Cách tạo hình khối bằng giấy: hướng dẫn chi tiết để tạo

Dễ dàng và nhanh gọn : cách tạo hình khối bằng giấy

Khi cần đế hình khối cho đồ bằng tay thủ công, bạn cần biết cách tạo khối lập phương từ giấy. Ban chỉnh sửa và biên tập homemaster.desigusxpro.com/vi/ sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn về những cách bạn hoàn toàn có thể thực thi việc này và bạn sẽ chọn tùy chọn mà bạn thích nhất.

Bí mật tạo một khối lập phương thể tích đơn thuần

Khi đùng một cái cần một khối lập phương trong nhà, không có gì thuận tiện hơn làm cho nó ra khỏi giấy… Có 1 số ít chiêu thức lắp ráp.

Cách tạo hình khối bằng giấy : sơ đồ quét

Giải nén là một kế hoạch đơn thuần sẽ được cho phép lắp ráp một loại sản phẩm cồng kềnh từ vật tư… Bạn hoàn toàn có thể in, dán hoặc quét hình khối của riêng bạn.

Hướng dẫn sản xuất

Hãy quyết định hành động khối lập phương nào tất cả chúng ta muốn lắp ráp từ giấy hoặc bìa cứng, hoặc hoàn toàn có thể bạn muốn tạo một khối với những bức ảnh bằng tay của chính mình ?

Cách tạo hình khối bằng giấy

Làm thế nào để làm cho một hình lập phương giấy theo sơ đồ ? Nó rất thuận tiện và đơn thuần để tải xuống và in. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể làm theo các hướng dẫn đơn thuần và nhận được tác dụng mong ước.

Để tạo bản quét, họ chuẩn bị sẵn sàng độc lập giấy, bút chì đơn thuần, thước kẻ và kéo. Vì mỗi cạnh của hình lập phương đều là hình vuông vắn nên tất cả chúng ta cần vẽ các hình vuông vắn có các góc vuông trọn vẹn bằng nhau.

Bất kỳ hình lập phương nào cũng có 6 mặt, thế cho nên cần có đúng 6 mặt trong số đó trong sơ đồ. Đầu tiên, chúng tôi vẽ hình vuông vắn TT có chiều rộng mong ước ( hãy nhớ rằng năng lực của A4 không phải là vô hạn ), và xung quanh nó, tất cả chúng ta vẽ thêm 4 hình vuông vắn có cùng độ dài cạnh. Hình vuông ở đầu cuối chúng tôi vẽ tập hợp trên bất kể thành phần nào

Ngoài các cạnh, phụ cấp dán là thiết yếu. Chúng tôi vẽ chúng từ một bên, vẽ chúng sang ba bên. Mỗi khoản phụ cấp không được quá 1 cm. Đừng quên rằng các góc 45 º được cắt trên phụ cấp.

Bạn hoàn toàn có thể lấy kéo và cắt mọi thứ theo đường thẳng. Chúng tôi uốn cong các mặt của khối tương lai. Tất cả các phụ cấp cũng được uốn ngăn nắp và phủ keo. Bây giờ toàn bộ những gì còn lại là dán tổng thể các bộ phận và để mẫu sản phẩm khô.

Cách tạo một khối lập phương từ bìa cứng

Chúng tôi tìm ra cách để tạo ra một khối vuông bằng chính tay của chúng tôi.

Sự độc lạ trong việc tạo một khối lập phương từ giấy và bìa cứng chỉ là thứ nhất tất cả chúng ta quét giấy nếu các tông rất chi chít… Điều này sẽ giúp tránh sai sót và cẩu thả. Không ai cấm việc dán trực tiếp các dấu lên mặt trái của bìa cứng.

Tự làm hình khối : album ảnh phát minh sáng tạo

Làm thế nào để tạo một khối lập phương với những bức ảnh bằng tay của chính bạn ? Đây là một câu đố phát minh sáng tạo được cho phép bạn ghép các bức ảnh khác nhau.

Để tạo một album ảnh vui nhộn trên một khối lập phương biến hình, bạn cần phải dán một miếng ảnh hoặc bức tranh lên mỗi mặt của nó.

Trong tác phẩm, họ sử dụng keo dán, các hình khối làm sẵn được ghép từ bìa cứng ( cạnh 4 cm ), băng keo.

Tốt hơn là in các bức ảnh để chúng tương thích với size. Hình ảnh phải được chụp với size 8 × 8 cm². Bạn hoàn toàn có thể tạo ngay một đường kẻ có chiều rộng 1 px : bạn sẽ thuận tiện cắt dọc nó sau khi in và bản thân đường kẻ đó sẽ vô hình dung.

Nếu tất cả chúng ta chụp 8 hình khối, thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 10 ảnh. Hình ảnh được cắt thành 4 phần dọc theo đường đã chọn, và mỗi thành phần được dán vào cạnh. Nhưng trước đó, thứ nhất bạn cần dán các dải băng dính hai mặt theo một cách nhất định.

Cách tạo một khối giấy mô-đun sáng và nguyên bản bằng chính tay bạn

Sự phát minh sáng tạo không có ranh giới, và giấy là nguồn cảm hứng cho những người khác nhau. Cùng xem cách tạo hình lập phương từ tờ giấy A4 nhé.

