Đặc sản Đắk Lắk – món ăn ngon của núi rừng » Thế Giới Ẩm Thực

Rate this post

Đặc sản Đắk Lắk là những món ngon mang đậm chất thiên nhiên của núi rừng. Nếu có dịp đến với Đắk Lắk bạn nhớ đừng bỏ qua những  món đặc sản ngon tuyệt này của núi rừng Tây Nguyên. 

Gà nướng Bản Đôn:

Để có những con gà nướng ngon, hợp lòng du khách, người dân Bản Đôn phải rất công phu nuôi chọn gà và có cách làm món riêng. Trước hết, giống gà phải là gà thả vườn chính hiệu.

Đất ở Bản Đôn rộng, vườn thưa, gà nuôi ở đây được thả rông tự do, thức ăn chính của chúng là cỏ non, côn trùng nhỏ và lúa rẫy .
Gà nướng Bản Đôn

Cá bống thác kho riềng:

Món cá bống thác kho riềng là một món ăn có tính truyền thống lịch sử của những đồng bào dân tộc bản địa tại Đắk Lắk. Loại cá này chỉ thích nghi với thiên nhiên và môi trường nước đổ từ cao xuống, mình bé và trắng, thân tròn săn chắc như ngón tay .
Cá bống thác kho riềng

Lẩu rau rừng:

Gọi là lẩu tuy nhiên lẩu rau rừng giống món canh hơn, với 10 loại lá rừng được tinh lọc nấu cùng tôm khô hoặc thịt những loại .
Món lẩu rau rừng này được chế biến tiên phong bởi những người dân tộc bản địa Ê đê khi phải đối lập với đời sống khó khăn vất vả .
Lẩu rau rừng

Thịt nai:

Thịt nai là món đặc sản đa phần của vùng rừng núi Tây Nguyên, đặc biệt quan trọng là ở Đắk Lắk .
Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non .
Món thịt nai

Lẩu cá lăng:

Dòng Sêrêpôk hoang dã, huyền bí và mãnh liệt đã được vạn vật thiên nhiên ban tặng cho một loại cá quý đó là cá lăng rắn chắc, thịt thơm và là món ngon nổi tiếng .
Cá Lăng hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là món lẩu cá lăng với mùi vị độc lạ mang đậm chất Tây Nguyên .
Món lẩu cá lăng

Bún đỏ:

Sở dĩ món ăn có tên bún đỏ cũng bởi sắc tố đỏ đặc trưng của nước dùng .
Một tô bún nóng giãy đầy ắp, trên mặt là gạch cua, trứng cút, một chút ít tóp mỡ .
Bún đỏ Đắk Lắk

Bánh canh cá dằm:

Cái ngon của món bánh canh này không chỉ nằm ở thứ nước dùng ngọt, chua, cay ca, mà còn ở độ chất của những khúc cá thu mềm thơm, không có một chút ít xương nào .
Đặc biệt, dù bạn có dầm nát miếng cá thu hòa lẫn cùng nước dùng thì bát bánh canh cũng không khi nào bị tanh nồng .
Bánh canh cá dằm

Rau dầm tang:

Rau dầm tang trông khá nuột nà, mong manh, cọng rau giòn dễ gãy, lá như lá răm và cũng dễ bị bầm úa, tổn thương ; bù lại, rau có vị ngọt bùi khó tả .
Muốn ăn dầm tang phải nấu nhừ lên cùng nhiều loại thực phẩm như măng le, củ mài và nấm .
Rau dầm tang

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực