Cách nấu canh rau chùm ngây với thịt bằm – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Cách làm

Thịt bằm cho vào bát, ướp cùng với 1 thìa cafe nước mắm, trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng chừng 15-20 phút. Rau chùm ngây sau khi tước xong, đem rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 2-3 phút. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước. Và vì lá rau chùm ngây khá cứng nên bạn cần vò lá, tương tự như như như khi nấu canh rau ngót vậy.

Rau chùm ngây tước lấy lá và ngọn non. Tuy nhiên rau chùm ngây có rất nhiều nhánh nhỏ, nên sau khi tước, bạn nên kiểm tra và tước lại lần nữa để vô hiệu những cọng bé. Đây là 1 trong những nguyên do khiến cho canh rau chùm ngây bị cứng.

Bạn đang đọc : Cách nấu canh rau chùm ngây với thịt bằm

Nấu canh rau chùm ngây với thịt bằm

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt bằm vào xào. xào thịt bằmXào thịt bằm

Thịt bằm rất dễ cháy và dính đáy nồi nếu xào ở lửa lớn, chính vì vậy khi xào thịt bằm bạn nên chỉnh nhiệt độ nhà bếp xuống thấp.

Xào đến khi thịt săn lại, cho rau chùm ngây vào. Xào rau chùm ngây ở bước này sẽ giúp cho rau bùi ngậy hơn và mềm hơn.

Khi rau đã thấm đều dầu, đổ nước vào để nấu canh. Lượng nước ước đạt khoảng chừng 1,5 lít là đủ cho 3-4 người dùng.

Xem thêm : Quán Gà Ta Tam Kỳ Vũng Tàu

nấu canh rau chùm ngâyNấu canh rau chùm ngây với thịt bằm Khi đổ nước vào nên chỉnh nhiệt độ lớn để canh nhanh sôi và rau xanh, không bị úa. Nhớ hớt bọt để nước canh trong, không bị váng. Nước sôi, nêm gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột ngọt và 1 chút nước mắm để canh dậy mùi thơm. Tính từ lúc nước sôi, nấu thêm khoảng chừng 2 phút là rau chùm ngây chín. Tắt bếp, múc canh ra tô. Nếu muốn ăn mềm hơn, bạn hoàn toàn có thể nấu thêm 1 lúc nữa, nhưng không nên nấu quá lâu, rau dễ bị úa và giảm giá trị dinh dưỡng có trong chùm ngây. bát canh rau chùm ngâyThành phẩm món canh rau chùm ngây thịt bằm Rau chùm ngây nấu canh thịt bằm rất thơm, mùi thơm của loại rau này rất dễ chịu và thoải mái. Đặc biệt, được sơ chế kỹ và nấu trong thời hạn hài hòa và hợp lý nên rau mềm, không cứng và vẫn giữ được độ xanh mướt .