Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm – ALONGWALKER

Rate this post
Hòa Bình không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc vạn vật thiên nhiên tươi đẹp với nhiều khu vực đáng ghé thăm mà những món ngon đặc sản nơi đây cũng là nguyên do níu chân hành khách. 15 nơi mua số 1 Đặc sản Hòa Bình làm quà tặng Những món ngon đáng tìm hiểu thêm sẽ được trình làng dưới đây .

 1. Cơm chiên Hòa Bình

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămGạo xanh đặc sản Hòa Bình Là một trong những món ngon được nấu theo công thức độc lạ của dân tộc bản địa Mường nên có mùi vị thơm đặc trưng của nếp nương hòa quyện với nước cốt dừa trong ống nứa. Đây là đặc sản được nhiều người chọn mua về làm quà tặng khi đến đây du lịch .

Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái suối khoáng Kim Bôi, du lịch Mai Châu – Bản Lác.

 1. Thịt lợn muối chua

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămĐặc sản nem chua Hòa Bình Có cách chế biến độc lạ khi ăn có vị chua nhẹ, mặn vừa và quyện với mùi thơm của gạo. Thịt lợn chua là món nhất định phải thử khi đến Hòa Bình và thường được ăn với những loại lá rừng của vùng đất này .Địa chỉ : Khu du lịch Thung Nai hoặc những shop đặc sản trên địa phận TP. Sự thanh thản .

 1. Rượu

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămRượu đặc sản hòa bình Đó là rượu cần uống có mùi thơm đặc trưng của gạo nương và men lá. Vì vậy, khi đến đây du lịch nhất định bạn phải mua rượu ngon về làm quà tặng cho người thân trong gia đình và bè bạn .Địa chỉ : Rượu Mường Vang Can – Xã Mường Vang, Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình

 1. Thịt lợn luộc

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămThịt lợn luộc là đặc sản tỉnh hòa bình rất nổi tiếng với cách chế biến khác thường. Lợn mang đi đâu, cạo đến đâu rửa sạch rồi thái miếng thịt lợn rồi luộc chín tới, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn .Địa chỉLương Sơn, Lạc Thủy hay những quán ăn đặc sản ngon ở Hòa Bình đều có .

 1. Chả cá – đặc sản Hòa Bình ngon

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămCá đặc sản hòa bình Chả cá thác lác là món ăn mà nhiều hành khách đến đây không khỏi thú vị khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn mang mùi vị rất riêng. Đây là món ăn nổi tiếng ở Hòa Bình khi nướng cá sông Đà ngon nhất .Địa chỉ : nhà hàng quán ăn đặc sản Thung Nai, Mai Châu .

 1. Măng đắng

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămMọi người thường chọn măng đắng để mua Đặc sản Hòa Bình làm quà tặng về với người thân trong gia đình, bạn hữu rất thiết thực và mộc mạc .Địa chỉ : ven đường ở Hòa Bình .

 1. Cam Cao Phong

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămCam Cao Phong không chỉ có vậy Đặc sản hòa bình Nổi tiếng với người dân nơi đây mà còn được nhiều hành khách khắp nơi yêu dấu chính là nét đặc trưng của vùng đất này, mang mùi vị riêng ngọt, đậm đà và mọng nước .Địa chỉCam chín tươi bày bán tràn ngập hai bên đường ở huyện Cao Phong .

 1. Trái cây kỳ lạ

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămQuả mướp hay còn gọi là mướp rừng, được trồng nhiều ở vùng núi cao, nơi có khí hậu trong lành .Địa chỉ : Chợ phiên xã Bao La, huyện Mai Châu .

 1. Tre khô

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămĐặc sản Hòa Bình làm quà tặng Tiếp đến là măng khô được sơ chế kỹ càng và phơi khô tự nhiên nên bảo vệ chất lượng và bảo đảm an toàn .Địa chỉ : xã vùng cao huyện mai châu, huyện hòa bình .

 1. Bản đồ rừng rau

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămỞ núi rừng Hòa Bình có vô số loại lá rừng ăn được như đu đủ, tầm bóp, hoa chuối, rau giang … được người dân dùng làm nguyên vật liệu cho những loại rau. Món này triển khai khá đơn thuần, bạn chỉ cần nhặt rau, rửa sạch rồi đem ngâm trong khoảng chừng 30 – 40 phút .Địa chỉ : Chợ phiên xã Bao La, Mai Châu .

 1. Xôi ngũ sắc Mai Châu

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămKhi nó đến đặc sản Mai Châu Hòa Bình chưa kể đến món xôi ngũ sắc thơm ngon, dẻo thơm nhìn rất mê hoặc .Địa chỉ : nhà hàng quán ăn tại Bản Lác 1,2 – khu Mai Châu

 1. Thịt trâu nấu lá lốt

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămThịt trâu nấu lá lốt là món ăn đặc sản ở Hòa Bình được rất nhiều người ưa thích và yêu thích. Thịt trâu được hầm vừa đủ, kỹ lại có vị chua của lá và vị gạo, khá dễ ăn .Địa chỉ : Quán Ngon – Trương Hán Siêu, TP. Sự thanh thản .

 1. Canh Loong

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thăm

 1. Tỏi tía Lóng Luông

Ngoài Đặc sản hòa bình Ở trên, món canh nổi tiếng cũng được nấu từ nước luộc thịt với cây chuối rừng và nấu trên nhà bếp củi khoảng chừng 50 – 60 phút. Địa chỉ : Làng Ngòi – Địa chỉ : Tỉnh lộ 317, TP. Sự thanh thản .cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămTỏi tía là Đặc sản hòa bình Nổi tiếng gần xa mà chỉ ở xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu mới tìm được. Tỏi tía có tép vàng, củ nhỏ, nhiều dầu nhưng ăn rất thơm, vị cay nồng .Địa chỉ : Xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu .

 1. Chả lá bưởi

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thăm

Đặc sản Hòa Bình cuốn lá bưởi nghe tên mới nghe tên thôi nhưng đây là món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử. Món này hơi giống thịt nướng nhưng đậm đà và đậm đà hơn, có lẽ là nhờ lá bưởi gói.

Địa chỉ : Việt Hoa – 80 Cù Chính Lan, TP. Hòa Bình hoặc những nhà hàng quán ăn tại những khu du lịch .
Vậy là với 15 khu vực mua đặc sản Hòa Bình làm quà tặng đáng ghé thăm mà bài viết vừa san sẻ để bạn hoàn toàn có thể cùng người thân trong gia đình và bạn hữu chiêm ngưỡng và thưởng thức những mùi vị rất riêng này .
Tác giả : Nguyễn Linh