Hướng dẫn sản xuất

Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách tạo một hình khối bằng giấy bằng cách lắp ráp nó từ các mô-đun. Đối với loại sản phẩm, cần 6 tờ giấy, từ mỗi tờ tất cả chúng ta cần cắt một hình vuông vắn 15 × 15 cm². Những kích cỡ này thuận tiện cho việc làm.

Quan trọng! Tất cả các đường gấp phải chính xác và hoàn hảo, nếu không việc lắp ráp sẽ bị cong và xấu!

Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy để tạo nếp, giàn trải và gấp mỗi bên về phía giữa. Bây giờ lật tờ giấy lại và gấp các góc của nó về phía TT, tạo thành một hình thang. Chỉ hoàn toàn có thể gấp các góc đối lập.

Các góc phải được giải phóng và tổng thể các tiến trình của các nếp gấp được lặp lại cho mỗi hình vuông vắn. Tổng cộng, chúng tôi có 6 mô-đun để lắp ráp.

Quy trình lắp ráp mô-đun :

  1. Chúng tôi lấy 2 mô-đun, chèn góc của cái tiên phong vào khe của cái thứ hai, như trong ảnh.
  2. Yếu tố thứ hai cần được chèn theo hướng khác : mỗi khe sẽ tương thích với hai hình tam giác.
  3. Nó vẫn còn để thêm một khuôn mặt nữa, điền vào các hình tam giác.

Origami khối lập phương từ giấy vuông

Hầu như không ai không quen thuộc với từ origami : kỹ thuật cổ xưa vẫn liên tục được mọi người ở các độ tuổi khác nhau yêu thích.

Thật mê hoặc khi thử làm một khối lập phương bằng giấy origami.

Đối với việc làm phát minh sáng tạo, bạn cần một hình vuông vắn từ một tờ giấy A4. Hình vuông cần được gấp theo đường chéo hai lần, lưu lại các đường gấp. Nó là thiết yếu để làm cho một hình tam giác, hướng vào trong cạnh. Uốn các góc tự do lên trên cùng. Các hành vi như vậy phải được triển khai trên toàn bộ các cạnh của hình tam giác.

Ở TT, bạn cần uốn cong các góc đối lập từ hai bên, tập trung chuyên sâu vào chiều dọc. Chúng tôi thực thi các hành vi tương tự như với phía bên kia.

Nơi gờ hình nón vẫn còn, bạn cần uốn cong các góc còn lại hai lần, sau đó nhét chúng vào túi.

Nó vẫn là tìm một góc mở và thổi không khí vào hình đó, thu được một hình vuông vắn thể tích. Bây giờ bạn biết làm thế nào để làm cho nó ra khỏi giấy.

Cách tạo hình vuông từ hình chữ nhật

Để tạo một hình vuông vắn từ một tờ giấy hình chữ nhật, bạn cần lấy một góc bất kể và kéo nó về phía đối lập của tờ giấy : điểm là các cạnh cực trùng trọn vẹn với nhau. Phần dưới sẽ vẫn tự do, bạn chỉ cần cắt bỏ.

Cách làm một khối lập phương bằng giấy origami

Đây là sơ đồ về cách bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hình khối bằng giấy.

Cách tạo khối Rubik từ giấy

Có lẽ một khối lập phương sáng sủa như vậy tốt hơn để làm với trẻ nhỏ!

Đây là các quá trình việc làm cần triển khai :

Hình minh họaMô tả hành động
Lấy một hình vuông và gấp nó làm đôi
Chúng tôi mở tờ giấy ra và gấp một bên vào giữa. Ủi nếp gấp
Mở nếp gấp và gấp mặt còn lại
Chúng tôi uốn cong góc đầu tiên. Chúng tôi làm tương tự với điều ngược lại
Cần uốn mép “cửa” một góc gấp khúc.
Chúng tôi nắm lấy một phần của “cánh cửa” và uốn cong sản phẩm với một góc nhỏ
Bây giờ đến hình kết quả, chúng tôi uốn cong mặt thứ hai với một góc uốn cong, cũng ở dạng “cánh cửa”
Bạn cần uốn cong góc đối diện, nhận được một hình bình hành
Góc của hình bình hành cần có ẩn trong một túi
Chúng tôi uốn cong phần tử với các góc hướng ra ngoài
Chúng tôi ẩn góc của một phần tử này trong túi của phần tử khác
Chúng tôi đặt tất cả các yếu tố vào túi của nhau, tạo thành một khối giống như sản phẩm của Rubik
Kết quả là đẹp và ấn tượng

Cách làm xúc xắc giấy

Để lắp ráp xúc xắc, bạn cần in mẫu hình khối bằng keo.

Khối lập phương của Yoshimoto

Một bằng tay thủ công câu đố rất mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể chơi ở nhà bằng tay của chính mình.

Lược đồ quét

Một hình khối hoàn toàn có thể được xoắn và biến thành các hình dạng khác nhau luôn được yêu thích. Để làm đồ bằng tay thủ công, bạn cần lấy bìa cứng, bút chì, thước kẻ, kéo và keo PVA.

Hướng dẫn sản xuất : video

Phôi phải được gấp dọc theo các đường và dán bằng băng keo. Điều này được thực thi với mỗi phần trong số 16 phần. Tất cả các thành phần phải được liên kết với nhau và cách triển khai điều này – trong video được trình diễn :

Bây giờ bạn đã biết cách tạo một hình vuông vắn ba chiều từ giấy. Chúc suôn sẻ với việc làm của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

1 điểm

Đang tải…

Đang tải…

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm