Pha nước mắm tỏi ớt nhưng cả tỏi lẫn ớt đều chìm nghỉm: Rất có thể đây là nguyên nhân nhiều chị em không ngờ tới!

Nước mắm tỏi ớt chắc như đinh là một trong những loại nước chấm ” quốc dân “, rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn của tất cả chúng ta rồi. Cứ có mắm tỏi ớt thì các món thịt luộc, thịt hấp hay món cuốn đều ngon hơn hẳn vài nấc .Nhưng pha làm thế nào để ” bách phát, bách trúng “, tỏi – ớt nổi lên trên chứ không chìm nghỉm thì không phải chị em nào cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ ” bắt bệnh ” giúp chị em. Nếu bạn đã căn từng thìa nước mắm, từng thìa đường và nước lọc mà bát nước chấm vẫn cứ khi được khi không, nhất định phải ghim ngay bài viết này .Pha nước mắm tỏi ớt nhưng cả tỏi lẫn ớt đều chìm nghỉm: Rất có thể đây chính là nguyên nhân mà nhiều chị em không ngờ tới! - Ảnh 1.Tỏi và ớt phải nổi thế này thì mới là bát nước chấm tỏi ớt đúng chuẩn nha !

2 sai lầm khiến tỏi – ớt chìm nghỉm khi pha nước mắm tỏi ớt

1. Dùng tỏi, ớt bị héo hoặc móp để pha nước chấm

Nhất định phải chọn những tép tỏi to, cứng và dùng ớt tươi để pha nước chấm nha. 

Nếu dùng tỏi bị móp hoặc ớt đã héo, năng lực tỏi và ớt chìm nghỉm trong bát nước chấm sẽ tăng lên rất nhiều đấy !Nếu số lượng các nguyên vật liệu để pha nước mắm tỏi ớt đã chuẩn rồi mà tỏi, ớt vẫn chìm, bạn hãy thử xem lại chất lượng tỏi và ớt nhé !Pha nước mắm tỏi ớt nhưng cả tỏi lẫn ớt đều chìm nghỉm: Rất có thể đây chính là nguyên nhân mà nhiều chị em không ngờ tới! - Ảnh 2.Nhìn bát nước mắm mà rớt nước mắt luôn nè … Dùng thìa vớt mới thấy tỏi và ớt, thế là hỏng rồi …

2. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào bát nước chấm ngay từ đầu

Chị em nhất định phải nhớ: Tỏi và ớt phải cho vào sau cùng!

Nhiều người muốn pha nhanh nên cho hết các nguyên vật liệu vào bát và khuấy. Làm như vậy thì không khi nào có được bát nước mắm tỏi ớt ngon đâu nha !Để thay thế sửa chữa sai lầm đáng tiếc này, bạn hãy nhớ nguyên tắc : Tỏi và ớt cho vào ở đầu cuối sau khi đã thực thi rất đầy đủ các bước : Hòa tan gia vị, đổ nước mắm, vắt chanh vào khuấy đều. Sau đó, mới cho tỏi và ớt vào. Làm đúng như vậy, bạn có khuấy và để cả tiếng thì tỏi, ớt cũng sẽ không bị chìm .Pha nước mắm tỏi ớt nhưng cả tỏi lẫn ớt đều chìm nghỉm: Rất có thể đây chính là nguyên nhân mà nhiều chị em không ngờ tới! - Ảnh 3.

Nhìn bát nước mắm tỏi ớt này thấy “đã” mắt ghê luôn!

Công thức pha nước mắm tỏi ớt

Nguyên liệu: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường kính, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc, 3 – 4 tép tỏi, 1 – 2 quả ớt băm nhỏ.

Cách pha: Bạn cho đường và nước cốt chanh vào bát và khuấy đều. Tiếp theo, cho nước lọc vào tiếp tục khuấy. Cuối cùng mới là đến nước mắm. Sau khi đổ nước mắm vào, bạn thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ, khuấy đều một lần nữa là xong.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí kíp để pha nước mắm tỏi ớt bất bại nha!

Source: https://amthuc247.net
Category: Cách pha

Related Posts