Product roadmap là gì? Cách tạo Product roadmap đơn giản mà trực quan nhất

Rate this post

Product roadmap là gì ? Nó những cách nào để tạo Product roadmap đơn thuần mà trực quan nhất ? Hãy cùng theo dõi bài viết mà chúng mình phân phối dưới đây để hiểu hơn về Product plan này nhé!

Tạo Product roadmap là gì ( hay : lộ trình mẫu sản phẩm ) chính là một việc làm quan trọng so với người quản trị tăng trưởng mẫu sản phẩm mới. Product roadmap là gì ? Roadmap ( hay : Lộ trình ) là một việc làm rất thiết yếu để hoàn toàn có thể điều phối được quy trình làm cho tăng trưởng mẫu sản phẩm. Product roadmap là gì hoàn toàn có thể bảo vệ được rằng các trách nhiệm hàng ngày đều đang được diễn ra tương thích và góp phần cho kế hoạch kinh doanh thương mại của bạn.

Product roadmap là gì chính là một yếu tố chính hoàn toàn có thể dùng cho bất kể doanh nghiệp đang tăng trưởng nào và bạn nên kiến thiết xây dựng cùng với những báo cáo giải trình kinh doanh thương mại cơ bản khác hoàn toàn có thể kể đến như kế hoạch tiếp thị và kế hoạch kinh doanh thương mại. Chúng thậm chí còn còn hoàn toàn có thể giúp thông tin kế hoạch tăng trưởng tiếp thị của bạn,

I. Product roadmap là gì ?

Product roadmap là gì ? Product roadmap ( hay : Lộ trình loại sản phẩm ) chính là một bản kế hoạch giúp vạch ra sự tăng trưởng loại sản phẩm mới của bạn theo thời hạn. Product roadmap là gì sẽ gồm có list những tính năng, ý tưởng sáng tạo và những việc làm cần phải làm từ các dự án Bất Động Sản nhỏ cho đến dự án Bất Động Sản quan trọng và thâm chí cả những nỗ lực mà bạn cần phải đạt được. Product roadmap là gì ? Nó chính là một hướng dẫn có ích cho các teamchiến lược tăng trưởng mẫu sản phẩm để hoàn toàn có thể lập kế hoạch trách nhiệm và triển khai các trách nhiệm kế hoạch.

product roadmap

Product roadmap là gì ?

Product roadmap là gì sẽ được tạo bởi các chủ doanh nghiệp hay những người quản trị với mục tiêu truyền đạt được các kế hoạch, công cụ và những sáng tạo độc đáo tăng trưởng loại sản phẩm mới cho cả nhà tăng trưởng loại sản phẩm và những bên tương quan bên ngoài. Product roadmap là gì ? Về cơ bản, Product roadmap là một tài liệu giúp bạn theo dõi được quy trình tăng trưởng mẫu sản phẩm mới và bảo vệ một điều rằng tổng thể mọi người vẫn tham gia vào quy trình tiến độ đều hiểu rõ.

II. Cách tạo Product roadmap

Product roadmap là gì sẽ tuân theo định dạng tựa như giống như biểu đồ Gantt – là một loại biểu đồ thanh ngang có hiển thị thời lượng và thời hạn của một số ít các trách nhiệm hoặc sáng tạo độc đáo ở tổng thể một nơi.

Các Roadmap chính là các tài liệu linh động và nó luôn tăng trưởng, chính do đó khithiết kế chúng bằng các mẫu Roadmap tương thích và chỉnh sửa chúng trong một công cụ kế hoạch tăng trưởng loại sản phẩm được cho phép sự linh động hơn ( để hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa và update khi có các ưu tiên đổi khác ). Product roadmap là gì cận – hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật một dòng thời hạn đơn cử, từ đó xác lập được các dự án Bất Động Sản trong dòng thời hạn đó và kèm theo đó, các team sẽ xử lý từng dự án Bất Động Sản. Product roadmap là gì ? Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft Excel hoặc Word để tạo được Product roadmap là gì tuy nhiên điều này sẽ khả tẻ nhạt và tốn thời hạn của bạn.

Nếu bạn có ngân sách thì hãy nên sử dụng một công cụ chuyên về phong cách thiết kế Product roadmap. Product roadmap là gì ? Những công cụ chuyên nghiệp này được thế kế một cách chuyên biệt và có sẵn nhiều mẫu, từ đó giúp cho quy trình tạo Product roadmap của bạn được thực thi thuận tiện hơn nhiều mà lại ít tốn thời hạn hơn.

III. Lập kế hoạch cho Product roadmap

Trước khi bước vào quy trình tiến độ thực thi lập phong cách thiết kế Product roadmap là gì, bạn cũng sẽ cần xác lập được hai thành phần chính gồm có : bạn đang tạo Roadmap cho ai xem và bạn đang muốn lập kế hoạch trong tương lai bao xa. Product roadmap là gì ? Nội dung và cách trình diễn Roadmap của bạn cần phải tương thích với đối tượng người dùng mà lúc bấy giờ bạn đang hướng tới, chính vì các đối tượng người tiêu dùng khác nhau sẽ có những nhu yếu rất khác nhau.

IV. Tạo Product roadmap

1. Thêm vào một thanh cho mỗi trách nhiệm hay hoạt động giải trí

Bạn sẽ khởi đầu bằng cách đặt ra dòng thời hạn của bạn từ trái sang phải, sau đó tạo được các phân loại theo ngày, tuần hay tháng hoặc quý. Product roadmap là gì ? Tiếp đó, bạn cần thêm một thanh cho mỗi trách nhiệm theo lịch trình và khi mở màn mối thanh tại ngày mở màn dự kiến của những trách nhiệm tăng trưởng loại sản phẩm mới và lê dài nó cho đến thời hạn trách nhiệm dự kiến.

2. Nhóm thanh dựa theo team hay sáng tạo độc đáo

Tiếp theo, triển khai tạo một số ít nhóm trực quan trong các trách nhiệm của bạn. Các nhóm trách nhiệm sẽ được sử dụng để hoàn toàn có thể thêm phân cấp và cải tổ được năng lực đọc của biểu đồ Gantt và Product plan. Product roadmap là gì ? Nhóm trách nhiệm sẽ phải phụ thuộc vào vào chính doanh nghiệp của bạn và tiềm năng của bạn.

Nếu mà bạn đang nỗ lực phối hợp những hoạt động giải trí của nhiều team ở trong một roadmap, những trách nhiệm tăng trưởng mẫu sản phẩm mới sẽ được nhóm theo team. Product roadmap là gì ? Nếu mà Roadmap tập trung chuyên sâu được vào các tiềm năng mẫu sản phẩm cấp cao hơnquy trình tăng trưởng sản phẩmtrong các trách nhiệm. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể được nhóm theo ý tưởng sáng tạo tăng trưởng mẫu sản phẩm mới và bạn đừng quên thêm khoảng chừng trắng giữa các nhóm để hoàn toàn có thể làm cho chúng hiển thị rõ ràng hơn.

3. Sắp xếp thanh dựatheo ngày mở màn hayưu tiên

Bởi vì tất cả chúng ta đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, chính do đó bạn nên đặt những sáng tạo độc đáo mở màn trước ( hoặc những sáng tạo độc đáo ưu tiên ) gần với đỉnh hơn.

Đó chính là toàn bộ để hoàn toàn có thể tạo được một product roadmap. Để triển khai theo bốn bước đơn thuần này sẽ hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn một Product roadmap tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Product roadmap là gì ? Tuy nhiên, nếu mà bạn muốn đưa Roadmap của chính mình lên một tầm cao mới, thì bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm những phong thái phong cách thiết kế tăng trưởng mẫu sản phẩm mới dựa trên những chi tiết cụ thể đơn cử của loại sản phẩm hay tiềm năng và đối tượng người tiêu dùng của bạn.

Xem thêm : Những điều cần biết về việc làm quản trị dự án Bất Động Sản và quy trình tiến độ quản trị dự án Bất Động Sản

V. Thiết kế Product roadmap

1. Sử dụng màu sắcđể phân loại những trách nhiệm

Màu sắc ở trong Product roadmap là gì sẽ được sử dụng tốt nhất để hoàn toàn có thể hiển thị được một số ít thông tin chính về kế hoạch tăng trưởng mẫu sản phẩm từng tác vụ cũng giống như trạng thái hoặc mức độ ưu tiên của nó.

product roadmap

Thiết kế Product roadmap

Màu sắc ở trong Product roadmap là gì cũng được sử dụng tốt nhất để hoàn toàn có thể hiển thị lên được 1 số ít thông tin chính của từng tác vụ, giống như trạng thái hoặc mức độ ưu tiên của nó.

Để có được một tỷ lệ thông tin tối đa, thì bạn hãy sử dụng sắc tố để hoàn toàn có thể phân loại những trách nhiệm thành các nhóm vẫn chưa được chỉ định ở nơi khác.

2. Sử dụng thanh tiến trình nhằmchỉ ra quá trình trách nhiệm

Một cách khác để hoàn toàn có thể bổ trợ được thông tin đó chính là coi mỗi thanh như một thanh tiến trình nhỏ. Product roadmap là gì ? Đối với Phần Trăm tiến trình của mỗi thanh hoàn toàn có thể được sử dụng để bộc lộ những mức độ hoàn thành xong của mỗi trách nhiệm kế hoạch tăng trưởng mẫu sản phẩm.

Mặc dù, việc bổ trợ này hoàn toàn có thể giúp bảo vệ được rằng những dự án Bất Động Sản đang đi đúng hướng, tuy nhiên nó nên được sử dụng một cách thận trọng. Product roadmap là gì ? Thanh tiến trình sẽ cần phải được update một cách liên tục và đây sẽ chín là một trong số trở ngại lớn của quản trị dự án Bất Động Sản.

Thêm vào đó, khi bạn nhìn thấy sự tân tiến về phía tiềm năng của chính bạn hoàn toàn có thể mang lại cho bản thân một cảm xúc sai lầm đáng tiếc về thành tựu. Có thể khó trong việc ước tính đúng chuẩn các tiến trình hướng tới một tiềm năng.

3. Sử dụng mũi tên nhằmchỉ sự phụ thuộc vào

Những đường và các mũi tên mà Open trong những product plan để quản trị dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể chỉ ra các liên kết giữa các trách nhiệm kế hoạch tăng trưởng loại sản phẩm có tương quan, cũng tương tự như giống như những gì mà bạn hoàn toàn có thể thấy trong biểu đồ luồng. Product roadmap là gì ? Thông thường chúng sẽ được sử dụng để chỉ ra sự nhờ vào giữa những trách nhiệm trong quản trị dự án Bất Động Sản. Đó chính là một mũi tên bắt nguồn từ một trách nhiệm trước đó phải được hoàn thành xong trước khi một trách nhiệm tiếp nối của nó mở màn.

4. Sử dụng hình tượng nhằm mục đích bộc lộ những mốc quan trọng

Một hình tượng ở trong sơ đồ Gantt tiêu chuẩn đó chính là hình tượng kim cương trong quản trị dự án Bất Động Sản đã được sử dụng để chỉ ra những mốc quan trọng của kế hoạch tăng trưởng mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể kể đến như ngày phát hành hay ngày xem xét hoặc ngày đăng xuất. Product roadmap là gì ? Một cột mốc hoàn toàn có thể chính là bất kể sự kiện nào mà không có thời lượng ( tức chính là bất kể sự kiện nào mà không hề được đại diện thay mặt bởi một thanh trên lộ trình ).

Các cột mốc có xu thế chính là các điểm kiểm tra quản trị dự án Bất Động Sản quan trọng cần được làm điển hình nổi bật rõ ràng so với các thanh tác vụ. Product roadmap là gì ? Thông thường, tất cả chúng ta nên tạo kiểu Product plan cho chúng bằng màu đỏ hay màu đen hoặc xám đen để hoàn toàn có thể làm cho chúng dễ nhìn hơn, nếu bạn hoàn toàn có thể, hãy đặt quản trị dự án Bất Động Sản ra các mốc quan trọng sao cho tương thích với những trách nhiệm mà chúng vận dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn có được các mốc quan trọng vận dụng được cho nhiều tác vụ trong quản trị dự án Bất Động Sản hoặc nếu bạn muốn gồm có cụ thể hơn về kế hoạch tăng trưởng loại sản phẩm, hoàn toàn có thể kể đến như ngày hoặc số phát hành hay bạn hoàn toàn có thể thấy biểu đồ của mình bị lộn xộn. Product roadmap là gì ? Trong các trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên kéo các thời hạn quan trong ra dòng thời hạn riêng không liên quan gì đến nhau để chạy dọc theo biểu đồ của bạn.

5. Sử dụngđường chấm chấm nhằmchỉ ra ngày hiện tại

Nó hoàn toàn có thể hữu dụng để thêm một chỉ báo trực quan của ngày hiện tại như thể một công cụ so sánh Product plan cho ngày mở màn và ngày kết thúc trách nhiệm.

Product roadmap là gì sử dụng một đường chấm chấm lê dài tiến trình tăng trưởng loại sản phẩm từ trên xuống dưới giúp thuận tiện so sánh ngày trên tổng thể các trách nhiệm.

6. Làm điển hình nổi bật những trách nhiệm hay cácđường dẫn quan trọng

Một đường dẫn quan trọng là một chuỗi các trách nhiệm quá trình tăng trưởng mẫu sản phẩm có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến ngày kết thúc dự án Bất Động Sản của bạn.

Nếu mà bạn muốn lôi cuốn được sự chú ý quan tâm thêm vào một đường dẫn quan trọng ở trong Product plan của mình, thì bạn hãy sử dụng một màu tô sáng duy nhất để hoàn toàn có thể phác thảo được các quá trình tăng trưởng loại sản phẩm và nhấn mạnh vấn đề được các mũi tên phụ thuộc vào.

Màu đỏ sẽ thường được sử dụng để làm màu điển hình nổi bật trong quản trị dự án Bất Động Sản, tuy nhiên các màu khác cũng hoàn toàn có thể được sử dụng, sao cho chúng tương phản với những màu xung quanh để hoàn toàn có thể tạo ra được sự điển hình nổi bật về thị giác.

7. Loại bỏ nhữngchi tiết không thiết yếu

Đề xuất sau cuối của tôi để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng Product roadmap đó chính là tránh thêm các trách nhiệm rất nhỏ của quản trị dự án Bất Động Sản hoặc những cụ thể không tương quan. Một Product plan hiệu suất cao nhất khi nó tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào những chủ đề lớn hơn vào các cụ thể đơn cử về trách nhiệm.

VI. Một sửa chữa thay thế cho Product roadmap tiêu chuẩn

Nếu mà bạn chỉ tập trung chuyên sâu vào các kế hoạch mẫu sản phẩm cấp cao, Product roadmap dựa theo biểu đồ Gantt hoàn toàn có thể chính là quá mức thiết yếu. Có một vài tùy chọn đơn thuần hơn để hoàn toàn có thể lập map các trách nhiệm dự án Bất Động Sản theo thời hạn, bằng cách giữ cho quá trình tăng trưởng mẫu sản phẩm đơn thuần với một dòng thời hạn trong quản trị dự án Bất Động Sản. Trong đó, một dòng thời hạn Product plan đơn thuần còn hoàn toàn có thể được sử dụng để phác thảo được các sự kiện lớn ở trong tiến trình tăng trưởng các mẫu sản phẩm dựa theo thứ tự thời hạn. Đó thực sự chính là tổng thể những gì bạn cần nếu mà bạn chỉ muốn vạch ra những tiềm năng cấp cao.

 Product roadmap

Một sửa chữa thay thế cho Product roadmap tiêu chuẩn

Bạn thậm chí còn cũng hoàn toàn có thể thêm một chút ít cụ thể cho loại dòng thời hạn dự án Bất Động Sản này bằng việc nhân rộng thêm từng trách nhiệm tiến trình tăng trưởng mẫu sản phẩm theo thời lượng của nó. Điều này hoàn toàn có thể phân phối một bản tóm tắt trực quan và nhanh gọn về một dự án Bất Động Sản duy nhất từ đầu cho đến cuối.

VII. Kết luận

Một Product roadmap hiệu suất cao hoàn toàn có thể làm tăng cường tiếp xúc ở trong một tổ chức triển khai, từ đó dẫn đến sự link tốt hơn trong và giữa những team, qua đó tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn hơn cho các việc làm thực sự được hoàn thành xong. Cho dù bạn tạo được một Product roadmap từ đầu hoặc có từ một trong các mẫu Product plan có sẵn, bạn hãy vận dụng các mẹo phong cách thiết kế tiến trình tăng trưởng loại sản phẩm này để hoàn toàn có thể bảo vệ được Roadmap của bạn được tiếp xúc hiệu suất cao bằng việc sử dụng màu để phân loại các trách nhiệm theo loại và trạng thái hoặc mức độ ưu tiên.

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách làm