Những điều cần lưu ý khi nuôi gà chọi đẻ trứng – LĐNgày Mới

< p > mất : < / p > 4 phút, 40 giây để đọc.

Lâu nay tất cả chúng ta vẫn luôn chăm sóc đến việc chăm nom gà chọi thế nào để chúng có một sức khỏe thể chất sung mãn nhất. Thực tế này không có gì khó hiểu. Lý do xuất phát từ việc hầu hết các giống gà chọi đều được nuôi để tranh tài. Còn với gà chọi nuôi với mục tiêu lấy thịt, đẻ trứng thì lại cần có chính sách chăm nom độc lạ. Thông thường, nếu như người nuôi bảo vệ chính sách dinh dưỡng tốt, điều kiện kèm theo chuồng trại thông thoáng thì gà chọi nuôi được hơn 200 ngày sẽ đẻ được lứa trứng tiên phong. Cụ thể hơn, chúng tôi xin san sẻ đến các bạn 1 số ít điều cần quan tâm khi nuôi gà chọi đẻ trứng như sau.

Gà chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi lần

Mỗi lần gà chọi đẻ thường dao động trong khoảng 7 đến 12 quả

Gà chọi là giống gà cho sản lượng trứng ở mức trung bình. Mỗi lần gà chọi đẻ thường đẻ khoảng chừng 7 – 12 quả. Nếu cho gà chọi ấp trứng và nuôi con thì thời hạn giữa mỗi lần đẻ cách nhau khoảng chừng 5 tháng. Với thời hạn như vậy thì gà chọi cho hiệu suất trứng không được cao. Để gà chọi có hiệu suất trứng cao thì người nuôi gà cần ấp trứng bằng máy và cai ấp cho gà mái chọi để gà nhanh đẻ lứa tiếp theo.

Phương pháp chọn gà mái chọi đẻ trứng đều

Gà chọi Nước Ta từ lâu đã Open trong game show dân gian và lúc bấy giờ vẫn còn được lưu giữ. Mọi người sẽ lựa chọn những con gà chọi trống, trẻ trung và tràn trề sức khỏe, có dáng vóc cơ bắp và được tập luyện để đem ra “ chọi gà ”. Những con gà mái còn lại sẽ được chăm nom theo một chính sách riêng.

Hiện nay, nhiều hộ mái ấm gia đình cũng lựa chọn quy mô nuôi gà chọi đẻ mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao. Vậy cách chọn gà chọi đẻ như thế nào để cho chất lượng trứng cao ; đẻ đều là bài toán đang được nhiều người chăm sóc.

Tùy theo mục tiêu lấy trứng cho ấp nở hay trứng thương phẩm mà người ta chọn giống gà chọi cho tương thích. Vì vậy, khi mua giống gà sinh sản nên mua tăng thêm 40 % số con để trong thời hạn nuôi hậu bị vô hiệu những con không đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, chọn những con gà chọi mái khỏe mạnh, có năng lực đẻ khỏe. Để chọn những con gà chọi đẻ trứng nhiều thì nên vô hiệu những con gà đầu to, bụng xệ, chân to, mắt lệch, đi lại nặng nề chậm trễ. Những chú gà này thường có thể trọng cao. Tuy nhiên năng lực đẻ trứng lại thấp hoặc có đẻ nhưng không đều.

Cách nuôi gà chọi đẻ như thế nào?

Để gà chọi đẻ phát triển tốt, chúng ta cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng

Chăm sóc để gà chọi đủ 6 tháng tuổi mới vỗ đẻ. Đồng thời cho uống đủ nước pha chất điện giải trong thời tiết ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, người chăn nuôi hoàn toàn có thể cho gà uống vitamin A, D, E. Đồng thời trộn thêm vỏ sò, bột sương xay nhỏ vào cám cho gà ăn. Chúng giúp cho gà chọi đẻ khỏe, trứng to.

Theo các chuyên viên thú y, nuôi gà chọi đẻ nên cho ăn thêm lúa được ngâm mộng trong khoảng chừng 1 ngày. Sau đó đem ủ cho đến khi lên mộng rồi cho gà ăn. Thức ăn này sẽ giúp gà dễ tiêu hóa và kích thích đẻ trứng.

Cách nuôi gà chọi khi chúng đang ở tiến trình đẻ cũng cần chú ý quan tâm khi thời tiết nắng. Nếu trên 35 độ C thì cần phun mưa cho mái che giúp chuồng gà đẻ giảm nhiệt. Nếu không, gà chọi đẻ sẽ không thích nghi kịp, hoàn toàn có thể đẻ không liên tục, giảm tỷ suất trứng.

Bố trí chuồng trại nuôi phù hợp

Nền chuồng cách ổ đẻ khoảng chừng 30 – 40 cm. Bạn không nên đặt ổ đẻ giáp mái tôn ; phòng gà nằm đẻ bị chết nóng khi gặp nhiệt độ cao.

Khi vào ngày đông, nhiệt độ xuống thấp, cần giữ ấm cho gà chọi đẻ. Cách làm là quây bạt kín quanh chuồng. Đồng thời thắp bóng điện tròn sưởi ấm cho gà.

Thường xuyên quan sát quy trình tiến độ gà chọi đẻ để có những phát hiện kịp thời như gà đang đẻ thông thường mà ngừng đẻ mặc dầu vẫn siêu thị nhà hàng, tăng trưởng thông thường, thấy mào đỏ hơn mức thông thường, trứng đẻ ra xù xì thì rất hoàn toàn có thể do gà bị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm. Khi đó hãy tiêm vắc xin IB chủng H52 ngay cho gà chọi đẻ.

Ngoài ra, khi gà chọi đẻ trứng từ màu vàng nâu chuyển sang màu trắng bệch hoặc trứng non, vỏ mềm, size không đồng đều là những triệu chứng nổi bật của trường hợp gà mắc hội chứng giảm đẻ. Đối với trường hợp này ; mọi người dùng vắc xin nhũ dầu EDS 76 tích hợp cho uống thuốc Embirio – Stimulan.

Kết luận

Trong cách nuôi gà chọi đẻ muốn gà khỏe mạnh, không mắc bệnh thì mọi người nên liên tục vệ sinh chuồng trại thật sạch, dụng cụ chăn nuôi cũng như tiêm phòng theo định kỳ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ thú y. Chúc các bạn luôn có những chú gà chọi đẻ trứng khỏe mạnh, cho hiệu suất tốt.

Nguồn : Gachoi. net.vn

Chia sẻ

< p class = " twp-share-label " > < p class = " twp-label-title " > Facebook < / p > < / p >

< p class = " twp-share-label " > < p class = " twp-label-title " > Twitter < / p > < / p >

< p class = " twp-share-label " > < p class = " twp-label-title " > Pinterest < / p > < / p >

< p class = " share-media-nocount " > < / p > < p class = " twp-share-label twp-label-title " > LinkedIn < / p >

< p class = " share-media-nocount " > < / p > < p class = " twp-share-label twp-label-title " > Email < / p >

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm