Cách làm mắm dưa đu đủ tại nhà giòn ngon

Cách làm mắm dưa đu đủ tại nhà giòn ngon

Mắm dưa đu đủ giòn ngon mê hoặc bảo vệ ăn là nhớ mãi không quên, hãy cùng Bách hóa XANH làm ngay mắm dưa đu đủ dân dã của miền Tây cực dễ làm bạn nhé.

Với vị mặn ngọt vô cùng đặc biệt quan trọng, mắm dưa đu đủ giòn ngon tuy vô cùng dân giã nhưng chắc như đinh sẽ khiến bạn mê hồn và cứ muốn ăn mãi khi ăn cùng với cơm trắng đấy.

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 35 phút

Dành cho 5-6 người

1N guyên liệu làm mắm dưa đu đủ

Nguyên liệu làm mắm dưa đu đủ

Cách chọn đu đủ giòn ngon : – Bạn nên chọn những quả đu đủ còn sống hoặc hơi hườm vàng nhẹ, cuống quả còn dính nhựa thì sẽ giòn hơn. – Chọn những quả có dáng thuôn dài hoặc tròn đều, cầm chắc tay, vỏ có màu xanh đậm và có lốm đốm vàng là quả ngon. – Không mua những quả có đốm đen trên vỏ, khi sờ vào thấy mềm, chảy nước và cuống đã héo.

2C ách làm mắm dưa đu đủ

Bước 1S ơ chế đu đủ

Bạn bỏ hạt, nạo hết ứng dụng trong ruột đu đủ rồi nạo sạch vỏ, sau đó bạn cắt dọc đu đủ thành 4-5 miếng và ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 15 phút để làm sạch nhựa của đu đủ rồi rửa sạch lại với nước.

Sơ chế đu đủ

Rửa xong thì bạn dùng dao bào đu đủ thành những lát mỏng mảnh rồi ướp với 2 muỗng canh muối cho đu đủ mềm trong vòng 30 phút.

Bước 2 Nấu nước mắm

Bạn nấu 180 gr đường với 50 ml nước lọc, khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì bạn tắt nhà bếp. Tiếp đến bạn cho thêm vào nồi 50 ml nước lọc và 120 ml nước mắm rồi bật nhà bếp lại cho đường tan trọn vẹn thì tắt nhà bếp và để nguội.

Nấu nước mắm

Lưu ý : Trong lúc nấu nước đường, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn hãy lắc đều nồi chứ không dùng muỗng khuấy vì sẽ làm cho đường đóng cục đấy nhé.

Bước 3 Làm mắm dưa đu đủ

Đu đủ ướp xong thì bạn rửa sạch lại qua nhiều lần với nước để làm sạch muối bên trong đu đủ, sau đó bạn vớt ra để ráo rồi cho đủ đủ vào khăn vắt thật khô.

Tiếp theo bạn cho phần đu đủ đã vắt khô vào nồi nước mắm, cắt thêm 3 trái ớt khô vào rồi trộn đều. Cuối cùng bạn cho hết đu đủ cùng nước mắm vào hũ thủy tinh và để khoảng chừng 2-4 ngày là hoàn toàn có thể sử dụng.

Bước 4 Thành phẩm

Mắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làm

Mắm dưa đu đủ khi ngâm xong có hương thơm dậy mùi của nước mắm, đu đủ giòn giòn thấm mắm với vị mặn mặn ngọt ngọt và chút vị cay của ớt cực mê hoặc, ăn cùng cơm nóng bảo vệ sẽ vô cùng bắt cơm đấy.

Khám phá ngay cách làm dưa món đu đủ chay giòn ngon mê hoặc, đổi vị cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm ngon nhé!

3 Thưởng thức

Thưởng thức

Mắm đu đủ tự tay làm vô cùng thật sạch, thơm ngon lại giòn rụm. Ăn cùng với cơm nóng và rau sống thì còn gì tuyệt vời hơn.

4 Cách dữ gìn và bảo vệ mắm đu đủ

Để hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ mắm được lâu, bạn nên cho mắm vào hủ kín và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Khi ăn, dùng đũa sạch gắp mắm ra dĩa và đậy nắp kín lại ngay.

Không để hủ mắm ở nơi khí ẩm hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm mắm bị đổi khác mùi vị.

Nên bảo quản mắm đu đủ trong hủ và đậy kín

Dịch này rảnh rỗi thì hãy cùng Bách hóa XANH làm ngay mắm dưa đu đủ giòn ngon dân giã cực dễ làm bạn nhé.

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mắm dưa đu đủ giòn ngon cực dễ làm :

Bách hóa XANH

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm