Cách luộc ngô ngon không phải ai cũng biết

Rate this post

Cách làm

Nên chọn những bắp ngô còn râu, cuống và lớp bẹ ngoài xanh tươi, không bị khô héo. Thử lột bẹ ra và bấm vào hạt, thấy dễ bấm và các hạt ngô đều tăm tắp, không bị sâu thì nên chọn .Ngô cắt bớt phần gốc, bóc lớp bẹ ngoài, giữ lại 1-2 lớp bẹ bên trong. Đây chính là ” lớp áo ” giúp ngô luộc không bị khô. Nếu có râu ngô, bạn nên giữ lại do tại râu ngô rất tốt, có tính năng giải nhiệt, đặc biệt quan trọng chữa viêm tiết niệu rất hiệu suất cao .

Cách luộc ngô ngon

Đổ nước vào nồi luộc ngô, lượng nước tầm 2/3 mặt ngô là được. Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2-3 lát chanh tươi và 1/2 thìa cà phê soda banking. Tất cả những nguyên liệu trên sẽ giúp cho ngô được mềm, ngọt và không bị khô. Đậy kín nắp nồi và mang đi luộc.

Nước luộc ngô cho vào phải là nước lạnh để ngô chín đều, mềm và dẻo. Nếu như cho nước nóng vào để luộc ngô nhằm mục đích rút ngắn thời hạn thì sẽ gặp trường hợp bên ngoài ngô chín nhưng bên trong vẫn còn sống, sượng chưa kể ngô bị cứng. Muối, đường và baking soda giúp bắp ngô giữ được các chất dinh dưỡng, đồng thời làm tăng độ ngọt và hạt ngô mềm dẻo hơn. Trong khi đó chanh sẽ làm ngày càng tăng mùi vị thơm cho bắp ngô luộc.

Ban đầu, bật bếp ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút. Khi nước sôi, bạn hạ bớt lửa xuống.

Luộc ngô bao lâu?

Trung bình thời gian luộc ngô chín là từ 15-20 phút, tùy vào kích thước và số lượng ngô. Nếu lỡ chọn phải ngô già, bạn tăng thêm thời gian luộc lên, tầm 25-30 phút để ngô mềm hơn.

luộc ngô trên bếp từ
Sau khi ngô chín, vớt ngô ra rổ để ráo nước. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể cho 1 ít mật ong ra bát, dùng chổi cọ phết lớp mật ong lên ngô. Hơi nóng bốc lên sẽ làm lớp mật ong này tan ra, thấm đều vào, giúp cho hạt ngô căng mọng, mướt mịn nhìn rất thích mắt. Sau khi luộc chín ngô, bạn không nên để om trong nồi mà cần vớt ra luôn. Nếu chưa ăn tới hoàn toàn có thể chắt nước ra và liên tục đậy nắp ủ kín lại ngô để giữ nóng. Việc ngâm ngô trong nồi sau khi luộc sẽ khiến cho ngô bị nhạt. món ngô ngọt và ngô nếp luộc
bắp ngô luộc

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu