Hướng dẫn cách thu hái, chế biến và sử dụng cao Atiso

Rate this post
Cây Atiso là một cây thảo dược với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe thể chất, được dùng nhiều trong y học. Atiso được chế biến thành các loại trà và cao Atiso. Nếu nhiều người lựa chọn Atiso để chiêm ngưỡng và thưởng thức thì cao Atiso cũng là một loại sản phẩm được nhiều người yêu thích vì hiệu quả tuyệt vời của nó .

Thành phần chính trong cao Atiso

Theo nghiên cứu và điều tra thì cao Atiso gồm những thành phần chính sau đây :+ Cynarin+ Flavonoid+ Protein+ Cynaopicrin+ Carbon Hydrat+ Các hoạt chất vô cơ

Hướng dẫn cách thu hoạch và chế biến cao Atiso

Hoa Atiso được thu hoạch khi chưa nở, thường vào khoảng chừng thời hạn từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Sau khi thu hoạch hoa Atiso sẽ được chế biến thành cao qua các bước sau :Bước 1 : Hoa Atiso được thu hoạch về sẽ đưuọc phân loại và lựa chọn những cây hoa chất lượng nhất để chế biến thành cao .Bước 2 : Những cây hoa Atiso đã được tuyển chọn sẽ mang đi rửa sạch, sau đó mang đi chưng cất, nấu cách thủy khoảng chừng hơn 24 tiếng để giải phóng các chất dinh dưỡng có ở trong hoa Atiso .Bước 3 : Những bông hoa Atiso sau khi được chưng cất cách thủy xong sẽ được tách lớp và khởi đầu cô đặc lại bằng cách cô đặc chân không .Bước 4 : Sau một thời hạn cô đặc chân không sẽ thu được một lượng cao chất lượng, màu cao đen óng, sánh dẻo và cô đặc .

Cách sử dụng cao Atiso đúng cách

Cao Atiso có nhiều cách sử dụng khác nhau tùy tùng người với từng thể trạng khác nhau. Hãy cùng Amazing tìm hiểu liều lượng và cách dùng đối với từng đối tượng nhé!!!

Cách dùng cao Atiso cho người uống bia rượu và người lớn tuổiĐối với đối tượng người tiêu dùng là những người liên tục sử dụng bia rượu và những người lớn tuổi thì mọi người nên pha cao Atiso với nước theo liệu lượng sau đây :+ Một ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần ¼ muống cao Atiso pha với nước ấm. Người lớn tuổi thì nên uống sau bữa ăn để tương hỗ tiêu hóa và làm cho giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Đối với những người uống bia rượu thì nên uống cao Atiso sau khi sử dụng bia rượu để giúp gan giải bia và rượu .

Cách sử dụng Atiso cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ khi các bạn sử dụng cao Atiso thì nên rất là cẩn trọng, liều dùng cho mỗi ngày là ¼ muỗng cafe cao Atiso, nếu để bé dễ uống hơn thì ba mẹ hoàn toàn có thể thêm với một chút ít mật ong nhé !Đặc biệt với các bé dưới 5 tuổi thì ba mẹ nhớ hỏi quan điểm của bác sĩ trước khi sử dụng cho bé ! ! !

Cách sử dụng cao Atiso cho phụ nữ mang thai

Với phụ nữ mang thang, 3 tháng tiên phong là cực kỳ quan trọng vì vào thời gian này thai nhi chưa được không thay đổi .Khuyên các bạn nên sử dụng cao Atiso sau 3 tháng đầu của thai kỳ, để tương hỗ đào thải độc tố và nâng cao sức khỏe thể chất của mẹ bầu .

Ngoài những đối tượng trên thì những người sau đây cũng nên sử dụng cao Atiso: 

+ Những người tiếp tục ăn món ăn dầu mỡ, chiên xào .+ Người bị cao huyết áp+ Những người hay gặp thực trạng mất ngủ, thức dậy giữa đêm và nhà hàng siêu thị không ngon+ Những người bị nổi mụn nhọt và mụn trứng cá, da dẻ bị khô và thiếu hồng hào

+ Hay bị nóng trong người, nổi nhiệt miệng…

Cao Atiso là một loại thảo dược vạn vật thiên nhiên được nhiều người yêu thích và sử dụng tiếp tục. Tuy nhiên, mọi người nên khám phá thật kỹ các hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu