Hướng dẫn cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện

Rate this post
Nấu cơm bằng nồi cơm điện là một việc tưởng chừng như rất đơn thuần, nhưng để nấu sao cho ngon và hạt cơm chín đều thì cũng cần có tuyệt kỹ đấy nhé ! Bí quyết nấu cơm ngon là gì ? Hãy cùng Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu và khám phá nhé !

Bước 1: Đong gạo chính xác     

Đong gạo chính xác

Đong gạo chính xác

Hầu hết các loại nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn hoàn toàn có thể đong đúng chuẩn cho một lần nào. Với mỗi cốc có dung tích 150 g gạo tương tự với 2 chén cơm. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng lon sữa để đong gạo đúng chuẩn cho một lần nấu .

Bước 2: Vo gạo  sạch với nước

Một số loại gạo được nhà phân phối khuyến nghị không cần vo vì trong gạo có một số ít dưỡng chất quan trọng như Vitamin, sắt … Vo gạo sẽ làm mất đi các dương chất. Nếu như không có ghi chú nào, bạn hoàn toàn có thể vo gạo sạch với nước để loại bỏ thuốc trừ sâu, bụi trấu. quan tâm đừng vo sát quá để tránh làm nát gạo và mất đi chất dinh dưỡng .

Bước 3: Ngâm gạo trong 30 phút để cơm chín đều hơn

Ngâm gạo 30 phút để cơm chín đều hơn

Ngâm gạo trong 30 phút để cơm chín đều hơnNếu như bạn có thời hạn, bạn hoàn toàn có thể ngâm gạo trong 30 phút để gạo nở đều hơn trong quy trình nấu. Việc này sẽ làm cho cơm ngon hơn, chín đều và không bị nát .

Bước 4: Đong nước phù hợp với lượng gạo

Nguyên tắc nấu cơ bản trong việc đóng nước để tương thích với lượng gạo là : Số bát gạo = số bát nước thêm ½ chén .

Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Thêm một chút ít muối, bơ hoặc dầu ănViệc này sẽ giúp cho cơm của bạn không bị ám màu, có vàng óng hạn chế việc cơm bị dính. Cơm thơm và có gia vị hơn .

Bước 6: Nấu cơm đúng quy trình

Sau khi đã vo gạo và cho thêm một tí gia vị, bạn lau bên ngoài lồng bằng miếng giẻ khô để đảm bảo bề mặt nồi khô ráo. Sau đó, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.

Bước 7: Ủ cơm trong vòng từ 5 đến 10 phút

Sau khi nấu xong, bạn chuyển nồi cơm điện sang chính sách giữ ấm, lúc này bạn hoàn toàn có thể rút điện ra và tuyệt đối không mở nắp trong vòng từ 5 đến 10 phút. Việc này sẽ giúp cơm khô mặt phẳng, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Sau đó, mở nắp, xới đều cơm và thường thức một bữa ăn ngon. Chúc các bạn ngon miệng !>> > Xem thêm : Cách dữ gìn và bảo vệ nồi cơm điện đúng cách

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu