Cách để Làm quả cầu len

 1. Tiêu đề ảnh Make a Yarn Pompom Step 1

  { ” smallUrl ” : ” https : \ / \ / www.wikihow.com \ / images_en \ / thumb \ / 4 \ / 47 \ / Make-a-Yarn-Pompom-Step-1-Version-5. jpg \ / v4-460px-Make-a-Yarn-Pompom-Step-1-Version-5. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : \ / \ / www.wikihow.com \ / images \ / thumb \ / 4 \ / 47 \ / Make-a-Yarn-Pompom-Step-1-Version-5. jpg \ / v4-728px-Make-a-Yarn-Pompom-Step-1-Version-5. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 259, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 410, ” licensing ” : ” < \ / div > ” }

  1

  Cắt một đoạn len dài 30 cm và để qua một bên.[1]
  Bạn sẽ dùng đoạn len này để buộc các vòng len. Các ngón tay của bạn sẽ bị buộc vào nhau theo đúng nghĩa đen, vì vậy bạn nên làm việc này trước cho dễ hơn.

  Bạn sẽ dùng đoạn len này để buộc các vòng len. Các ngón tay của bạn sẽ bị buộc vào nhau theo đúng nghĩa đen, thế cho nên bạn nên thao tác này trước cho dễ hơn.

  Bạn đang đọc: Cách để Làm quả cầu len

 2. 2

  Quàng len xung quanh các ngón tay. Lấy đầu len trong cuộn len còn lại quàng ngang qua các ngón tay. Nếu muốn làm quả cầu len cỡ vừa, bạn hãy quàng len qua ngón trỏ và ngón giữa. Nếu thích cỡ lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể quàng sợi len qua cả ngón đeo nhẫn.

 3. 3

  Quấn len xung quanh các ngón tay. Đừng quấn quá chặt để khỏi làm nghẽn lưu thông máu. Nếu thấy các ngón tay chuyển màu xanh hoăc tím thì nghĩa là bạn đang quấn quá chặt. Hơn nữa, những vòng len quấn quá chặt sẽ khó trượt ra khỏi tay sau khi bạn quấn xong. Số vòng len quấn xung quanh các ngón tay sẽ tuỳ thuộc vào cỡ quả cầu mà bạn muốn làm:[2]

  • Nếu dùng 2 ngón tay : quấn 100 – 125 vòng.
  • Nếu dùng 3 ngón tay : quấn 125 – 150 vòng.

  Đừng quấn quá chặt để khỏi làm nghẽn lưu thông máu. Nếu thấy các ngón tay chuyển màu xanh hoăc tím thì nghĩa là bạn đang quấn quá chặt. Hơn nữa, những vòng len quấn quá chặt sẽ khó trượt ra khỏi tay sau khi bạn quấn xong. Số vòng len quấn xung quanh các ngón tay sẽ tuỳ thuộc vào cỡ quả cầu mà bạn muốn làm :

 4. 4

  Cẩn thận trượt bó len vừa quấn ra khỏi các ngón tay và đặt lên trên đoạn len ngắn vừa cắt ban nãy. Giữ bó len sao cho các sợi len không bị bung ra. Nhớ đặt bó len vào chính giữa đoạn len ngắn.

 5. 5

  Buộc chặt sợi len xung quanh bó len. Kéo cả hai đầu sợi len về phía người, sau đó thắt nút thật chặt ngay giữa bó len. Thao tác này rất quan trọng. Quả cầu có thể bung ra nếu nút thắt không chặt.[3]

  Kéo cả hai đầu sợi len về phía người, sau đó thắt nút thật chặt ngay giữa bó len. Thao tác này rất quan trọng. Quả cầu hoàn toàn có thể bung ra nếu nút thắt không chặt.

 6. 6

  Lật bó len lại và buộc thành một nút thắt đôi. Kéo cả hai đầu sợi len về phía người một lần nữa và thắt nút lại. Buộc thêm lần nữa để tạo thành một nút thắt đôi thật chặt.

 7. 7

  Cắt bỏ đầu thừa của sợi len, sau đó cắt đứt các vòng len ở cả hai đầu bó len. Nhớ cắt đứt toàn bộ các vòng len ; nếu không, thành phẩm ở đầu cuối của bạn sẽ không ra đúng hình dạng của quả cầu.

 8. 8

  Đánh bông quả cầu len. Bạn hoàn toàn có thể dùng các ngón tay để đánh bông hoặc nhẹ nhàng lăn quả cầu len giữa hai lòng bàn tay. Đừng sợ khi thấy có vài sợi len bung ra ; điều này là thông thường..

 9. 9

  Cắt tỉa và sửa sang quả cầu len cho gọn gàng. Đến đây thì quả cầu len gần như đã xong, nhưng có thể trông nó còn hơi lởm chởm. Bạn có thể sửa lại cho gọn bằng cách tỉa bớt những sợi len nhô ra. Cẩn thận xoay tròn quả cầu và tỉa bớt tất cả các sợi len dài hơn các sợi còn lại.[4]

  Đến đây thì quả cầu len gần như đã xong, nhưng hoàn toàn có thể trông nó còn hơi lởm chởm. Bạn hoàn toàn có thể sửa lại cho gọn bằng cách tỉa bớt những sợi len nhô ra. Cẩn thận xoay tròn quả cầu và tỉa bớt tổng thể các sợi len dài hơn các sợi còn lại.

  Quảng cáo

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách làm