Du lịch Mộc Châu tháng 11 có gì?

Rate this post

Tháng 11, đông đến bằng những cơn gió lạnh, gọi mùa về, cũng là thời điểm những đồng cải trắng tinh khôi bắt đầu nở hoa ở Mộc Châu và rất nhiều điều quyến rũ, đáng đến cho lựa chọn của du khách. Cùng PYS Travel cập nhật những đặc sắc của Du lịch Mộc Châu tháng 11.

Cải trắng tinh khôi

Một trong những nét quyến rũ nhất của du lịch Mộc Châu khi trời đất sang đông đó là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn. Những người đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Thánh địa hoa cải trắng được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Đồng bào dân tộc trồng hoa cải để thu gom hạt cải già và bán cho các cơ sở ép dầu. Vì vậy, thời điểm tuyệt đẹp để ngắm những cánh đồng cải trắng lãng mạn nổi bật dưới ánh nắng vàng như rót mật chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Cải trắng đầu đông trên cao nguyên Mộc Châu. (Ảnh: NAG Cao Anh Tuấn)

Cải trắng tinh khiết bao trùm cả đồi núi Mộc Châu. ( Ảnh : NAG Cao Anh Tuấn )

Tam giác mạch đằm thắm

Từ thị xã nông trường Mộc Châu, đi khoảng chừng 5 km hướng về phía Tân Lập, bạn sẽ thấy vườn tam giác mạch nằm xen kẽ những đồi chè trên đường vào động Cô tiên. Nhiều người không có thời hạn đi tới Hà Giang hoặc vùng Lử Thần Tỉnh Lào Cai đã lựa chọn Mộc Châu để chiêm ngưỡng và thưởng thức loài hoa này. Bông hoa tam giác mạch nhỏ bé, hồng phớt, nhẹ nhàng, trải dài đung đưa trong gió. Ngoài ra hoàn toàn có thể ngắm tam giác mạch tại những vườn hoa nhỏ bên rừng thông Bản Áng, Ngũ Động Bản Ôn, …

moc-chau--pys-travel002_001

moc-chau--pys-travel001

Tháng 11 cao nguyên Mộc Châu còn có hoa tam giác mạch hồng nở rộ. ( Ảnh Cao Anh Tuấn )

Dã quỳ vàng rực rỡ

Dã quỳ có vẻ như đẹp hoang dại, màu vàng rực rỡ điển hình nổi bật giữa đất trời vạn vật thiên nhiên, cũng là một ” đặc sản “, một hình tượng của Mộc Châu trong lòng hành khách. Dã quỳ chỉ nở đẹp và tàn trong vòng khoảng chừng 2 tuần, vào cuối thu đầu đông. Cùng với hoa cải, trạng nguyên thì đây là một nét đẹp của cao nguyên Mộc Châu làm say lòng hành khách .

Dã quỳ bùng cháy rực rỡ xóa nhòa cái lạnh mùa đông miền cao. Ảnh : Sưu tầm

Mùa dã quỳ say nức lòng ( Ảnh : Tuấn Nguyễn )

Nông trường Mộc Châu xanh ngát

Tiếp đến là Thị trấn nông trường Mộc Châu ( ngược từ TT huyện quay lại khoảng chừng 5 – 7 km ), ở đây có công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Bạn hoàn toàn có thể ngắm nhìn những đồi chè trong xanh, tha hồ chụp ảnh với những cánh đồng cỏ bạt ngàn, hay đi thăm những nông trại bò sữa, cho bò sữa ăn hoặc mua sữa bò tươi .

Đồi chè bát ngát thơm thoảng hương chè. Ảnh : Ngọc Hân Vũ Trần

Thảo nguyên bát ngát níu chân lữ khách. Ảnh : Minh Huyền

 Thưởng thức đặc sản Mộc Châu

Mùa đông Mộc Châu thật sự rất lạnh, nhất là buổi tối. Ngồi quây quần bên nhau bên đống lửa bập bùng, chia nhau củ khoai nướng vội cũng đã làm người ta cảm thấy ấm cúng vô cùng. Đã đi du lịch Mộc Châu nếu không chiêm ngưỡng và thưởng thức những món đặc sản mê hoặc của vùng đất này thì thật là một thiếu sót lớn. Vào nhà người Dao được họ mang thịt chua ra thết đãi hay đến nhà người Thái chơi nhâm nhi miếng thịt trâu gác bếp dai ngon đậm vị cũng chén rượu mèo thơm lừng … đều là những thưởng thức khó quên .

Những món ăn hấp dẫn ở Mộc Châu (Ảnh: Dương Văn Quang)

Ngày chớm đông Mộc Châu thay áo mới, tấm áo rực rỡ tỏa nắng sắc tố muôn loài hoa. Kẻ lữ hành đã đến với thảo nguyên xanh mùa này thì đều chẳng nỡ rời đi .

Liên hệ: 024.73075060 

Cao Trang

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực