Cách luộc bắp nếp ngon, dẻo – DalatFOODIE – Bắp nếp hữu cơ

Rate this post

Bắp nếp là món ăn truyền thống của người Việt. Cây bắp nếp gắn bó với nghề nông của người dân Việt bao đời nay. Bắp nếp (ngô nếp) có vị thơm dẻo, ngọt nên là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, nổ, nấu chè, nấu canh trong đó luộc là cách chế biển giữ nguyên được hương vị tươi ngọt của bắp nếp. Tuy nhiên, luộc bắp nếp như thế nào cho ngon? Cùng bếp DalatFOODIE tìm hiểu nhé!

Thời gian gần đây nhiều vị khách có phản hồi cho DalatFOODIE về việc luộc bắp như thế nào là đúng là ngon ? Đã có trường hợp chị khách luộc bắp trong nhiều giờ đồng hồ đeo tay mới thấy bắp chín. Trong bài viết này, DalatFOODIE đã bắc nhà bếp luộc bắp nếp và bày lại cách để các người mua hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua bắp nếp của DalatFOODIE nhé .

Cách luộc bắp nếp ngon

 

Bắp nếp của DalatFOODIE được trồng trọn vẹn tự nhiên, những trái bắp nếp được thu hoạch sau 4 tháng. Đôi khi người nông dân thu hoạch hơi muộn nên có trái sẽ già hơn, già hơn các trái khác một chút ít nhưng vẫn có được độ dẻo và thơm. Đối với những trái bắp này, thời hạn luộc sẽ lâu hơn những trái bắp được thu hoạch đúng độ .

Cách luộc bắp nếp của DalatFOODIE không có gì đặc biệt quan trọng, theo cách thông thường nhất để luộc bắp thôi .

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc luộc bắp

  • Bắp nếp hữu cơ
  • Xoong
  • Đũa dài

Cách luộc

Bắp nếp hữu cơ hái từ vườn hoặc mua về, bạn bóc bỏ 2 lớp vỏ bên ngoài cùng, cẩn thận hơn để có trái bắp đẹp bạn chặt phần đầu bắp cho vuông vắn còn nếu không giữ nguyên để luộc cũng không sao cả. DalatFOODIE thường luộc cả vỏ bắp vì như vậy sẽ giúp bắp ngon ngọt hơn và phần nước cũng đậm đặc hơn. Còn nếu bạn thích bóc vỏ rồi luộc cũng không sao cả nhé nhưng để vỏ sẽ ngon hơn đấy.

Bạn xếp bắp vào xoong, xếp lần lượt sau đó đổ nước ngập bắp, đậy vung lại và bật nhà bếp luộc .

Lưu ý : Bắp nếp cần được luộc ngay sau khi hái từ vườn về mới giữ được độ ngọt, ngon nguyên bản .

Nồi bắp xôi, bạn chỉnh nhiệt độ nhà bếp giảm đi để cho sôi lăn tăn, đậy kín nắp nồi và luộc trong 1 giờ đồng hồ đeo tay .

Khi hết thời hạn, bắp sẽ chín mềm thơm. Đối với trái già, độ mềm sẽ không được như những trái khác nhưng vẫn có được độ dẻo nhờ đặc trưng của giống bắp nếp .

Trái bắp luộc xong thơm dậy mùi ngọt ngào của bắp nhưng sẽ rất nóng, bạn không nên vội vàng bóc ngay mà hãy kiên nhẫn đợi cho nguội bớt nhé. Vị bắp nếp ngọt, dẻo, thơm ăn một miếng là muốn ăn thêm hai.

Chỉ cần 1 tiếng là đủ để bắp chín rồi các bạn nhé, không cần nhiều thời hạn hơn đâu ạ. Bắp nếp luộc ăn bùi, ngậy và dẻo rất thích hợp cho những bữa xế ngày se lạnh. DalatFOODIE liên tục thu hoạch bắp nếp từ vườn hữu cơ Cần Thơ, người mua theo dõi để đặt mua nhé ạ .