Top 6 bánh phồng tôm Sóc Trăng nhất định bạn phải nếm thử một lần

Rate this post

Bánh phồng tôm Sóc Trăng là một trong các đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Cùng KHOCA khám phá chi tiết các loại bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon nhất được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Sóc Trăng là tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là nơi giao thoa văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc bản địa khác nhau, trong đó có người Kinh, người Khmer, người Hoa và người Chăm. Đi cùng với đó là văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng phong phú và đa dạng với nhiều đặc sản được phần đông người mua trong và ngoài nước biết đến .

Cùng với khô trâu Thạnh Trị, bánh pía, lạp xưởng hay gạo ST25 ngon nhất thế giới, bánh phồng tôm Sóc Trăng là một trong các đặc sản nổi tiếng nhất bởi độ thơm ngon, giòn rụm và hương vị tôm đất tự nhiên đặc biệt. Dưới đây KHOCA giới thiệu tới bạn các loại bánh phồng tôm nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng mà bạn nhất định phải trải nghiệm hoặc mua về làm quà cho người thân, gia đình hay bạn bè.

1. Bánh phồng tôm Bà Ngó

Bà Ngó là thương hiệu bánh phồng tôm truyền thống nổi tiếng tại Sóc Trăng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Đây được đánh giá là loại bánh phồng tôm gia truyền có hương vị thơm ngon mà ít có sản phẩm nào khác trên thị trường có thể sánh được.

Điểm nổi bật của cơ sở Bà Ngó không chỉ nằm ở công thức gia truyền, phương pháp làm bánh thủ công truyền thống cùng cái tâm của người thợ làm bánh mà còn cả ở khâu tuyển chọn nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu làm bánh đều hoàn toàn tự nhiên 100% bao gồm tôm đất sông, lòng trắng trứng gà, bột năng cùng một số loại gia vị khác. Đi cùng với đó là sự phối trộn tỷ lệ hợp lý đảm bảo cân bằng chính xác. Nhờ vậy mà bánh phồng tôm Bà Ngó có độ giòn rụm, độ ngọt thơm hoàn hảo.

Bánh phồng tôm Bà Ngó

Bánh phồng tôm Bà Ngó.

Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh phồng tôm Sóc Trăng hiệu Bà Ngó hoàn toàn có thể thấy mùi vị đậm đà của bánh, bánh giòn tan trong miệng, có chút ngọt ngọt, mặn mặn hòa cùng chút cay cay của tiêu. Điều này khiến cho biết bao người khó hoàn toàn có thể quên được mùi vị của bánh nếu từng có dịp được nếm thử .

2. Bánh phồng tôm Liễu Trân

Giống như Bà Ngó, Liễu Trân là một trong những lò bánh truyền kiếp nhất ở mảnh đất Sóc Trăng. Đi cùng những tuyệt kỹ và cách phối trộn nguyên vật liệu riêng. Đây là đặc sản Sóc Trăng mà bạn không hề bỏ lỡ bởi chất lượng và độ thơm ngon của loại sản phẩm .Bánh có tỷ suất tôm tươi tự nhiên lên tới 65 %, nhiều tôm hơn so với những loại bánh phồng tôm khác trên thị trường. Tuy nhiên khi chiêm ngưỡng và thưởng thức trọn vẹn không hề có vị tanh mà thay vào đó là độ ngọt ngon, giòn rụm bảo vệ ăn là ghiền .

Bánh phồng tôm Liễu Trân Sóc Trăng

Bánh phồng tôm Liễu Trân.

Đặc biệt, bánh phồng tôm Liễu Trân còn duy trì được cách làm bánh trọn vẹn thủ công bằng tay độc lạ. Từ khâu trộn nguyên vật liệu, cách tráng bánh hay phơi bánh phồng tôm đều được thực thi bởi kinh nghiệm tay nghề của những thợ làm bánh tài hoa, chân chất và mộc mạc của miền Tây Nam Bộ. Điều đó giúp cho bánh trở nên độc lạ so với nhiều cơ sở khác trong vòng xoay kinh tế thị trường. Bánh hiện có hai loại chính cho người mua lựa chọn đó là bánh đặc biệt quan trọng ( màu đỏ ) và bánh hạng sang ( màu vàng ) .

3. Bánh phồng tôm Quãng Trân

Trong số những cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Sóc Trăng lúc bấy giờ, bánh phồng tôm Quãng Trân là tên thương hiệu được phần đông người mua trong và ngoài nước biết đến và tin yêu lựa chọn. Đây là tên thương hiệu bánh gia truyền với hơn 25 làm nghề, một trong những lò bánh có tuổi đời lâu nhất tại Sóc Trăng .Trải qua bao biến thiên thăng trầm của thời hạn tuy nhiên mùi vị của Quãng Trân không hề đổi khác với những tuyệt kỹ và công thức làm bánh được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong khi nhiều cơ sở khác góp vốn đầu tư vào mạng lưới hệ thống máy móc văn minh, Quãng Trân liên tục đi theo hướng sản xuất thủ công bằng tay truyền thống cuội nguồn. Cơ sở khẳng định chắc chắn được tên tuổi của mình bởi không chạy theo số lượng, sản xuất theo kiểu công nghiệp, đại trà phổ thông mà quan trọng nhất đó chính là chất lượng loại sản phẩm .

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân

Bánh phồng tôm Quãng Trân.

Bánh phồng tôm thương hiệu Quãng Trân có hương vị thơm ngon, hảo hạng với thành phần từ 50% – 85% tôm tươi tự nhiên nguyên chất tùy theo loại bánh. Đi cùng với đó là sự tâm huyết với nghề, sự trân trọng với các giá trị ẩm thực mà cha ông tạo dựng để có được các mẻ bánh phồng tôm thơm ngon và chất lượng nhất.

4. Bánh phồng tôm Sáu Nghiêm

Một trong những loại bánh phồng tôm ngon nhất, tuyệt vời nhất của Sóc Trăng mà bạn nhất định phải chiêm ngưỡng và thưởng thức đó chính là bánh phồng tôm hiệu Sóc Nghiêm. Dù ở Sóc Trăng và miền Tây Nam Bộ có nhiều cơ sở sản xuất nổi tiếng tuy nhiên Sáu Nghiêm luôn tạo dựng được vị thế riêng. Hương vị của bánh chính là mùi vị truyền thống cuội nguồn nguyên bản được truyền lại qua bao thế hệ. Cùng với đó là quy tụ những nét tinh túy của nghề làm bánh gia truyền nổi tiếng ở Sóc Trăng .

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Sáu Nghiêm

Bánh phồng tôm Sáu Nghiêm.

Sáu Nghiêm luôn tâm niệm mang tới người mua những mẫu sản phẩm bánh ngon nhất, chất lượng nhất. Do đó khâu tuyển chọn nguyên vật liệu và những quy trình khác khi làm bánh luôn được chăm chút tỉ mỉ. Tôm phải là tôm đánh bắt cá tự nhiên 100 % còn tươi nguyên, nhảy tanh tách tạo nên độ thơm ngon tuyệt vời cho mẫu sản phẩm .Hẳn là vô cùng đáng tiếc nếu như bạn bỏ lỡ thời cơ được chiêm ngưỡng và thưởng thức loại bánh phồng tôm Sóc Trăng hạng sang này .

5. Bánh phồng tôm Nguyên Trân

Một trong các loại bánh phồng tôm nổi tiếng Sóc Trăng mà nhiều khách hàng lựa chọn thưởng thức hay mua về làm quà tặng người thân, bạn bè đó chính là bánh phồng tôm Nguyên Trân. Đây là thương hiệu bánh lâu đời ở Sóc Trăng có thể sánh ngang với nhiều cơ sở nổi tiếng khác.

Sản phẩm bánh phồng tôm của Nguyên Trân được nhìn nhận cao bởi độ thơm ngon đặc trưng độc lạ. Thành phần của bánh lên tới gần 70 % tôm tươi được đánh mắt tự nhiên. Cùng với đó là quy trình tiến độ làm bánh biểu lộ sự kỳ công và trang nghiêm trong từng quy trình của người làm bánh .

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Nguyên Trân

Bánh phồng tôm Nguyên Trân.

Để cho sinh ra những mẻ bánh phồng tôm Sóc Trăng thơm ngon nhất, những người thợ làm bánh không chỉ thức khuya dậy sớm mà còn phải bảo vệ được độ đúng chuẩn trong từng quy trình làm bánh thủ công bằng tay. Chính điều này giúp cho bánh phồng tôm Nguyên Trân tạo được tình cảm và sự thương mến của phần đông người mua trong nước và bà con Việt kiều xa xứ suốt bao năm tháng qua .

6. Bánh phồng tôm Ngọc Anh

So với những tên thương hiệu bánh phồng tôm gia truyền như Bà Ngó, Sáu Nghiêm hay Nguyên Trân, bánh phồng Tôm Ngọc Anh là tên thương hiệu còn khá mới trong làng nghề làm bánh. Tuy nhiên, Ngọc Anh đang dần khẳng định chắc chắn được vị thế nhờ chất lượng và độ thơm ngon của loại sản phẩm mang tới cho người mua .Kế thừa truyền thống lịch sử của mái ấm gia đình 3 đời tiếp nối đuôi nhau nhau gắn bó với nghề làm bánh phồng tôm truyền thống cuội nguồn lại được một người trẻ thiết kế xây dựng, bánh phồng tôm Sóc Trăng tên thương hiệu Ngọc Anh không chỉ liên tục duy trì những tuyệt kỹ làm bánh truyền thống cuội nguồn mà còn ứng dụng những tư duy mới mẻ và lạ mắt vào trong sản xuất và kinh doanh thương mại .

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Ngọc Anh

Bánh phồng tôm Ngọc Anh.

Bánh được làm từ tôm đất hay tôm bạc với tỷ suất 70 % cùng với đó là cách phối trộn nguyên vật liệu theo công thức riêng của mái ấm gia đình. Từng quy trình làm bánh đều được chăm sóc chăm chút với nhu yếu cao về VSATTP. Do đó, bánh có vị thơm ngon, giòn rụm khi chiêm ngưỡng và thưởng thức mà bất kể người mua nào đều khó hoàn toàn có thể quên được .

Trên đây là 6 loại bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon nhất và được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu mua bánh phồng tôm về thưởng thức hay làm quà biếu, quà tặng, KHOCA chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản vùng miền nổi tiếng, trong đó có các loại bánh phồng tôm Sóc Trăng từ các cơ sở uy tín và trứ danh.