Lên Sa Pa ăn… cá đặc sản

Rate this post
Trong bảng lảng khói sương, Sa Pa cùng những địa điểm du lịch tuyệt quen thuộc như Thác Bạc, núi Hàm Rồng, đỉnh Phanxipang vốn từ lâu đã được ca tụng là chốn thiên đường Tây Bắc, nơi hành khách tới một lần là không hề quên. Bên cạnh những đặc sản đậm chất núi rừng như lợn cắp nách, đồ nướng, hạt dẻ, cơm lam, nhiều năm trở lại đây Sa Pa còn níu chân hành khách bởi thứ đặc sản có phần lạ lẫm với địa hình núi cao, ấy là cá. Ở đây có thứ cá suối tuyệt ngon, lại có giống cá tầm, cá hồi nước lạnh được nhân giống nuôi trồng chỉ tại mảnh đất Sa Pa, cho thịt ngon, thớ săn, không có mỡ .Lên Sa Pa ăn... cá đặc sản 1

Lên Sa Pa ăn... cá đặc sản 2
Ao nuôi cá hồi vân nước lạnh ở Sa Pa .Ao nuôi cá hồi vân nước lạnh ở Sa Pa .

 

Giống cá hồi vân nổi tiếng trời Âu nhập từ Phần Lan được nghiên cứu và điều tra chăm nuôi ở Sa Pa đã cho lứa cá tiên phong vào mùa xuân năm 2006. Kể từ đó, khách du lịch tới thăm Sa Pa đã có thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức thứ tuyệt phẩm hạng sang Châu Âu ngay tại chính mảnh đất mát lành miền Tây Bắc. Ở độ cao 1.800 m so với mực nước biển, dưới chân núi Thác Bạc, những chú cá hồi vân khỏe mạnh được chăm nom đặc biệt quan trọng trong những ao tự tạo được phong cách thiết kế hài hòa và hợp lý, tạo thiên nhiên và môi trường sống không thay đổi cho những thành viên cá quý có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Mỹ .

Lên Sa Pa ăn... cá đặc sản 3

Thịt cá hồi vân nuôi tại Sa Pa có vị ngon đậm đà, thớ thịt hồng hào thích mắt, chất lượng không thua kém cá hồi nhập khẩu nên rất được yêu thích. Vô số món ăn ngon hoàn toàn có thể được chế biến từ cá hồi như gỏi, lẩu, cháo, cá hun khói, cá tẩm sốt cam ăn kèm sa lad, cá hồi nhồi dưa chuột … Bất cứ món ăn nào cũng thuận tiện tạo ấn tượng với thực khách, để họ không hề quên mùi vị độc nhất vô nhị của nhà hàng Sa Pa .Lên Sa Pa ăn... cá đặc sản 4

Thịt cá hồi

Bên cạnh cá hồi, các trại nuôi giống cá ở Sa Pa hiện nay còn đã nghiên cứu nuôi thêm cá tầm, loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, cũng cho thịt thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, cá tầm vẫn chưa được nhân giống rộng rãi như cá hồi nên có thể coi cá tầm là tương lai của ẩm thực Sa Pa. Thực đơn cá tầm thường được du khách lựa chọn là lẩu cá tầm.

Lên Sa Pa ăn... cá đặc sản 5

Cá tầm

Nếu cá hồi, cá tầm mang đến sự lạ lẫm, thú vị trong thưởng thức mùi vị, thì giống cá suối Sa Pa lại là một phần dư vị truyền thống cuội nguồn khó quên của đặc sản miền đất lạnh Tỉnh Lào Cai. Cá suối Mường Hoa, Mường Tiên mang lên bán ở phố chợ luôn được hành khách yêu dấu đặc biệt quan trọng. Cá suối Sapa thường bằng cỡ ngón tay, loại to nhất cũng chỉ bằng cổ tay em bé đem rán ròn tan nhâm nhi với lon bia thì ngon tuyệt. Cá suối cũng không hề có vị tanh, bắt ngay rồi nướng chín trên than củi, ăn nóng, chấm cùng gia vị, bột hồ tiêu cũng đã trở thành thức ngon lành đáo để .

Lên Sa Pa ăn... cá đặc sản 6
Cá nướng.

Cá nướng.


Sa Pa đẹp rất đẹp, hữu tình nên thơ. Sa Pa còn có vô số đặc sản níu lòng lữ khách. Mỗi lần tới Sa Pa, đừng quên chiêm ngưỡng và thưởng thức những món cá ngon với mùi vị độc lạ, riêng có tại mảnh đất này .

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực