4 cách chiên lạp xưởng ngon, đúng cách không cần dầu cho ngày Tết

Rate this post
Lạp xưởng là món ăn phổ cập, được mọi người cực kỳ yêu quý trong những ngày lễ Tết, thế nhưng để chiên lạp xưởng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, thời điểm ngày hôm nay, hãy cùng phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH khám phá tất tần tật cách chiên lạp xưởng thơm ngon, ít dầu mỡ nhé !

Mua lạp xưởng ở đâu?

  • Lạp xưởng bạn có thể chọn mua tại các chợ lớn và siêu thị trên toàn quốc. Sản phẩm hiện cũng đang được kinh doanh tại các cửa hàng của Bách hóa XANH.
  • Bạn cũng có thể tham khảo cách làm lạp xưởng tại nhà đơn giản theo công thức của Điện máy XANH nhé.

Xem chi tiết: Cách làm lạp xưởng ngon và siêu dễ tại nhà

1 Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Lạp xưởng được chiên bằng nước có màu đỏ đậm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm nhất định, hương vị ngọt đặc trưng, cực kì thu hút, bắt miệng.

Các bước chiên lạp xưởng bằng nước khá đơn thuần. Đầu tiên, bạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Tiếp theo, đổ nước lọc vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quy trình chiên .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Kế đến, bật nhà bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, hòn đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi nước trong chảo gần cạn hết thì hòn đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín và không bị cháy khét .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và chảy mỡ ra ngoài, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián thích mắt thì tắt nhà bếp, bày ra dĩa, trang trí tùy sở trường thích nghi là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

2 Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Với cách chiên này, lạp xưởng sau khi hoàn thành xong có mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cùng màu đỏ đậm cực hút mắt. Khi nếm thử, bạn sẽ yêu quý mùi vị ngọt nhẹ hòa quyện hoàn hảo nhất cùng sự béo bùi của nước dừa. Chỉ cần ăn một lần là ngất ngây ngay !Thao tác thực thi chiên lạp xưởng bằng nước dừa không quá khó. Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn sàng một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Kế đến, đổ nước dừa vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quy trình chiên .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Tiếp theo, bật nhà bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, hòn đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi nước dừa trong chảo gần cạn hết, keo lại thì hòn đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián thích mắt thì tắt nhà bếp, bày ra dĩa, trang trí lên nữa là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

3 Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

Chiên lạp xưởng bằng giấm gạo không chỉ đem đến cho thành phẩm sắc đỏ điển hình nổi bật, đẹp mắt mà còn mang lại mùi vị đậm đà, ngọt thanh vô cùng thơm ngon, mê hoặc. Nếu bạn đã chiêm ngưỡng và thưởng thức qua sẽ khó lòng quên được đó !

Để chiên lạp xưởng bằng giấm gạo đúng cách, đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo.

Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

Sau đó, đổ giấm gạo vào chảo đến khi giấm gạo ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quy trình chiên .

Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

Kế đến, bật nhà bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, hòn đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi giấm gạo trong chảo gần cạn hết thì hòn đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín và không bị cháy khét .

Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và chảy mỡ ra ngoài, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián thích mắt thì tắt nhà bếp, bày ra dĩa là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay .

Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo

4 Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, giúp triển khai món ăn nhanh gọn và lạp xưởng được chín đều hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên lạp xưởng nhé !Với cách chiên này, lạp xưởng sẽ có màu đỏ đậm thích mắt, thơm nức mũi, lôi cuốn sự chú ý quan tâm của toàn bộ mọi người. Lúc chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn sẽ vô cùng ấn tượng bởi mùi vị ngon ngọt hòa cùng chút tiêu cay cay cực thơm ngon .Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên nhà bếp, đun đến sôi hẳn 1 lít nước với lửa lớn .

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Khi nước đã sôi thì cho lạp xưởng vào luộc trên lửa lớn khoảng chừng 3 – 5 phút đến khi lớp ngoài của lạp xưởng chín thì vớt ra, để ráo .

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Tiếp theo, khi lạp xưởng đã ráo nước thì xếp lạp xưởng vào nồi chiên không dầu, bật nồi, chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C và chiên trong khoảng chừng 12 phút .

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Cuối cùng, sau 12 phút, lạp xưởng đã chín thì gắp ra, bày ra dĩa, hoàn toàn có thể cắt nhỏ để dễ chiêm ngưỡng và thưởng thức nha !

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thêm những công thức chiên lạp xưởng đúng cách và giữ được nguyên vẹn mùi vị thơm ngon của lạp xưởng. Nếu có bất kể vướng mắc nào đừng quên san sẻ cùng Điện máy XANH ở phần phản hồi bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Cập nhật 02/01/2022

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu