Cách để Nấu cơm

Rate this post
 1. Tiêu đề ảnh Make Steamed Rice Step 1

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/7\/78\/Make-Steamed-Rice-Step-1-Version-4.jpg\/v4-460px-Make-Steamed-Rice-Step-1-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/7\/78\/Make-Steamed-Rice-Step-1-Version-4.jpg\/v4-728px-Make-Steamed-Rice-Step-1-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

  <\/div>“}

  1Đo chính xác lượng nước. Hãy nhớ rằng nguyên tắc áp dụng trong khi nấu cơm đó là “một phần gạo, hai phần nước”. Vì vậy, nếu bạn đong một cốc gạo, thì phải đong hai cốc nước tương ứng. Một cốc gạo là vừa đủ cho hai người ăn. Nếu nấu cho nhiều người ăn thì bạn nên tăng lượng gạo và nước cho phù hợp. Đảm bảo dung tích nồi đủ lớn để chứa đủ lượng gạo và nước sử dụng.

  • Không cần chú trọng quá nhiều đến kiểu dáng nồi cần sử dụng. Tuy nhiên bạn nên dùng loại nồi có nắp đậy chặt.

  Hãy nhớ rằng nguyên tắc áp dụng trong khi nấu cơm đó là “một phần gạo, hai phần nước”. Vì vậy, nếu bạn đong một cốc gạo, thì phải đong hai cốc nước tương ứng. Một cốc gạo là vừa đủ cho hai người ăn. Nếu nấu cho nhiều người ăn thì bạn nên tăng lượng gạo và nước cho phù hợp. Đảm bảo dung tích nồi đủ lớn để chứa đủ lượng gạo và nước sử dụng.

  Bạn đang đọc: Cách để Nấu cơm

 2. 2

  Cho vào nồi một ít dầu ăn. Cho một thìa dầu ô liu, dầu lạc, hoặc dầu ăn khác vào nồi. Thêm một lượng dầu ăn nếu bạn nấu nhiều cơm.

 3. 3Bật bếp điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải và làm nóng dầu ăn, sau đó cho gạo vào nồi. Đảo đều tay để gạo trộn đều với dầu. Lúc này, hạt gạo sẽ có màu trắng mờ.

  • Nấu hoặc chiên trong dầu lâu hơn nếu bạn muốn cơm khô và giòn.

  Đảo đều tay để gạo trộn đều với dầu. Lúc này, hạt gạo sẽ có màu trắng mờ .

 4. 4

  Tiếp tục đảo đều gạo khi đang nóng. Sau khoảng một phút hạt gạo sẽ chuyển màu từ trắng mờ sang trắng đục.

 5. 5

  Cho nước vào và nấu sôi. Thêm nước vào nồi và khuấy nhẹ để các hạt gạo ngập đều trong nước. Sau đó khuấy liên tục cho đến khi nước sôi.

 6. 6

  Giảm nhiệt độ. Điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp khi cơm sôi. Vặn bếp xuống mức thấp nhất có thể và đậy nắp nồi lại.

 7. Tiêu đề ảnh Make Steamed Rice Step 7

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/4\/4f\/Make-Steamed-Rice-Step-7-Version-4.jpg\/v4-460px-Make-Steamed-Rice-Step-7-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/4\/4f\/Make-Steamed-Rice-Step-7-Version-4.jpg\/v4-728px-Make-Steamed-Rice-Step-7-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

  <\/div>“}

  7

  Ninh lửa nhỏ. Để nồi cơm đậy nắp sôi từ từ trong khoảng 15-20 phút. Nếu để quá thời gian quy định sẽ có thể làm cho cơm cháy phần đáy. Tuyệt đối không mở nắp nồi! Điểm này rất quan trọng bởi vì đây là bước “hấp cơm”.

 8. 8

  Nhấc nồi cơm ra khỏi bếp. Tắt lửa sau khi nấu chín cơm. Đặt nồi bên cạnh bếp và mở nắp ra.

 9. Tiêu đề ảnh Make Steamed Rice Step 9

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/7\/70\/Make-Steamed-Rice-Step-9-Version-3.jpg\/v4-460px-Make-Steamed-Rice-Step-9-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/7\/70\/Make-Steamed-Rice-Step-9-Version-3.jpg\/v4-728px-Make-Steamed-Rice-Step-9-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

  <\/div>“}

  9

  Món cơm đã hoàn thành. Bây giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình!

  Quảng cáo