Sầu riêng là đặc sản vùng nào tại Việt Nam?

Rate this post

Sầu riêng là loại trái cây đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho rất nhiều người mỗi khi thưởng thức. Vậy bạn chưa biết đến sầu riêng là đặc sản vùng nào? Cũng như những đặc trưng của sầu riêng mỗi vùng? Thì hãy theo dõi bài viết của Sầu riêng Minh Hoàng Khôi dưới đây nhé!

1. Sầu riêng là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

1.1. Sầu riêng là gì? 

Sầu riêng là một loại trái cây có nguồn gốc nhiệt đới gió mùa, vỏ ngoài cứng và nhọn, kích cỡ quả lớn. Sầu riêng có mùi rất nặng và nồng, tuy nhiên khi ăn lại rất ngọt và ngon, đặc biệt quan trọng có rất nhiều chất dinh dưỡng .
Sầu riêng là một loại trái cây có nguồn gốc nhiệt đới

1.2. Nguồn gốc của sầu riêng

Trước khi đến với sầu riêng là đặc sản vùng nào tại Việt nam thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sầu riêng có nguồn gốc từ đâu.

Sầu riêng có nguồn gốc đầu tiên từ Đông Nam Á. Đầu tiên loại trái cây này xuất hiện bằng việc mọc dại ở rừng Sumtra và Kalimantan của Malaysia. Sau đó sầu riêng được nhân giống và trồng ở nhiều nước như Indonesia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và cả Việt Nam.

2. Sầu riêng là đặc sản vùng nào?

2.1. Sầu riêng Đăk Lăk

Từ trước đến lúc bấy giờ, Đăk Lăk là một trong những tỉnh có sầu riêng ngon nhất Nước Ta. Sầu riêng Đăk Lăk có những điểm rất đặc biệt quan trọng khác so với những vùng khác, sầu riêng nơi đây thường rất thơm ngon, vô cùng đậm đà, mùi vị đặc trưng .
Khi bạn chưa bóc vỏ, mùi thơm nồng của sầu riêng vẫn hoàn toàn có thể cảm nhận được. Sầu riêng Đăk Lăk nhận được rất nhiều lời khen từ người tiêu dùng với cùi dày, vị ngọt dịu, có mùi thơm nồng. Mỗi trái sầu riêng có khối lượng từ 2-4 kg .
Các loại sầu riêng của Đăk Lăk gồm có : Sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong Đất nước xinh đẹp Thái Lan, sầu riêng óc khỉ, sầu riêng khổ qua, sầu riêng cái Mơn .
Sầu riêng Đăk Lăk

2.2. Sầu riêng Lâm Đồng

Khi nhắc đến sầu riêng Lâm Đồng bạn không nên huyện bỏ qua sầu riêng huyện Đạ Huoai được mọi người nhắc đến là thủ phủ sầu riêng. Điều kiện tự nhiên : Đất và khí hậu ở nơi đây rất tương thích để sầu riêng sinh trưởng và tăng trưởng .

Sầu riêng Đạ Huoai nổi tiếng với mùi vị thơm ngon, phần cơm dày, vỏ mỏng đã tạo nên đặc trưng cho vùng mỗi khi có câu hỏi: Sầu riêng là đặc sản vùng nào? Một số giống sầu riêng nổi tiếng và gây được ấn tượng đối với người tiêu dùng đó chính là: Sầu riêng Ri 6, sầu riêng Dona, sầu riêng chín hóa. Sầu riêng nơi đây đảm bảo chất lượng và an toàn cho mọi người vì được trồng theo tiêu chuẩn VietGap.

Sầu riêng Lâm Đồng

2.3. Sầu riêng Bến Tre

Thứ ba, khi nhắc đến câu hỏi: Sầu riêng là đặc sản của vùng nào? Bạn cũng nên tìm hiểu về sầu riêng Bến Tre.

Khi nhắc đến Bến Tre mọi người thường sẽ cho đặc sản hầu hết ở đây chính là dừa. Tuy vậy sầu riêng ở nơi đây cũng rất nổi tiếng. Ở Bến Tre, sầu riêng Cái Mơn đã gây được ấn tượng thâm thúy với người tiêu dùng .
Sầu riêng Cái Mơn được ưu tiên gọi là vua trái cây của vùng nhiệt đới gió mùa Bến Tre. Ngoài ra đây còn là loại sầu riêng ngon nhất. Khi sầu riêng chín, mặc dầu vỏ ngoài xanh tươi thì múi sầu riêng bên trong vẫn chín vàng đều. Sầu riêng Cái Mơn có đặc tính đặc biệt quan trọng chỉ ra trái vào mùa hè, có gai thưa, vỏ mỏng mảnh. Mùi vị của sầu riêng nơi đây ngọt tự nhiên, béo ngậy .
Hiện nay với công nghệ tiên tiến tân tiến thì sầu riêng Cái Mơn đã cho ra trái quanh năm. Trái sầu to hơn, phần cơm dày, ngọt, béo ngậy hơn .
Sầu riêng Bến Tre

2.4. Sầu riêng Tiền Giang

Cuối cùng, chúng tôi không thể không kể đến sầu riêng Tiền Giang. Nhắc đến Tiền Giang, bạn sẽ ấn tượng trước sầu riêng Ngũ Hiệp ở xã Ngũ Hiệp, được mệnh danh là vương quốc sầu riêng.

Sầu riêng Tiền Giang
Sầu riêng Ngũ Hiệp có đặc thù riêng mà sầu riêng nơi khác không có được như : Vỏ sầu riêng mỏng mảnh, phần cơm dày và hạt lép, hương thơm bay xa, vị rất ngọt. Mùa của những múi sầu riêng vàng óng. Đặc biệt sầu riêng Ngũ Hiệp cho trái quanh năm .

Xem thêm : Sầu riêng giống thái hạt lép

3. Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi hi vọng đã giải đáp được thắc mắc cho bạn về câu hỏi: Sầu riêng là đặc sản vùng nào? Bạn hãy tiếp tục theo dõi những bài viết và quan tâm đến những sản phẩm chất lượng của sầu riêng Minh Hoàng Khôi nhé!

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực