Nghe chị em mách cách nấu cơm nát chuẩn tiện

Rate this post

Con không còn ăn cháo nhưng cũng chưa thể ăn cơm. Làm thế nào một nồi vẫn nấu được cho cả nhà là điều nhiều mẹ bối rối.

Tuỳ theo năng lực ăn thô của từng bé, mẹ hoàn toàn có thể cho con mở màn tập ăn cơm nát khi bé được 12-18 tháng tuổi. Nấu cơm nát cho trẻ không khó, vậy nhưng nấu thế nào cho nhanh và tiện thì không phải bà mẹ nào cũng biết .
Con không còn ăn cháo nhưng cũng chưa thể ăn cơm. Nấu riêng hai nồi thì … lích kích mà nấu một nồi chung cho cả con và mái ấm gia đình thì cũng … không xong .

Cùng nghe một số chị em mách cách nấu cơm nát chung một nồi, chuẩn, tiện cho cả bé và mẹ.

1. Cách nấu: “Một nồi, hai lòng”

Cách 1 :
Mẹ vo gạo, bỏ nước, nấu cơm chung cho cả mái ấm gia đình như thông thường. Khi nồi cơm gần bật nút chuyển sang chính sách hâm thì lấy ra một bát con cơm vừa với năng lực ăn của bé .
Cho thêm nước rồi bỏ lại vào nồi, bật nút nất lần nữa .
Khi cơm chin, sẽ có cơm cho cả nhà và cơm nát cho con riêng .
Cách 2 :
Mẹ sẵn sàng chuẩn bị 1 cái bát ăn cơm, khi nấu cơm cho cả nhà thì mẹ lấy một khoảng chừng 2 thìa canh gạo và 1/3 bát nước cho vào bát con đó, để nguyên bát cho vào nồi cơm chuẩn bị sẵn sàng nấu cho cả nhà. Với cách đong như vậy, con sẽ có 50% bát cơm như của người lớn .
Khi nồi cơm mái ấm gia đình chín tức là bát cơm của con cũng đã được nấu xong. Làm như vậy, con ăn cơm chín đều, rất ngon, và lại mềm. Cha mẹ cũng có cơm ngon vừa miệng .
Lưu ý, để nấu theo cách này, bát đặt trong nồi cơm điện phải là bát sứ hoặc bát inox

{keywords}
Một nồi cơm với hai lòng gạo – nước có tỷ suất khác nhau. Nếu không có cốc nấu chuyên được dùng, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng ngay bát cứ trong nhà. ( ảnh minh hoạ )

2. Cách nấu: Một nồi cơm, một nồi đun

Cách 1 :
Nấu cơm cho cả mái ấm gia đình như thông thường. Khi cơm chin, xới cơm của bé ra một bát con, đổ thêm nước rồi bọc kín cho vào lò vi sóng. Bật lò ở nấc cao nhất từ 3 – phút sẽ có cơn nát cho bé .
Vì cơm nầu trong lò vi sóng hoàn toàn có thể khiến một số ít chất dinh dưỡng bị biến hóa nên mẹ chỉ nên sử dụng các này như giải pháp “ chữa cháy ” khi quên không nấu kịp cơm nát cho con .
Cách 2 :
Lấy cơm của người lớn đã nấu chín, cho thêm nước, đặt lên nhà bếp, nấu lửa yếu trong 5 phút, tắt lửa, đậy nắp, hấp trong 5 phút. Cơm sẽ rất mềm và ngon .

{keywords}
Nấu cơm nát trong lò vi sóng rất nhanh – tiện nhưng không nên lạm dung. ( ảnh minh hoạ )

3. Cách nấu: chung một nồi không cần “hai lòng”

Khi cho gạo và nước vào nồi, mẹ vun một góc gạo cao một góc gạo thấp. Như vậy với cùng một lượng nước, bên nhiều gạo cơm sẽ chin vừa, bên ít gạo cơm sẽ nát mềm .
Khi xới, mẹ lựa bên ít cơm, xới thấy nát để lấy cho con ăn .

{keywords}
Để gạo bên nhiều bên ít cũng sẽ khiến cơm có độ mềm không đều, tương thích với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ chưa ăn được cơm người lớn .

(Theo Khám phá)
( Theo Khám phá )

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu