Những cách làm tan chảy socola có thể bạn chưa biết

Rate this post
Đôi khi bạn chưa biết cách làm tan chảy socola đúng cách nên làm chúng bị cháy hay vón cục. Vì thế, bài viết sẽ trình làng cho bạn biết những cách làm tan chảy socola rất dễ và hiệu suất cao trong quy trình làm bánh .

1. Đun với nồi nước sôi

Để đạt hiệu suất cao cao hơn khi làm tan chảy socola, bạn nên cắt nhỏ cục socola ra càng nhỏ càng tốt và cho vào một cái chén có năng lực chịu nhiệt. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi với lượng nước không được cao bằng chén. Khi nước sôi, bạn đặt chén đựng socola vào và khấy đều cho đến khi socola tan chảy. Không chỉ nước sôi, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng các chất lỏng có vị khác như rượu hay cafe để làm nóng chảy socola .

Đun trên nước sôi giúp socola tan chảy nhanh

2. Làm nóng chảy bằng lò vi sóng

Nếu bạn sợ rằng chiêu thức trên hoàn toàn có thể khiến bạn bị bỏng vì nước sôi thì lò vi sóng sẽ là giải pháp thứ hai. Bạn vẫn cắt nhỏ miếng socola ra và cho vào vật đựng chịu nhiệt rồi đưa vào lò vi sóng, trung bình cứ 240 gam socola thì bạn thiết lập thời hạn gia nhiệt là 2 phút. Nếu hết quy trình đó mà socola vẫn chưa tan chảy hết thì bạn lê dài thêm 30 giây nữa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng lò vi sóng đề làm tan chảy một lượng nhỏ socola .

Chỉ nên dùng lò vi sóng để làm tan chảy một lượng nhỏ socola

3. Dùng nồi hấp cách thủy

Với cách này, bạn đun sôi một nồi nước. Sau đó cho socola vào một nồi khác và để lên trên nồi nước sôi. Hơi nước nóng bốc lên sẽ tính năng vào nồi đựng socola làm socola tan chảy. Trong quy trình đó, bạn nên khuấy đều để socola trở nên mịn hơn. Bạn cũng nên chú ý quan tâm, với cách này thì bạn không cần phải đậy nắp nồi vì nếu làm như vậy, hơi nước sẽ ngưng tụ lên trên nắp và nhỏ giọt xuống làm loãng socola .

Hơi nước tác dụng vào nồi socola làm socola tan chảy

4. Đun trong chảo gang

Bạn cắt nhỏ socola ra rồi cho vào một chiếc chảo bằng gang. Đun socola trên lửa nhỏ và dùng tay khuấy đều để socola tan chảy từ từ và cũng tránh để bị khét. Nếu trong quy trình đun mà thấy có tín hiệu cháy thì bạn phải tắt nhà bếp ngay để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Khi làm tan chảy socola với chảo gang, cần cẩn thận để không bị khét

5. Dùng nước ấm

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một bình nước ấm. Bạn cho socola vào túi không thấm nước rồi cho vào nồi nước ấm và bóp nhẹ cho đến khi socola tan chảy trọn vẹn .

Trong quy trình làm tan chảy socola, bạn nên nhớ nhiệt độ lý tưởng để socola tan chảy là 40 – 45 độ. Với nhiệt độ cao hơn, socola sẽ dễ bị hỏng .Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm tan chảy sô cô la. Chúc bạn thành công xuất sắc !Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng 03/04/2015

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu