Đặc Sản An Giang

Rate this post

Đặc sản An Giang, An Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm và có dân số đông nhất đồng bằng sông Cửu Long. An Giang còn được coi là “vùng đất màu xanh” bởi có điều kiện khí hậu, đất đai màu mỡ được thiên nhiên ban tặng. Nhờ vào những điều kiện tuyệt vời đó con người ở đây càng gần gũi với thiên nhiên và tạo ra nhiều đặc sản An Giang nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua. Hôm nay cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc sẽ giới thiệu cho các bạn những đặc sản An Giang nổi tiếng.

1. Xôi phồng đặc sản An Giang

Xôi là món ăn phổ biến ở nhiều địa phương, món ăn này phù hợp với nhiều lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nhưng để trở thành một món đặc sản thì phải cần nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đặc biệt. Và đặc sản chính gốc muốn nhắc đến đó là món xôi phồng đặc sản An Giang.

Cách làm Xôi phồng đặc sản An Giang nổi tiếng

Nếp dẻo được chiên vàng ươm ăn cùng với gà quay. Là sự tích hợp vô cùng mê hoặc mà chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần sẽ để lại mùi vị khó quên. Sau khi chiên, xôi có hình dạng như quả bóng màu vàng, giòn thơm rất ngon. Ăn kèm với xì dầu hoăc tương ớt, làm tăng mùi vị cho món ăn hơn. Nào hãy thử và chiêm ngưỡng và thưởng thức hết vị thơm ngon mê hoặc này ngay nhé .

xôi phồng an giang

Bạn đang đọc: Đặc Sản An Giang

2. Bánh Xèo đặc sản An Giang

Bánh Xèo là món ăn khá nổi tiếng ở nhiều vùng miền và được nhiều người yêu thích cả những hành khách trong và ngoài nước. Bánh xèo đặc sản An Giang nổi tiếng bởi cách chế biến, nguyên vật liệu và những thực phẩm ăn kèm rất đặc biệt quan trọng và có mùi vị khác hẳn những nơi khác .

Cách chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh xèo đặc sản An Giang nổi tiếng

Bánh xèo An Giang nổi tiếng bởi ăn kèm hơn 20 loại rau rừng ăn kèm. Những loại rau này trọn vẹn tự nhiên. Thành phần tạo nên bánh xèo đặc sản An Giang gồm có thịt ba rọi, tôm, tép. khi ăn sẽ được cuốn kèm với những loại rau ngoài tự nhiên .
Tham khảo : Kết hợp cùng mắm nêm .

bánh xèo an giang

3. Lạp xưởng bò đặc sản An Giang

Lạp xưởng bò là món ăn đặc trưng của người dân An Giang. Đây là món ăn bổ dưỡng thường xuất hiện trong mâm cơm của người dân ở đây để tiếp khách. Nó có vị chua, dai dai, đồng thời có vị ngọt pha lẫn vị béo của mỡ bò. Nó dần trở thành một trong những đặc sản ở An Giang. Không chỉ người Chăm mà còn được thực khách ưu thích .

lạp xưởng bò an giang

4. Bánh bò thốt nốt đặc sản An Giang

Khi nhắc đên đặc sản An Giang mà không nhắc đến bánh bò thốt nốt là một thiếu sót rất lớn. Nó có màu vàng tươi đẹp mắt, có vị mềm, xốp lại thơm hòa quyện với nhau. Người ta thường tích hợp bánh với nước cốt dừa béo béo ngọt ngọt. Nếu chưa từng được chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh bò thốt nốt Châu Đốc. Thì quả là một thiếu sót của hành khách khi đặt chân đến miền quê dân dã này .

bánh bò thốt nốt an giang

5. Bánh phồng cá linh đặc sản An Giang

Miền Tây luôn nổi tiếng với vùng sông nước. khi mỗi mùa nước nổi những loài tôm cá tập tung về đây rất nhiều và một trong số đó cá Linh được coi là loài thông dụng cũng là loài cá đặc sản miền Tây .

Cách làm bánh phồng cá linh đặc sản An Giang nổi tiếng

Cá linh là một loài cá nhỏ, xương không quá cứng, có vị béo. Để tận dụng người dân biến nó thành món ăn vô cùng đặc biệt quan trọng là bánh phồng cá linh. Sau khi triển khai xong những bước nấu thì đến quy trình gói bánh. Thịt cá được đem gói như gói bánh tét hấp cách thủy rồi để nguội. Cuối cùng đem cắt thành lát mỏng mảnh đem phơi khô là trở thành món bánh phồng cá linh .

bánh phồng cá linh

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực