Khô Nhái An Giang Bao Nhiêu 1kg – Bán Vũ Nữ Chân Dài Mua Ở Đâu Ngon?

Rate this post

Khô nhái hay còn có cái tên mĩ miều là vũ nữ chân dài. Đặc sản khô nhái có mấy loại? Và mỗi loại khô nhái giá bao nhiêu 1kg?

cach-chon-kho-nhai-5128

Đặc Sản miền tây khô nhái là 1 trong những sản phẩm được lựa chọn. Cách làm khô nhái chất lượng phải thơm ngon, đồng đều. Khô nhái làm từ nhái đồng, sau khi lột da, làm sạch nội tạng thì đi ướp và đem phơi nắng.

1. Khô nhái có mấy loại ? Loại nào ăn ngon hơn ?

Vũ nữ chân dài khô nhái có hai loại: khô nhái cơm và khô nhái to.

  • Khô nhái cơm mình nhỏ, xương mỏng nên chiên giòn rụm ăn ngon hơn.
  • Khô nhái to thịt dày, xương cứng hơn nên chiên không giòn.

kho-nhai-com-con-nho-5127

Anh chị xem hình bên tay trái là khô nhái cơm con nhỏ, xương mỏng nên chiên giòn ăn luôn xương rất là giòn.

Loại khô nhái to bên phải con to nên xương cứng hơn, thịt dày hơn chiên không giòn ăn sẽ dai cứng. Muốn ăn khô nhái ngon thì ngoài khám phá giá khô nhái, anh chị tìm loại khô nhái cơm ăn sẽ ngon hơn, chiên giòn hơn.

2. Khô nhái mua ở đâu ngon ?

Đặc sản An Giang khô nhái vừa ngon vừa lạ. Anh chị muốn mua hàng để ăn và làm quà biếu nhưng chưa biết khô nhái bán ở đâu ngon. Và lựa chọn khô nhái ngon như thế nào ? Hiện nay, đặc sản khô nhái được sản xuất ở Tịnh Biên và bán ở nhiều tỉnh : Khô nhái tphcm, khô nhái Cần Thơ, Khô nhái Cà Mau. Khô nhái Đồng Tháp. Khô nhái Châu Đốc, An Giang và Tịnh Biên. Mua khô nhái bảo vệ chất lượng thì anh chị lựa chọn khô nhái cơm con nhỏ ăn sẽ ngon hơn. Cách chọn đặc sản khô nhái ngon như thế nào ? Chúng tôi sẽ san sẻ cách chọn khô nhái An Giang ngon sau :

3. Những chú ý quan tâm để lựa khô nhái ngon :

2.1. Làm sao phân biệt được khô nhái cơm và khô nhái to ?

Cách chế biến món khô nhái vũ nữ chân dài nhanh nhất và dễ nhất đó chính là khô nhái chiên giòn, chiên nước mắm hoặc nướng sa tế. Nếu con mà to quá thì chiên sẽ không được giòn, ăn sẽ bị dai. Mình có chụp hình so sánh dễ nhận ra. Khô nhái cơm là bên tay trái, khô nhái to bên tay phải. Bên trái là con khô nhái cơm chỉ nhỏ như đầu chiến đũa. Bên phải là con khô nhái to bằng ngón tay út phụ nữ. Khi tìm khô nhái bán ở đâu ? anh chị cứ chọn loại khô nhái cơm bên tay trái, xem nó có đồng đều một loại như vậy không hãy mua. Vũ nữ chân dài mua ở đâu thì cũng cần quan tâm là đừng mua loại bị trộn lẫn con to con nhỏ. Bởi vì khô nhái mà chưa phân loại to nhỏ thì khi ăn con nhỏ sẽ giòn mà ăn trúng con nhái to sẽ dai và cứng.

2.2. Chọn khô nhái có vàng ươm, không có màu xám và có mùi thum thủm .

Khô nhái đã sản xuất lâu, cách dữ gìn và bảo vệ không tốt sẽ bị xuống màu và có mùi thum thủm ăn cũng kém ngon. Chính vì thế, muốn ăn khô nhái ngon anh chị lựa chọn con nhỏ, hàng mới làm, màu vàng ươm. kho-nhai-vu-nu-chan-dai-5141

2.3. Nếu mua biếu thì chọn loại khô nhái được đóng gói đẹp nhã nhặn một chút ít .

Có một thực tiễn là món đặc sản khô nhái ngon và quý vậy nhưng chỉ đóng vào túi nilon hoặc túi zipper, sẽ làm mất đi giá trị của món quà biếu. Mình nghĩ biếu thì ai cũng thích món quà đem đi biếu có giá trị. Người biếu thấy tự tin mà người nhận cũng thấy món quà giá trị sẽ trân trọng hơn. Mua ăn thì sao cũng được, mua biếu thì mình sẽ luôn chọn loại vũ nữ chân dài được đóng gói đẹp và nhã nhặn hơn. kho-nhai-vu-nu-chan-dai-khonia Khô nhái có loại ướp đường và không ướp đường. Anh chị hỏi người bán mua loại khô nhái không ướp đường vì khô nhái con nhỏ chiên đã dễ cháy rồi, khô nhái mà ướp đường chiên càng dễ cháy hơn.

Địa chỉ mua khô nhái tại Sài Gòn thì anh chị tìm các cửa hàng đặc sản miền tây để hỏi mua. Vì món đặc sản khô nhái số lượng không có nhiều nên cũng không bán rộng rãi ngoài chợ như các loại khô cá.

Mua khô nhái: Xem Tại Đây

3. Các Cơ Sở Bán khô nhái ở TP.HN Có Ngon Như Trong TP HCM ?

Hôm trước anh Thanh ở Q. Hoàn Kiếm gọi điện hỏi mình có bán khô nhái ở TP.HN không ? Anh thích ăn món này mà mua một shop ở TP.HN. Hình như khô nhái để lâu quá nên nhìn con nhái xuống màu đen đen. Không nghe mùi thơm như lần anh ăn khi du lịch ở miền tây. Hiện tại cũng có vài cơ sở bán khô nhái TP. Hà Nội nhưng như anh Thanh nói. Có thể món khô nhái còn khá lạ ở Hà Nội Thủ Đô nên ít người mua. Các shop để khô nhái lâu nên bị xuống màu và mất mùi thơm. Anh chị ở TP. Hà Nội muốn ăn khô nhái ngon mà ngại những cơ sở bán khô nhái TP. Hà Nội bán không chạy hàng. Sợ khô nhái để lâu không ngon thì hoàn toàn có thể đặt mua trong TP HCM gửi ra. Các shop đặc sản miền tây ở TP HCM bán khô nhái khá chạy nên khô nhái sẽ luôn mới và ngon. TP HCM gửi ra 1-3 ngày là nhận được rồi nên cũng khá tiện đừng ngại xa.

4. Khô nhái giá bao nhiêu 1 kg ?

Nhiều anh chị vướng mắc hỏi mình giá khô nhái bao nhiêu 1 kg, sao giá cứ biến hóa hoài vậy em. Anh chị biết không, khô nhái được làm từ nhái đồng vạn vật thiên nhiên nên giá thành phụ thuộc vào vào mùa vụ. Mùa mưa thì sản lượng nguyên vật liệu nhái nhiều nên giá sẽ rẻ hơn. Mùa nắng nhái ít giá tiền sẽ cao hơn một chút ít. Giá khô nhái còn tùy thuộc đó là con nhỏ hay to. Khô nhái nhỏ thì giá cao hơn một chút ít. Giá giao động từ 450.000 – 600.000 đ / kg tùy vào mùa mưa hay mùa nắng. Loại to giá rẻ hơn tầm khoảng chừng 40.000 đ / kg nhưng ăn không ngon bằng.

5. Khô nhái mua ở đâu ngon tại TP. Hồ Chí Minh ?

Như mình san sẻ, khô nhái có hai loại là nhái nhỏ và nhái to. Ngoài ra, còn một loại là chưa phân loại mà còn trộn lẫn con to con nhỏ. Loại con nhái nhỏ là ăn ngon nhất, loại con to thì ăn cứng và dai hơn. Còn loại khô nhái chưa phân loại thì anh chị ăn trúng con nhỏ thì rất giòn, rất ngon nhưng trúng nhái to thì dai và cứng. gia-kho-nhai-bao-nhieu-1kg Chính vì thế, anh chị muốn mua khô nhái tại TP HCM, muốn mua khô nhái TP. Hà Nội mà chưa biết nơi bán vũ nữ chân dài thì hãy hỏi bạn hữu người thân mình thường mua khô nhái ở đâu TP.Hồ Chí Minh.

Mua vũ nữ chân dài: Xem Tại Đây

Quy cách đóng gói: 500gr/gói, 2 gói/kg.
Cách dùng: chiên, nướng, chấm mắm me…
Xuất xứ: Châu Đốc, An Giang.

Nếu người thân cũng không biết, anh chị hãy hỏi những người chuyên cung cấp vũ nữ chân dài. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại vũ nữ chân dài ngon để ăn hoặc làm quà biếu.

Ngày nay, việc vận chuyển vô cùng dễ dàng. Anh chị ở Hà Nội sẽ nhận được hàng trong 2-3 ngày. Anh chị muốn mua khô nhái ở Bình Dương, khô nhái ở Đồng Nai thì không cần phải đi đâu xa. Hãng vận chuyển sẽ giao hàng tận nơi toàn quốc chỉ 1-3 ngày là anh chị nhận được ngay.

Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi giá khô nhái bao nhiêu và cách chọn sao cho ngon. Anh chị xem bài viết còn thắc mắc gì thì comment hỏi mình nhé.

Gọi ngay : 0932.14.17.14

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực