Nấu cơm bằng bếp điện từ như thế nào để không bị khét nồi?

Rate this post

Cách nấu cơm bằng nhà bếp điện từ mà không cần sử dụng nồi cơm điện, bạn đã thử chưa ? Có nhiều cách để nấu cơm mà không dùng nồi cơm điện, tuy nhiên, cách nấu cơm bằng nhà bếp điện từ còn khá mới với nhiều người. Hãy học cách nấu cơm trên nhà bếp từ ngay giờ đây, để chuẩn bị sẵn sàng cho mái ấm gia đình mình một bữa ăn thịnh soạn, cơm ngon, canh ngọt bằng 1 chiếc nhà bếp đa năng này nhé!

1. Vì sao nên nấu cơm bằng nhà bếp điện từ thay vì bếp gas ?

1.1 Điểm cộng khi dùng nhà bếp từ để nấu cơm

Tại sao lúc bấy giờ người tiêu dùng hay nấu cơm bằng nhà bếp điện từ ? Đó là nhà bếp điện từ thích hợp cho mọi người mà trong nhà không có ống dẫn gas, muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và nguồn năng lượng trong quy trình nấu ăn.

Các đầu bếp không chuyên nghiệp, khi làm những món ăn cầu kỳ, có nhu yếu nấu những món ăn giữ được những chất dinh dưỡng thường dùng loại nhà bếp này và một điểm thuyết phục hơn nữa là mặt nhà bếp rất dễ chùi rửa, …

Nếu bạn có do dự liệu nấu cơm bằng nhà bếp điện từ có tốn điện không ? Thì hãy yên tâm, bởi nhà bếp điện từ sẽ giúp bạn nấu nhanh nóng, nhiệt lượng phát sinh trực tiếp từ đáy nồi và từ đó thời hạn nấu sẽ rút ngắn lại. Đun sôi 1 lít nước chỉ cần khoảng chừng 4 phút với nhà bếp có hiệu suất 2000W.

Với công dụng nấu nhanh như vậy thì thời hạn này sẽ còn ngắn hơn nữa, nhiệt lượng phản ứng như nhà bếp gas, tăng giảm lập tức khi kiểm soát và điều chỉnh. Kết quả là nhà bếp điện từ khi nấu cơm sẽ không bị cháy, không bị sôi trào, … Bếp điện từ rất nhạy, với kỹ thuật nhà bếp điện từ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ một cách đúng mực ( có đến 10 mức chỉnh, thay vì chỉ hai mức chỉnh so với nhà bếp gas ).

nấu cơm bằng bếp điện từ

1.2 Chọn loại nồi tương thích để nấu trên nhà bếp từ

Nấu cơm bằng nhà bếp điện từ ta dùng loại nồi nào ? Bếp Điện Hồng Ngoại khuyên bạn nên nấu bằng WOK ( loại chảo tròn, sâu lòng của người Hoa thường dùng ) trên những mặt nhà bếp từ lúc bấy giờ cũng hoàn toàn có thể được. Bếp điện từ hiện càng được ưu thích vì năng lực tiết kiệm chi phí điện và Chi tiêu cũng có khunh hướng giảm xuống hài hòa và hợp lý hơn so với nhiều mái ấm gia đình, …

Công nghệ từ tính đã được biết đến rất lâu rồi, kể từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, người ta đã vận dụng cho những mặt nhà bếp. Nhiệt năng được tạo trong nồi chảo bởi ảnh hưởng tác động của từ trường xoay chiều.

Việc này do cuộn dây đồng cảm ứng bên dưới mặt nhà bếp tạo ra. Mặt nhà bếp điện từ thứ nhất sẽ không biến hóa nhiệt độ ( vẫn nguội ), vì vật liệu dùng làm mặt nhà bếp ( glass ceramics ) không chịu tác động ảnh hưởng bởi từ trường. Mặt nhà bếp chỉ bị nóng lên rất chậm trong quy trình nấu khi nhiệt từ đáy nồi truyền qua mặt nhà bếp.

nấu cơm bằng bếp điện từ

2. Cần chuẩn bị sẵn sàng gì khi nấu cơm bằng nhà bếp điện từ ?

Có thể cơm trắng được nấu bằng gạo không phải là món ăn phổ cập ở châu Âu, nhưng nó là một trong những món ăn không hề thiếu trong những bữa ăn hằng ngày của người châu Á. Chính cho nên vì thế, những chiếc nhà bếp từ văn minh ngày này dần có những tính năng nấu cơm bằng nhà bếp từ. Tuy nhiên, không phải dòng nhà bếp nào cũng tích hợp tính năng này. Hoặc không phải ai cũng biết sử dụng chính sách nấu này.

Nếu bạn không có nồi cơm điện hoặc nồi cơm điện bị hỏng. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nhà bếp điện từ để nấu cơm thay nồi cơm điện.

2.1 Chuẩn bị trước khi nấu :

Nồi, gạo và nước là những nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để nấu. Tuy nhiên, chuẩn bị sẵn sàng như thế nào là tốt nhất ?

Nồi : Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một chiếc nồi chống dính, đương nhiên là có đáy từ tính. Nên chọn loại nồi có nắp thủy tinh trong suốt để khi nấu ăn thuận tiện quan sát hơn. Đặc biệt, nên chọn 1 chiếc nắp nồi có lỗ thông hơi nhỏ. Tùy từng lượng cơm tương ứng để chọn size nồi to / nhỏ cho tương thích.

Tỷ lệ giữa gạo và nước : Không chỉ nấu cơm bằng nhà bếp từ mà kể cả việc nấu cơm bằng nồi cơm điện thì việc xử lý yếu tố gao : nước vẫn luôn khiến chị em nội trợ đau đầu. Nếu bạn định chọn tỷ suất 1 : 1 đây là lựa chọn quá ít nước. Chỉ nên nấu với tỷ suất 1 ( gạo ) : 1,5 ( nước ) là hài hòa và hợp lý. Dưới đây là cách nấu cơm bằng nhà bếp từ dành cho 4 người ăn.

Ví dụ khi bạn nấu cho khoảng chừng 4 người ăn :

  • 2 chén ( 400 gram ) Gạo trắng hạt ngắn châu Á, hoặc cơm sushi Nhật Bản
  • 2 cốc ( 429 gram ) nước

→ Như vậy là bạn vừa chuẩn bị sẵn sàng xong những nguyên vật liệu để khởi đầu nấu ăn bằng nhà bếp điện từ. Hãy triển khai tiếp với những bước sau đây.

nấu cơm bằng bếp điện từ

2.2 Cách nấu cơm bằng nhà bếp điện từ cụ thể từng bước

Nếu bạn là người lần đầu tập tành nấu ăn bằng nhà bếp từ, đừng bỏ lỡ bước nào trong những hướng dẫn trên đây khi triển khai nếu không muốn nồi cơm bị sống hoặc cháy.

Bước 1 : Vo gạo

Điều này chắc ai cũng đã từng làm vì nó khá giống với khi bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện. Bạn hoàn toàn có thể vo gạo trong chiếc nồi sắp nấu cơm bằng nhà bếp từ hoặc vo bằng dụng cụ khác. Chà sắt hạt gạo dưới nước lạnh, vô hiệu tinh bột cám phủ bên ngoài hạt gạo. Đổ nước vo gạo đầu, tránh vo gạo nhiều nước sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng.

Bước 2 : Cho gạo vào nồi chống dính, cho gạo

Nước với tỉ lệ 1 : 1,5. Riêng với gạo nếp hay gạo sushi Nhật thì cho nước xâm xấp mặt gạo. Khuấy đều để những hạt gạo sấp mặt nước và phân chia đều đáy nồi.

Bước 3 : Bật nhà bếp nấu

Bật nhà bếp và để nhiệt độ trung bình đến khi sôi, khi mở màn sôi, bạn giảm bớt nhiệt độ để nồi cơm không sôi trào và tràn ra mặt phẳng nhà bếp. Khi nồi cơm sôi 1-2 phút thì lấy đũa hòn đảo đều để hạt gạo nóng – chín đều từ trong ra ngoài. Sau đó đóng nắp vung lại và bật nhỏ lửa trong 5 – 10 phút.

Sau 5-10 phút nước trong nồi sẽ cạn và đây là khâu cần quan tâm nhất. Điểm để nhận ra là luồng hơi từ trong nồi thoát ra khá mạnh, nó hoàn toàn có thể Open khủng hoảng bong bóng và giảm dần lượng khủng hoảng bong bóng. Bạn hoàn toàn có thể quan sát qua nắp vung nồi thủy tinh.

Sau 10 phút, luồng hơi sẽ giảm đi, nước trên mặt phẳng cơm dần cạn để nhìn thấy rõ hạt gạo báo hiệu lượng nước thừa đã bay hơi. Bạn nên mở vung để hòn đảo nồi cơm 1 lần nữa, khuấy đều. Đóng nắp vung lại. Cho nhà bếp từ ở nhiệt độ ủ ấm hoặc nhiệt độ thấp nhất trong khoảng chừng 5 phút.

= ▶ Hầu hết những loại sản phẩm tại Bếp Điện Hồng Ngoại đều được nhập từ Nhật Bản, toàn bộ những mẫu mới lúc bấy giờ đều có chính sách ủ ấm mưu trí này, xem ngay những loại sản phẩm nhà bếp từ mưu trí ngay tại đây : http://amthuc247.net/shop/

Sau khi ủ ấm, bạn tuyệt đối không được mở nắp vung, hòn đảo cơm để tránh bay hơi ấm khiến cơm sống, hoặc không chín đều.

Bước 4 : Tắt nhà bếp

Kết thúc 5 phút để nhiệt độ thấp hoặc lửa nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tắt nhà bếp. Tháo nắp nồi cơm trên nhà bếp từ nhưng chú ý quan tâm không để nước thừa trên nắp rơi vào nồi cơm nhé. Dùng thìa gỗ hoặc đũa gỗ nhẹ nhàng hòn đảo đều để tránh bị nát hạt gạo. Sau đó đậy nắp vung lại để lửa nhỏ hoặc ủ ấm từ 5 – 10 phút để hạt gạo nở và chín đều.

Bước 5 : Đợi cơm chín

Bước sau cuối khi nấu cơm bằng nhà bếp từ là chờ đón cho cơm chín và chờ thành quả sau 10 phút ủ ấm là hoàn toàn có thể sử dụng được.

→ Như vậy, chỉ với 5 bước đơn thuần là bạn đã có một nồi cơm tuyệt đối, nấu cơm bằng nhà bếp từ cực thơm ngon mà không cần dùng nồi cơm điện.

Chỉ cần làm đúng những bước hướng dẫn chi tiết cụ thể cách nấu cơm bằng nhà bếp điện từ trên đây là bạn đã hoàn toàn có thể chế biến cơm trắng và tổng thể những món ăn trên chiếc nhà bếp từ của mình rồi đấy.

2.3 Các chú ý quan tâm khi nấu cơm bằng nhà bếp từ

Hướng dẫn trên đây vận dụng với lượng gạo cho 4 người ăn ( 2 chén ( 400 gram ) Gạo trắng hạt ngắn châu Á, hoặc cơm sushi Nhật Bản tỷ suất với 2 cốc ( 429 gram ) nước. Tỷ lệ gạo : nước hoàn toàn có thể đổi khác nếu nấu cơm cho nhiều người hơn.

  • Các loại gạo hạt dài hoàn toàn có thể sẽ phải ngâm nước trước 30 phút đến 1 tiếng để hạt gạo nở.
  • Nên chọn nồi nấu cơm bằng nhà bếp từ là nồi chống dính có đáy từ, bảo vệ đáy phẳng, không cong vênh, nồi lõm.
  • Nên sử dụng chính sách nấu cơm hoặc ủ ấm có sẵn của nhà bếp từ
  • Với những người già hoặc người thích ăn cơm mềm hoàn toàn có thể cho nhiều nước hơn khi nấu.
  • Tuyệt đối không nên mởi nắp quá nhiều lần khi nấu sẽ làm mất đi hơi nóng dễ khiến cơm bị sống hoặc chín không đều.
  • Khi cơm đã sôi, cạn nước nên để nhiệt độ thấp hoặc ủ ấm để tránh bị cháy nồi hoặc cháy cơm dính vào nồi khó cọ rửa.

Trên đây là tổng thể những thông tin thiết yếu để nấu cơm bằng nhà bếp từ mà bạn nên đọc kỹ để thực thi cho đúng. Mong rằng bạn hoàn toàn có thể vận dụng thành công xuất sắc và tạo cho mái ấm gia đình những bữa ăn ngon nhất trên chiếc nhà bếp từ tân tiến mà đa năng này.

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu