Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Hương vị thơm ngon, mát lành, bùi bùi của món chè đậu xanh sẽ khiến mùa bè bớt ngột ngạt.

Chị Thu Phương ( TP. Thành Phố Hà Nội ) là người rất mê những món chè được nấu và tích hợp theo kiểu truyền thống cuội nguồn cuội nguồn. Hương vị đơn thuần và giản dị và đơn giản, nguyên bản của món chè làm kiểu này với chị khi nào cũng ngon và mê hoặc. Chị tâm sự, vào mùa hè trời oi nóng, về nhà được chiêm ngưỡng và thưởng thức và chiêm ngưỡng và thưởng thức cốc chè tự làm là thấy sung sướng cả đời sống. < img alt = " Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 1 " class = " lazy-load news-image " src = " https://image-us.eva.vn/upload/2-2021/images/2021-06-08/me-dam-mach-cach-lam-che-dau-xanh-tran-chau-thap-cam-tuyet-ngon-dai-ca-nha-196125941_537867187371186_7413391356256600333_n-1623119521-652-width700height1050.jpg " width = " 660 " / >

Bạn đang đọc : Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà

Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 2
Chị Thu Phương
Mới đây, chị san sẻ cách làm chè đậu xanh cực ngon, khiến nhiều người yêu thích. Dưới đây là công thức nấu chè đậu xanh trân châu thập cẩm của chị Phương, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Nguyên liệu :

– Đậu xanh, đường kính, vani, bột năng, dừa, lá dứa

Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 3

Cách làm :

Bước 1 : Nấu đậu xanh

– Đậu xanh vo sạch, ngâm nước trong khoảng chừng chừng thời hạn 2 đến 3 tiếng. Trong khi ngâm có thấy những hạt đậu nổi lên, đó là những hạt hỏng, lép nên vớt ra bỏ đi. – Vớt đỗ ra rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ nước ngập đỗ, lượng nước nhiều hay ít là do sở trường thích nghi ăn đặc hay loãng của bạn. – Đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh chín. Khi đậu xanh đã chín mềm và cạn bớt nước, bạn cho đường và một chút ít hương vani vào rồi dùng muôi khuấy đều. – Dùng muôi hoặc phới đánh đều tay cho đến khi đậu xanh sánh lại và đặc sệt. – Tuy nhiên, nếu ngại bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay đậu khi đậu vừa chín tới, sau đó cho đậu vào đun tiếp và đánh thêm vài phút cho nhuyễn và chín mềm. – Với món chè đậu xanh này, bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 4

Bước 2 : Nấu nước cốt dừa

– Đem cùi dừa cắt nhỏ hoặc trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng nạo để nạo cho nhỏ cùi dừa. – Sau khi đã cắt nhỏ cùi dừa xong, bạn cho vào máy xay cùng nước dừa, nước sôi để nguội xay nhuyễn.

– Sau khi xay xong, dùng rây hoặc vải sạch lọc để thu lấy nước cốt, vô hiệu xác dừa.

– Cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi, bạn cho thêm chút muối, chút đường vào, khuấy đều rồi tắt phòng bếp là tiến hành xong. ( Nếu thích vị béo ngậy trọn vẹn hoàn toàn có thể cho thêm kem whipping cream và chút sữa đặc, chan lên chè sẽ thơm ngon hơn ).

Bước 3 : Cách làm trân châu dừa

– Bột năng cho ra bát to. Đun nước sôi, đổ từ từ vào phần bột năng, vừa cho nước sôi vừa dùng muỗng đánh đều cho 1 phần bột nửa sống nửa chín. – Lúc bột nóng, những bạn đeo găng tay và nhào thật kỹ để bột nhuyễn mịn. Lúc này bột sẽ rất dẻo và trong trạng thái nửa sống nửa chín. Lưu ý : bắt buộc phải nhào bột năng bằng nước sôi thì mới nhào được bột thành dạng bột dẻo nửa sống nửa chín để làm trân châu nhé. – Dùng bột năng còn đang nóng dẻo, dàn mỏng cho nhân dừa vào và vê tròn. – Đun sôi 1 nồi nước, cho trân châu vào luộc trong lửa vừa khoảng chừng 5-7 phút tùy viên trân châu to hay bé. – Khi trân châu nổi lên, những bạn chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng sẵn 1 bát nước lạnh, vớt trân châu thả ngay vào bát nước lạnh cho trân châu trong và săn lại. – Chân trâu lá dứa làm tựa như, thay nước sôi bằng nước lá xay lá dứa ( bỏ bã ).

Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 5

Thưởng thức :

Khi ăn, múc đậu xanh ra bát, thêm trân châu, thạch đen, bột báng …, đá xay, rồi rưới cốt dừa lên. Rắc dừa nạo rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức và chiêm ngưỡng và thưởng thức!

Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 6

Mẹ đảm mách cách làm chè đậu xanh trân châu thập cẩm tuyệt ngon đãi cả nhà - 7

Chúc những bạn thành công xuất sắc xuất sắc! Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-dam-mach-cach-lam-che-dau-xanh-tran-chau-thap-c…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-dam-mach-cach-lam-che-dau-xanh-tran-chau-thap-cam-tuyet-ngon-dai-ca-nha-d277388.html < img alt = " 3 cách nấu chè đậu xanh ngon nhất và dễ thực thi " class = " lazy-load img_bai_lien_quan_tren " src = " https://image-us.eva.vn/upload/1-2019/images/2019-03-28/1553745874-374-thumbnail.jpg"/ > 3 cách nấu chè đậu xanh ngon nhất và dễ thực thi

Chỉ với những bước hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh đơn thuần này bạn sẽ có một món ngon vô cùng mê hoặc trong những ngày hè. Hương vị thơm nhẹ từ những …

Bấm xem >>

Theo Ngọc Lan ( Ảnh NVCC ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )