Cách Làm Quả Bóng Đá Bằng Vải, Tự May Bóng Vải Màu Sắc Cho Bé Yêu!

Chỉ cần dành chút thời hạn mẹ hoàn toàn có thể tự tay tạo nên những món đồ chơi cho bé vừa đáng yêu, xinh xắn lại bảo đảm an toàn. Với những hướng dẫn dưới đây, EM KHÉO kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp mẹ có thêm nhiều sáng tạo độc đáo để phát minh sáng tạo những món đồ chơi handmade độc lạ dành khuyến mãi bé yêu nhé.

Bạn đang xem : Cách làm quả bóng đá bằng vải

1. Làm quả bóng đồ chơi từ quần áo cũ2. Làm thỏ bông từ tất cũ3. Cá bằng vải nỉ – món đồ chơi cho bé cực dễ làm

1. Làm quả bóng đồ chơi từ quần áo cũ

1. Làm quả bóng đồ chơi từ quần áo cũ2. Làm thỏ bông từ tất cũ3. Cá bằng vải nỉ – món đồ chơi cho bé cực dễ làm

Những quả bóng vải nhiều sắc tố chắc như đinh sẽ khiến cho trẻ thú vị. Trẻ hoàn toàn có thể tự chơi đùa với quả bóng, tập bò theo bóng. Thay vì mua các loại đồ chơi cho bé bằng nhựa trên thị trường vừa không thân thiện với thiên nhiên và môi trường lại không chắc bảo đảm an toàn. Chỉ cần dành chút thời hạn mẹ cũng hoàn toàn có thể tự làm món đồ chơi này dành Tặng bé.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

Quả bóng nhiều sắc tố như thế này chắc như đinh sẽ khiến các bé thú vị

Vải thừa hoặc quần áo cũ ( nên chọn nhiều loại vải khác nhau để tạo nên quả bóng nhiều sắc tố )

Kim, chỉ, kéo, máy khâu (nếu có)Bìa cứngBông1 quả chuông nhỏ

Cách làm

Kim, chỉ, kéo, máy khâu ( nếu có ) Bìa cứngBông1 quả chuông nhỏ

Bước 1 : Mẹ vẽ một hình ngũ giác lên bìa cứng để làm mẫu. Kích thước thì tùy ý làm thế nào để tương thích với tầm tay và kích cỡ của trẻ là được. Sau đó cắt rời.

*

Kích thước gợi ý cho mẹ

Bước 2 : Gấp đôi mảnh vải rồi đặt hình lục giác lên trên ( như vậy sau khi cắt mẹ sẽ có hai hình ngũ giác có màu giống nhau ). Sau đó, giữ chặt bìa và vải rồi cắt theo miếng bìa. Hoặc mẹ dùng phấn may kẻ đường vạch trên vải theo hình ngũ giác để cắt được đúng chuẩn chính bới càng đúng mực bóng càng căng tròn. Nếu có máy vắt sổ, mẹ hoàn toàn có thể may các viền vải để không bị sổ.

Bước 3 : Bắt đầu may hoặc khâu hai miếng vải ngũ giác khác màu lại với nhau. Mẹ nhớ may mặt phải vào trong nhé.

*

Sau khi may bước 1 ta sẽ thu được loại sản phẩm như thế này

Bước 4 : Tiếp tục úp mặt phải của một miếng vải ngũ giác khác màu vào giữa hai miếng vừa may ( tạo nên hình kiềng 3 chân ) rồi may chúng lại với nhau. Mẹ nên kiểm tra xem đã đặt khít các cạnh hay rồi mới may nhé. Mẹ quan tâm không may hết phần vải của các cạnh hình lục giác. Khi may nên để cho các đường chỉ gặp nhau ở điểm cách các đỉnh lục giác chừng 1 cm.

Bước 5 : Theo cách may ở bước 4, mẹ hãy may liền 5 hình lục giác xung quanh một hình lục giác ở giữa. Khi đó 6 hình lục giác đó sẽ tạo thành nửa quả bóng.

*

Sau bước thứ 5 mẹ sẽ thu được một nửa quả bóng

Bước 6 : May nửa quả bóng còn lại tương tự như như những bước trên.

Bước 7 : May hai nửa quả bóng vào với nhau. Mẹ đặt mặt phải của hai nửa úp vào nhau sao cho đỉnh của các hình lục giác của 2 nửa tiếp giáp với nhau. Rồi may ráp các cạnh sát nhau cho đến cạnh ở đầu cuối thì dừng lại ( để còn lộn bóng ra mặt phải ).

Bước 8 : Lộn bóng ra mặt phải và mở màn nhồi bông vào trong. Mẹ quan tâm nên nhồi nhẹ tau từng chút một để bóng vừa nhẹ vừa tròn đều.

Bước 9 : Để quả bóng trở nên đặc biệt quan trọng, mẹ thêm 1 chiếc chuông nhỏ vào trong bóng để khi bé chơi bóng sẽ phát ra những âm thanh leeng keeng nghe vui tai, khiến trẻ thú vị. Cuối cùng mẹ may kín khe hở lạ bằng mũi khâu giấu chỉ hoặc khâu lược.

*

Quả bóng màu tối rất hợp với các bé trai

Tén ten, hơi khó khăn vất vả một chút ít những ở đầu cuối thành quả sẽ khiến các mẹ hài lòng đấy ạ. Quả bóng đồ chơi cho bé này rất dễ dùng, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng chơi ném bóng, lăn bóng hoặc đá bóng với trẻ để trẻ tăng trưởng các giác quan.

2. Làm thỏ bông từ tất cũ

Từ những chiếc tất cũ hoặc những chiếc tất đi lạc ( chỉ còn 1 bên ) mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng để làm những con thỏ bông xinh xắn cho trẻ với hướng dẫn dưới đây của EM.

*

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

Tất bông tùy màu sắcChỉ khâu cùng màu với chiếc tấtKim khâu, kéoChỉ thêu màu đenBút đánh dấu màu hồngQuả cầu len, ruy băng.Bông để nhồi

Những chú thỏ đáng yêu như thế này ai ngờ đâu nó được tạo nên từ những chiếc tất cũ cơ chứTất bông tùy màu sắcChỉ khâu cùng màu với chiếc tấtKim khâu, kéoChỉ thêu màu đenBút lưu lại màu hồngQuả cầu len, ruy băng. Bông để nhồi

*

Cách làm

Bước 1 : Lộn mặt trái tất và đặt nó lên một mặt phẳng. Xoay phần gót tất đối lập với mẹ. Dùng thước ghi lại phần giữa của tất và cắt từ đầu tất đến gần phần gót tất.

Bước 2 : Làm tai thỏ bằng cách cắt một đường chéo từ đường vừa cắt ra giữa nửa phần tất để tạo thành 2 hình tam giác.

Xem thêm : # 1 ✅ Đàn Piano Upright Là Gì Mà Hàng Vạn Người Tin Dùng ? Upright Piano Là Gì

*

Bước 3 : Dùng chỉ cùng màu khâu phần vừa cắt từ đỉnh tai bên phải sang đến hết đỉnh tai bên trái. Ở giữa hai tai bạn khâu một vài mũi đôi. Sau đó lộn mặt phải chiếc tất ra, dùng tay làm phẳng các mép tai thỏ.

*

Bước 4 : Sau đó mẹ dùng bông nhồi chặt vào phần thân tất ( không nhồi bông vào hai tai thỏ ) để tạo thành khung hình thỏ. Mẹ nên nhồi nhẹ nhàng và nắn sao cho tạo thành cơ thể hình bầu dục. Rồi cắt bỏ phần tất bị thừa.

*

Bước 5 : Tiếp tục khâu phần dưới thân chú thỏ lại, mẹ khâu một mũi duy nhất ở giữa 2 mép tất đối lập, kéo chặt chúng lại rồi khâu thêm mấy vòng nữa cho chắc. Sau đó, khâu tiếp một mũi ở giữa 2 mép tất còn lại tạo thành hình bông hoa và khâu tiếp mấy mũi nữa như nửa trước.

*

Bước 6 : Gấp các cạnh thô của hình bông hoa vào trong và khâu chúng lại.

Bước 7 : Khâu tai thỏ lại với nhau bằng cách khâu 1 đường từ bên này sang tai bên kia sao cho mũi khâu phải đi qua cả mặt trước và mặt sau của tai. Rồi kéo chặt sợi chỉ lại để hai tai kéo sát lại gần nhau rồi thắt nút lại.

*

Bước 8 : Dùng chỉ đen khâu hai hình tròn trụ tào thành mắt thỏ trên thân tất. Tiếp tục khâu miệng thỏ hình dấu nhân ở bên dưới phần giữa hai mắt.

*

Bước 9 : Bây giờ mẹ chỉ việc trang trí thêm cho chú thỏ trở nên đáng yêu thôi. Mẹ dùng bút màu hồng vẽ vòng tròn trên má thỏ. Rồi gắn quả cầu len nhỏ vào mặt sau để làm đuôi thỏ. Dùng dây ruy băng thắt thành hình nơ và gắn lên tai thỏ là xong.

*

Nhìn những chú thỏ xinh xắn như thế này chắc như đinh bé sẽ rất thích

Chỉ từ những chiếc tất “ đi lạc ” mẹ với một chút ít khéo tay mẹ đã hoàn toàn có thể tạo nên những chú thỏ đồ chơi đáng yêu cho bé rồi.

3. Cá bằng vải nỉ – món đồ chơi cho bé cực dễ làm

*

Làm những chú cá ngộ nghĩnh đầy sắc tố từ vải nỉ rất đơn thuần mà không tốn nhiều thời hạn. Với những hướng dẫn của EM dưới đây, các mẹ hoàn toàn có thể tranh thủ vừa trông con vừa tự làm rất tiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

Vải nỉ nhiều màu sắcGiấy bìa cứngHạt vòng nhỏ màu đen để làm mắt cáKim, chỉ, bông gòn, kéo

Cách làm

Vải nỉ nhiều màu sắcGiấy bìa cứngHạt vòng nhỏ màu đen để làm mắt cáKim, chỉ, bông gòn, kéo

Bước 1 : Mẹ dùng một tấm bìa cứng vẽ theo các chi tiết cụ thể như hình 1 ( góc trên cùng bên trái ). Hoặc mẹ hoàn toàn có thể tìm các hình mẫu khác ở trên mạng, in ra rồi cắt theo. Tiếp đến các mẹ sẽ lấy vải nỉ cắt theo khuôn vừa vẽ và ráp các chi tiết cụ thể lại với nhau như hình 4 góc dưới cùng bên phải. Đơn giản quá phải không nào ?

*

Bước 2 : Đặt tấm bìa lên vải nỉ và cắt theo ta được như hình 2 ( trên cùng bên phải ).

Bước 3 : Ráp các cụ thể lại với nhau ta được hình 4 ( góc dưới cùng bên phải ).

Bước 4 : Dùng kim và chỉ để đính các chi tiết cụ thể lại với nhau theo hình dưới. Khâu từ trong ra ngoài để giấu các đường chỉ. Hoặc mẹ hoàn toàn có thể dùng keo nến cũng được nhé.

*

Bước 5 : Khâu 2 mặt lại với nhau và chừa lại phần đuôi để nhét bông vào.

*

Bước 6 : Các mẹ nhồi bông nhẹ nhàng từng chút một để bông dàn đều và cá không bị nhăn. Sau đó khâu kết chỉ lại.

*

Bước 7 : Khâu hạt vòng màu đen vào 2 mặt để làm mắt cá nữa là xong

*

Thật đơn thuần phải không nào ? Mẹ móc chú cá vào sợi dây và treo lên tạo thành khung đồ chơi cho bé. Hoặc làm thêm nhiều cá với cách làm tựa như, mẹ hoàn toàn có thể tạo nên cả hồ cá hoặc nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác cho bé chơi đấy.

*

Chỉ cần tận dụng quần áo cũ cùng một chút ít khôn khéo mẹ đã hoàn toàn có thể tạo ra những món đồ chơi cho bé vừa xinh xắn lại bảo đảm an toàn và thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay mẹ nhỉ ? Đừng quên san sẻ thành quả dưới đây cùng EM nhé! Chúc mẹ thành công xuất sắc!

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm