Mùa hè nấu canh chua với dọc mùng là “đỉnh của chóp” và đây là cách sơ chế để chị em không bị ngứa cả tay lẫn miệng!

Dọc mùng nấu canh chua hoặc nấu bún chắc như đinh là món ăn khoái khẩu của không ít người vào mùa hè. Trời nóng, ăn món gì có vị chua chua cũng ngon miệng hơn thông thường. Tuy nhiên, có một thực sự rằng nếu không biết cách sơ chế dọc mùng, người nấu hoàn toàn có thể bị ngứa tay còn người ăn lại bị ngứa miệng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách sơ chế dọc mùng chuẩn đét, không hề gây ngứa chút nào.

Cách sơ chế dọc mùng

Đầu tiên, bạn rửa sạch dọc mùng dưới vòi nước để vô hiệu hết bụi bẩn và đất cát. Tiếp theo, dùng dao tước bỏ phần vỏ xơ bên ngoài, thao tác tương tự như như tước vỏ chuối xanh.

Dọc mùng là loại rau "đỉnh của chóp" trong mùa hè và đây là cách sơ chế để chị em không bị ngứa cả tay lẫn miệng! - Ảnh 1.

Tước vỏ dọc mùng khá đơn thuần, không hề khó khăn vất vả chút nào.

Sau đó, bạn dùng dao cắt hết phần viền cong của dọc mùng, đồng thời tước phần vỏ ở mặt trong.

Dọc mùng là loại rau "đỉnh của chóp" trong mùa hè và đây là cách sơ chế để chị em không bị ngứa cả tay lẫn miệng! - Ảnh 2.

Khi bạn cắt bỏ phần viền cong, phần vỏ xơ già bên ở mặt trong của dọc mùng sẽ tự bong ra nếu có.

Cắt thanh dọc mùng thành từng miếng vừa ăn. Bạn nên cắt theo kiểu vót chông, vì dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm gia vị hơn.

Dọc mùng là loại rau "đỉnh của chóp" trong mùa hè và đây là cách sơ chế để chị em không bị ngứa cả tay lẫn miệng! - Ảnh 3.

Cắt vát thế này nè!

Sau khi đã cắt nhỏ dọc mùng, bạn cho 1 thìa cafe muối hạt vào phần dọc mùng vừa cắt và trộn đều, để khoảng chừng 15 phút. Trong thời hạn đó, chị em hãy chuẩn bị sẵn sàng 1 âu nước đá lạnh, đợi ướp dọc mùng với muối xong, bạn đổ âu nước đá vào, dùng tay vò mạnh khoảng chừng 3 phút rồi vắt cho dọc mùng ráo nước.

Dọc mùng là loại rau "đỉnh của chóp" trong mùa hè và đây là cách sơ chế để chị em không bị ngứa cả tay lẫn miệng! - Ảnh 4.

Vò mạnh dọc mùng trong nước đá lạnh

Cuối cùng, bạn đun 1 nồi nước sôi và cho dọc mùng vừa sơ chế vào trụng sơ khoảng chừng 2 phút. Trụng xong, lại thả dọc mùng vào âu nước đá để dọc mùng giữ được độ giòn. Đến đây, chị em đã hoàn thành xong xong khâu sơ chế dọc mùng rồi đấy! Làm theo cách này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm rằng dọc mùng khi nấu xong sẽ không gây ngứa miệng.

Chị em cũng hoàn toàn có thể đeo găng tay khi sơ chế dọc mùng, tuy nhiên như vậy việc tước vỏ hoặc bóp dọc mùng sẽ có chút khó khăn vất vả.

Nếu không dùng găng tay, sau khi sơ chế dọc mùng xong, bạn hãy xát lên tay 1 ít sữa tươi không đường cùng một chút ít đường kính. Xoa đều tay cho đến khi thấy đường trong tay tan hết, rồi rửa lại với nước lạnh. Như vậy, tay sẽ trọn vẹn không còn cảm xúc ngứa ngáy nữa.

Với những thông tin và gợi ý này, kỳ vọng chị em sẽ có những món ngon mùa hè với dọc mùng mà không sợ bị ngứa nhé!

Lỡ ăn phải dọc mùng chưa được sơ chế tốt mà bị ngứa miệng, phải làm thế nào đây ?

– Bạn hãy uống nhiều nước vào nhé : Nước giúp miệng và họng được rửa đi các chất gây ngứa có trong dọc mùng, đào thải nhanh các chất độc ra khỏi khung hình. Do đó uống nhiều nước hoàn toàn có thể làm dịu đi thực trạng ngứa mà bạn đang gặp phải.

– Súc miệng và họng bằng nước muối ấm : Nước muối ấm là thứ nước đơn thuần, dễ pha nhưng lại là phương pháp khá hiệu suất cao chữa nhiều bệnh về miệng và họng. Khi bị dị ứng bởi ăn dọc mùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để súc miệng và họng nhiều lần nhằm mục đích giảm cảm xúc ngứa rát nơi vòm miệng.

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm