Bạn Biết Chưa?: Cách Làm Hồ Dán Giấy Đơn Giản Như Đang Giỡn

Rate this post

Một ngày sau bao nhiêu ngày không cần dùng hồ dán giấy, khi cần thì lại không tìm thấy. Và bạn cũng không biết lấy một cách đơn giản nào để làm chúng.Một ngày không nắng, không mưa, tâm trạng bạn như ở giữa trưa và đang muốn tìm cách làm một loại keo dán có thể dán giấy và dán cả vết nứt tâm hồn bạn lại. Hay chỉ đơn thuần là bạn nhận ra việc mỗi chai hồ vứt đi là một vi nhựa tồn tại hơn 451 năm trên trái đất. Vậy thì còn chừng chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay một chai hồ dán cho riêng bạn. Để Blog Trang Trí Phòng mách bạn vài cách làm hồ dán giấy đơn giản cực nè.

1.Cách làm hồ dán giấy đơn giản bằng bột mì ngon nghẻ như mì ba miền tôm chua cay:

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

 • Bột mì
 • Chanh
 • Nước
 • Muối

Cách làm :

cách làm hồ dán giấy đơn giản tại nhà bằng bột mì

Bước 1 : Cho 5 muỗng canh bột mì vào cốc pha, thêm vào 1 muỗng cafe muối tăng độ mặn cho “ bé “ keo của bạn.

Bước 2 : Tạo thời cơ cho bột mì và muối hiểu nhau hơn, bạn hãy dùng muỗng để khuấy chúng lên, một chút ít nước chêm vào cho ướt át nữa. Đảm bảo là bạn không dồn cục chúng vào đường cùng đó nhé .
Bước 3 : Đến khi nó đã hoà quyện cùng nhau, thêm vào 5 giọt chanh cho tình mình không mong manh. Tiếp tục trộn chúng lại để ra hình keo dán giấy nè
Bước 4 : Đổ hỗn hợp của bạn lên chảo, hâm sôi tụi nó bằng ngọn lửa nhỏ, khuấy lên trong 20 s thôi nào !
Thành quả : Đến khi tụi nó đặc thành hình thù ‘ ’ keo ’ ’, tắt nhà bếp và để nguội. Bằng cách này, bạn đã hoàn toàn có thể dùng hồ để dán giấy, vừa đơn thuần vừa dễ làm nữa nha !

( Nguồn : youtube )

2.Hồ với cách làm bột năng:  tăng năng suất dán giấy : cực đơn giản đó nha!

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

 • Bột năng
 • Chanh hoặc Giấm
 • Nước

Cách làm:

Hướng dẫn cách làm keo dán giấy bằng bột năng, bột sắn tại nhà
Bước 1 : Tìm một chiếc cốc đâu đó quanh bạn, bỏ vào trong 2 muỗng cafe nước
Bước 2 : Chạy ngay vào nhà bếp xin mẹ yêu 1 muỗng giấm để thêm vào cốc cho nước bớt đơn độc này. Không có giấm thì bạn thay bằng nước chanh cũng rất okela nè .
Bước 3 : Bỏ vào “ linh hồn ” của hồ dán giấy, chính là bột năng, bằng cách bỏ ½ muỗng cafe vào là bạn đã hoàn thành xong 90 % quy trình rồi đó nha .
Bước 4 : Một chiếc chảo, hòn đảo đều tay, khiến chúng hòa lẫn với nhau. Đợi đến khi hỗn hợp trong sáng như tâm hồn tụi mình thì dừng lại .
Thành quả : Đó là cách làm “ mụt ” bé keo dán giấy bằng bột năng rất là đơn thuần sinh ra. Một tí quan tâm là nếu không có giấm và chanh thì vẫn không sao nhé, giấm với chanh chỉ giúp lê dài độ dữ gìn và bảo vệ keo thêm một vài ngày. Không có tụi nó, bạn vẫn yên tâm dung keo dán giấy trong 4,5 ngày với cách làm này nha .

( Nguồn : youtube )

3.Cách làm keo dán siêu chắc từ xốp và xăng

cách làm keo dán từ xốp và xăng
Chuẩn bị nguyên vật liệu :

 • Xốp
 • Xăng

Cách làm:

( Nguồn : youtube )
Bước 1 : Với miếng xốp thông dụng ở nhà, bạn nhanh tay bẻ nhỏ nó ra thành những miếng bé bé xinh xinh
Bước 2 : Đổ vào cốc đựng mấy mẩu xốp xinh đẹp ấy, một lượng xăng vừa đủ. Bạn định hỏi mình vừa đủ là bao nhiêu đúng không ? Chuyện này cũng giống như cách tất cả chúng ta nấu ăn vậy, bạn hãy “ nêm nếm gia vị ” xăng cho đến khi tổ tiên bảo “ Đủ rồi ” .
Bước 3 : Như là yêu từ cái nhìn tiên phong, những miếng xốp nhỏ xíu sẽ tan chảy trong xăng ngay tức khắc. Việc của bạn giờ đây chỉ còn là trộn chúng lại cho đến khi nó tan hết thôi !
Thành quả : Lại thêm một cách làm quá đơn thuần tạo hồ dán giấy đúng không nào ! Mà không chỉ dán giấy, cách làm keo dán từ xốp và xăng này lại hoàn toàn có thể dán cả gỗ và nhựa nữa đó nha, super siêu dính luôn. Một dụng cụ làm đồ Handmade chất lừ đấy .

4.Cách làm hồ dán tại nhà với đường – một nguyên liệu rất nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

 • Đường
 • Nước

Cách làm:

cách làm hồ dán giấy bằng đường đơn giản

 

Bước 1 : Nhanh tay lẹ chân lấy 5 muỗng café đường đổ vào 10 muỗng café nước rồi “ quậy ” hơn thằng em bạn quậy bạn .
Bước 2 : “ Quậy ” mãi mà tụi “ đường nước ” chưa chịu tan thành “ nước đường ” thì nổi lửa lên thôi, đổ chúng vào chảo cho nó tự tan đi chứ ai “ gảnh ” mà quậy hoài !
Bước 3 : Nói chứ vẫn hòn đảo hòn đảo 2,3 cái nhe chị em, để nó khét là keo đâu không có mà có bị mẹ mắng đó. Đợi nó tan trọn vẹn rồi “ move on ” tới thành quả thôi các chiến sỹ .
Thành quả : Ten tèn tén tèn ten : Hồ dán giấy với cách làm không hề đơn thuần hơn sinh ra .

( Nguồn : youtube )

5.Cách làm từ gạo – Tạo keo sữa dán giấy tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

 • Gạo
 • Nước

làm hồ handmade tại nhà bằng cơm

Cách làm:

( Nguồn : youtube )
Bước 1 : Tiến hành lấy một muỗng canh cơm chín, dầm dầm trộn trộn cho nó nhừ ra thôi nào !
Bước 2 : Làm theo tiến trình : Dầm 10 s rồi đổ 1 muỗng cafe rồi lại dầm 10 s, lặp lại 4 lần như thế là quá được luôn ấy chứ .
Bước 3 : Cầm cái cục đáng yêu bạn vừa ấy lên tay, nặn như nặn đất sét, thành một thanh dài sau đó gắn lại vào chai hồ cũ của bạn. Vậy là xong rồi đó .
Thành quả : Bột gạo làng ta, có gì mà không làm ra, đương nhiên là hồ dán giấy cũng không ngoại lệ, thử cách làm này xem đơn thuần không nhé .

6.Kem đánh răng – đánh tan vết bẩn – dán giấy cần mẫn

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

 • Kem đánh răng
 • Nước
 • Muối
 • Bột mì

Cách làm:

hướng dẫn cách làm keo sữa tại nhà bằng kem đánh răng
Bước 1 : Bạn thả “ một chú rắn ” kem đánh răng bé bé vào trong một cái cốc bất kể
Bước 2 : Đổ nước vào ngập “ chú rắn ” của tụi mình nào !
Bước 3 : Trộn, trộn nữa, trộn mãi. Cho đến khi “ chú rắn ” lẩn mất dạng ở trong cốc, thì thêm vào 1 muỗng cafe muối nhé .
Bước 4 : Lại trộn đều tay lên rồi thêm 1 muỗng cafe “ món ăn ” bột mì cho chú rắn ăn nha .
Bước 5 : Trộn, tRộn, trỘn, trộN – vẫn là trộn như viết hoa vần âm khác nhau .
Thành quả : Đã đến lúc chú rắn tiến hóa thành “ hồ dán giấy ” theo cách làm đơn điệu và đơn giản và giản dị này rồi đó. Bỏ “ em bé rắn ” vào chai hồ cũ rồi xài thôi nha .

( Nguồn : youtube )

Cách làm hồ dán giấy của mình đơn giản như đang giỡn nhưng mà hiệu quả thì không thể giỡn đâu nha! Tin không tin thì làm đi cho tin nè! Mình mong là bài viết vừa rồi giúp ích cho cách bạn. Thử làm và chia sẻ cảm nhân cho mình ở phần bình luận nhé.

Nội dung : Minh Thảo
Cách Làm Bao Lì Xì Đơn Giản
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Trắng A4

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách nấu