Kinh nghiệm nấu xôi bán – Bí mật của những quán xôi ngon nhất

Nhờ bán xôi mà nhiều người đã có thể thu về nguồn thu nhập cao cho bản thân và gia đình. Điều đó không hề khó một chút nào. Hãy cùng noinauphodien.net khám phá ngay bí mật về kinh nghiệm nấu xôi bán siêu ngon và hấp dẫn từ các quán bán xôi nổi tiếng nhất nhé!

Kinh nghiệm nấu xôi bán

5 bước kinh nghiệm nấu xôi bán cho bạn

Chọn gạo, ngâm gạo rất quan trọng trong nấu xôi bán

Gạo nếp quyết định hành động đến 70 % độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng, có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới. Gạo nếp cái hoa vàng hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn mưu trí cho bạn đấy !

Kinh nghiệm nấu xôi bán

Sau khi chọn nguyên vật liệu là việc ngâm gạo. Tùy theo đặc thù hạt gạo, bạn nên ngâm chúng với nước từ 6 đến 12 tiếng là vừa đủ. Khi ngâm, bạn cho thêm một chút ít muối. Muối sẽ giúp khử mùi và tạo mùi vị đậm đà khi xôi chín tới .
Khi vo gạo thì vo theo vòng tròn, lực vo vừa đủ để sạch gạo nhưng không làm vỡ hạt. Gạo càng sạch, nước trong thì xôi càng ngon. Nước đục thì xôi sẽ bị chua .

Kinh nghiệm nấu xôi bán

Canh lượng nước đúng chuẩn

Đây là khâu quan trọng để nấu xôi bán thật ngon. Xôi dẻo, khê hay sống nhờ vào khá lớn vào phần nước này. Lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng chừng 1/3 dung tích nồi. Lượng nước vừa đủ giúp làm mềm hạt xôi nhưng không quá nhão và nát gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật .

Kinh nghiệm nấu xôi bán

Canh nhiệt độ thật chuẩn khi nấu xôi bán

Khi nấu, bạn nên chú ý đến nhiệt độ. Bạn cho nước vào nồi hấp xôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới khởi đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ không thay đổi vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão .
Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được. Khuyến khích sử dụng nồi nấu xôi chuyên được dùng để hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa hơn

Kinh nghiệm nấu xôi bán

Đồ xôi 2 lần

Bí quyết còn nằm ở cách đồ xôi hai lần ! Các loại xôi như xôi xéo, xôi dừa, xôi gấc … đồ 2 lần cho xôi dẻo bởi nếu đồ một lần sẽ bị cứng. Lần một khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, liên tục cho xôi vào hấp ( đồ ) thêm một lần nữa .

Kinh nghiệm nấu xôi bán

Rưới dầu giúp xôi căng bóng

Sau khi nấu xôi xong, bạn hoàn toàn có thể rưới 1 lớp dầu ăn hoặc nước mỡ gà mỏng dính lên. Cách làm này giúp xôi thơm hơn, căng bóng và thích mắt hơn rất nhiều !

cách nấu xôi bán

Để hoàn toàn có thể shopping, update thêm tin tức, kinh nghiệm tay nghề và cách nấu ăn ngon, hãy liên tục theo dõi website của chúng tôi nhé ! Hy vọng với san sẻ kinh nghiệm tay nghề nấu xôi bán trên đây sẽ có ích cho bạn !

Những lựa chọn mua nồi nấu phở giúp TIẾT KIỆM nhất

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng chừng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này tương thích cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng chừng dưới 150 bát / ngày .

Lựa chọn 2: Nồi hầm xương 120L – Nồi nấu nước lèo 80L – Nồi trụng 25L

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng chừng 15.7 triệu đồng, tương thích cho các quán phở bán ~ 200 – 300 bát phở / ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng tác động chất lượng nước lèo .

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Tuy nhiên với lựa chọn này, nồi nấu phở điện 80L hoàn toàn có thể bị quá

noi-nau-pho-Vien-Dong

>>> Cách nấu xôi mặn để bán – Cách làm xôi mặn để bán thập cẩm siêu ngon

Related Posts