Bỏ túi ngay cách luộc dạ dày lợn trắng giòn sần sật

Bỏ túi ngay cách luộc dạ dày lợn trắng giòn sần sật

Món dạ dày lợn luộc xong mà vừa đen lại vừa dai thì đúng là chẳng còn gì mê hoặc cả. Vậy hãy bỏ túi ngay cách cách luộc dạ dày lợn trắng giòn sần sật, ai cũng mê.

Dạ dày heo hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, tuy nhiên nếu như không biết cách chế biến thì sẽ làm mất đi tính mê hoặc của nó. Moan dạ dày heo luộc tưởng chừng như đơn thuần nhưng nếu như không biết cách luộc thì khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được. Vậy hãy thử vào nhà bếp làm món dạ dày heo luộc theo công thức dưới đây bảo vệ bạn sẽ thấy giật mình.

Nguyên liệu

  • 1 chiếc dạ dày 500 gr
  • 1 củ gừng, 2 củ sả
  • Muối, giấm, nước mắm, 1 trái chanh

Cách làm luộc dạ dày trắng giòn sần sật

Bước 1 : Sơ chế dạ dày lợn

Sơ chế dạ dày lợn

Chọn mua dạ dày tươi, có màu hồng, cắt bỏ hết phần mỡ, lột lộn ngược phần bên trong phần dạ dày ra ngoài, rửa với nước để vô hiệu phần chất bẩn bên trong dạ dày.

Sau đó cho 2 thìa muối, nước dấm vào dạ dày rồi dùng tay bóp cho sạch.

Để khử mùi hôi bạn đổ vào 1 chén con nước mắm vào dạ dày dùng tay bóp trong thời hạn 5 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.

Gừng, sả đập dập.

Lưu ý khi chọn dạ dày heo bạn nên chọn cái dạ dày sở vào chắc tay, trông vừa phải mà nặng, có sắc tố trắng đồng đều, tuyệt đối không mua dạ dày đã cũ thâm đen, có u nhọt, căng phồng …

Bước 2 : Trần dạ dày

Trần dạ dày

Bắc nồi nước lên nhà bếp, đợi nước sôi rồi bỏ dạ dày vào trần trong thời hạn khoảng chừng 1-2 phút sau đó vớt dạ dày ra, bạn sẽ thấy dạ dày rất trắng.

Tiếp tục dùng dao cạo bỏ mỡ bám ở thành dạ dày, cạo sạch lại phía bên ngoài dạ dày và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3 : Luộc dạ dày lợn

Luộc dạ dày lợn

Bắc nồi nước lên nhà bếp, đợi nước ấm thì vắt nước cốt chanh của ½ trái chanh vào, bỏ sả, gừng vào, thả dạ dày vào luộc. Trong 5 phút đầu thì mở nắp vung để mùi hôi của dạ dày bay bớt đi, sau đó đậy nắp vung lại đun thêm khoảng chừng 15-20 phút.

Trong thời hạn chờ luộc dạ dày thì bạn sẵn sàng chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lọc sạch, thêm đá vào, vắt nước cốt của ½ trái chanh còn lại vào chậu.

vớt dạ dày ra và ngâm vào chậu nước lạnh

Khi thấy dạ dày chín vớt dạ dày ra và ngâm vào chậu nước lạnh vừa sẵn sàng chuẩn bị. Ngâm khoảng chừng 15 phút hoặc ngâm đến khi nào bạn ăn thì vớt ra.

Thành phẩm

Cách luộc dạ dày lợn

Vớt dạ dày bỏ ra thớt và thái thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa chấm chung với nước mắm ăn kèm với rau sống sẽ rất tuyệt.

Món dạ dày lợn luộc theo công thức trên sẽ có màu trắng, mùi vị tiêu thơm ngon quyện vào dạ dày cực mê hoặc và đặc biệt quan trọng dạ dày ăn giòn sần sật bảo vệ cả người là trẻ nhỏ đều thích.

Xem thêm :

>> Bí quyết luộc lòng heo vừa trắng lại giòn sần sật

>> Cách chế biến đồ lòng giòn ngon, không hôi

>> Tuyệt chiêu chọn nội tạng heo tươi ngon không nhiễm bẩn

Tham khảo các loại nước chấm pha sẵn tại Bách hóa XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm