Bánh khúc đặc sản ở đâu? Đặc điểm của bánh khúc là gì?

Rate this post

Bánh khúc đặc sản ở đâu? Đặc điểm của bánh khúc là gì?

Nếu từng du lịch miền Bắc, hẳn bạn đã nghe qua về bánh khúc. Vậy bánh khúc đặc sản ở đâu? Đặc điểm của bánh khúc là gì? Bách hóa XANH mời bạn cùng tìm hiểu.

Vào mùa đông, khi tiết trời lạnh lẽo, bánh khúc trở thành món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi mùi vị ngon, mang lại cảm xúc ấm cúng. Để tìm hiểu và khám phá rõ hơn về loại bánh này, xin mời bạn theo dõi bài viết sau của Bách hóa XANH .

1Bánh khúc đặc sản ở đâu?

Bánh khúc có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, sở dĩ có cái tên như vậy là vì bởi thứ bánh này được làm từ lá rau khúc, rồi gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn mỡ làm nhân .Do đó, loại bánh khúc này thường chỉ được tìm thấy vào những mùa rau khúc mọc nhiều, vào độ tháng 2, tháng 3 m lịch hằng năm .

Rau khúc

Dù xuất hiện ở nhiều tỉnh Bắc Bộ, tuy nhiên bánh khúc được biết đến hơn cả với tư cách là đặc sản của TP. Hà Nội. Những người sinh ra và lớn lên ở Thành Phố Hà Nội hẳn đã quen thuộc với hình ảnh những người đội thúng bánh trên đầu hoặc chạy xe đạp điện rao bán vào những buổi tối, tạo nên một nét giản dị và đơn giản đặc trưng ở đất Hà Nội Thủ Đô .

Không khó để ta bắt gặp những xe bán bánh khúc như vậy ở Hà Nội

2Đặc điểm của bánh khúc là gì?

Điều làm ra sự đặc biệt quan trọng của bánh khúc nằm ở phần xôi nếp thơm đậm mùi lá khúc, tích hợp với nhân bánh hòa quyện giữa đậu xanh, thịt mỡ béo ngậy và hạt tiêu cay nồng bên trong .Tất cả những yếu tố này sẽ giúp món ăn trở nên ấm cúng, tương thích dùng trong những ngày đông khi tiết trời đã trở nên se lạnh .

Một dĩa xôi khúc được làm tại nhà

Đối với một số người, khi ăn bánh khúc, họ có thể cho thêm hành mỡ để món ăn được béo béo, bùi bùi hơn.

Bánh khúc giờ đây đã có thể được nấu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm

Hiện nay, nhờ có sự Open của bột lá khúc khô, nên bánh khúc đã hoàn toàn có thể được chiêm ngưỡng và thưởng thức vào bất kể thời gian nào trong năm, tuy nhiên, bánh khúc ngon đúng chuẩn vẫn phải dùng loại lá tươi, vào đúng tháng 2, tháng 3 m lịch .

3Nguyên liệu làm món bánh khúc

Một điều tuyệt vời là, bánh khúc không quá khó cũng như không mất nhiều thời hạn để làm tại nhà. Hơn nữa, phần nguyên vật liệu của bánh cũng đơn giản và giản dị và dễ tìm mua .Chỉ với gạo nếp, thịt ba chỉ, đậu ( đỗ ) xanh, lá khúc, bột gạo tẻ và những gia vị cơ bản như nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hành khô, tiêu là bạn đã hoàn toàn có thể làm ra một dĩa bánh khúc thơm ngon, mê hoặc ngay tại nhà rồi .

Nguyên liệu làm món bánh khúc

Trên đây là những thông tin về bánh khúc – một trong những món ăn truyền thống của người dân miền Bắc. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về loại bánh này và có thể thưởng thức chúng trong thời gian gần nhất. Chúc bạn luôn vui.

Mua gạo nếp các loại về làm các món bánh ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực