Top 10 đặc sản Bạc Liêu mua về làm quà biếu cực ý nghĩa cho người thân

Rate this post

Top 10 đặc sản Bạc Liêu mua về làm quà biếu cực ý nghĩa cho người thân

Nếu bạn đang du lịch Bạc Liêu thì nhất định không được bỏ qua bài viết sau. Cùng tổng hợp top 10 đặc sản Bạc Liêu mua về làm quà biếu cực ý nghĩa cho người thân nhé!

Bạc Liêu nói riêng và những tỉnh miền Tây nói chung là xứ sở của vô vàn những món ăn, quà biếu. Hơn nữa, mức giá thì lại rất là phải chăng. Bởi lẽ đó, mà khi đến Bạc Liêu, hành khách sẽ có rất nhiều quà mang về. Cùng Bách hóa XANH điểm qua 1 số ít loại quà cực ý nghĩa khi Tặng người thân trong gia đình ngay dưới đây nhé !

1Nhãn bò

Nhãn bò Bạc Liêu

Nếu có dự tính mua trái cây mang về biếu thì bạn không được bỏ lỡ nhãn bò. Thường vào tháng 8 là thời hạn rộ của ngãn, nên tầm khoảng chừng này thì bạn sẽ thấy nhãn ở khắp Bạc Liêu. Quả nhãn có màu vàng óng nha da bò, vỏ bóng, cơm dày, ngọt, ăn rất thích .

Không chỉ là món quà mang về, mà ở Bạc Liêu còn có hình thức du lịch vườn trái cây. Ở đây, bạn có thể tự vào vườn hái và ăn thỏa thích. Khi nào về thì cũng có thể tự hái mang về hoặc nhờ nhà vườn hái. Giá bán mua tại vườn cũng hết sức hợp lý nữa đấy! Chỉ cần ăn nhãn bò, thì sẽ hiện ra ngay mảnh đất “công tử Bạc Liêu” trước mắt. Quả là một món quà ý nghĩa đúng không nào!

Địa chỉ mua nhãn da bò ngon ở Bạc Liêu:

  • Doanh nghiệp tư nhân Thanh nhãn Bạc Liêu: 92/2, ấp Giồng Nhãn A, xã Hiệp Thành, huyện Hiệp Thành, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 70.000 đồng/kg

2Rượu long nhãn

Nhãn bò Bạc Liêu

Bên cạnh nhãn bò nổi tiếng Bạc Liêu thì rượu long nhãn cũng là một món quà biếu ý nghĩa. Rượu đã có từ lâu ở Bạc Liêu và vang danh khắp nơi. Thông thường ở Bạc Liêu rượu long nhãn dùng để mời khách quý, cái hương thơm lừng, đậm đà, cùng với một chút ít nồng điệu đàng cũng đủ làm say lòng người .Được làm từ nhãn da bò, cùng với rượu nếp, một số ít vị thuốc bắc, ngâm trong một khoảng chừng thời hạn nên tuy nồng nhưng lại dễ uống. Rượu tốt cho sức khỏe thể chất, tương hỗ lưu thông khí huyết hay những yếu tố về xương khớp nếu như được dùng đúng liều lượng .

Địa chỉ mua rượu long nhãn ngon ở Bạc Liêu:

Giá tham khảo: 130.000 đồng/chai 500ml

3Mắm chua

Mắm chua Bạc Liêu

Ở Bạc Liêu có nhiều loại mắm, nhưng mắm chua thì nhất định không được bỏ lỡ. Để làm ra được một mẻ mắm chua ngon, người thợ phải chọn được những nguyên vật liệu ngon nhất và tích hợp chúng lại theo một tỉ lệ nhất định. Trước khi đem ủ, những loại cá sẽ được tẩm gia vị rồi đem ủ muối .Mắm chua thường không có chứa chất dữ gìn và bảo vệ, nên thời hạn dùng không được lâu. Chỉ tầm 20 đến 30 ngày trở lại. Khi vừa mở hũ mắm, bạn đã cảm nhận được vị thơm lừng. Ăn với cơm trắng là đã có ngay một bữa ăn ngon, mê hoặc .

Địa chỉ mua mắm chua ngon ở Bạc Liêu:

  • Mắm chua Vĩnh Hưng: Đường Võ Thị Sáu gần công ty máy tính Hưng Lý, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 70.000 đồng/lít

4Mắm ba khía

Mắm ba khía và ba khía

Ba khía là loại mắm cực dễ ăn. Do vậy nếu đến với Bạc Liêu bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mua về làm quà. Từ tháng 10 sẽ là mùa rộ ba khía, thịt chắc, vị vừa ăn là một trong những nguyên do được nhiều người chọn mua làm quà .Là một món ăn ngon, mắm được tẩm và ủ lâu nên rất thấm vị. Nếu không hề mua ba khía tươi thì bạn hoàn toàn có thể chọn mắm ba khía hay ba khía muối để mang về, bữa cơm mà có một chút ít mắm thì quả là đậm chất miền Tây đúng không nào !

Địa chỉ mua mắm ba khía ngon ở Bạc Liêu:

Giá tham khảo: 130.000 – 150.000 đồng/hộp 700g

Xem thêm: Bào sạch nồi cơm với món ba khía muối trộn chua cay

5Cốn xại và xá bấu

Cốn xại và xá bấu

Cốn xại được làm từ rau cải tươi, lựa những cọng non đem phơi nắng cho héo rồi trộn muối, đường, riềng. Ủ khoảng chừng 2 tuần thì sẽ được món cốn xại ngon, mằm mặn, ăn cơm rất lạ miệng .Xá bấu thì được làm đơn thuần hơn, chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị củ cải tươi, đem phơi sau đó tẩm ướp gia vị rồi hoàn toàn có thể ăn ngay. Tuy đơn thuần vậy đấy, nhưng cốn xại và xá bấu mang những nét miền quê dân dã, đậm chất Bạc Liêu .

Địa chỉ bán cốn xại và xá bấu ngon ở Bạc Liêu:

  • Chợ Đầu mối Nông sản, thực phẩm Bạc Liêu: Minh Diệu, phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng/hộp 450g

Xem thêm: Xá bấu là gì? Cách làm xá bấu (củ cải muối) giòn ngon tại nhà

6Mắm cá

Mắm cá trắm (trái) và mắm cá chốt (phải)

Một trong những món quà mang đậm chất miền Tây dân dã chính là các loại mắm cá. Trong đó không thể bỏ qua mắm cá trắm và mắm cá chốt. Được chọn từ những con cá thịt săn, ngon và được làm theo một công thức riêng tạo nên một vị mắm rất “chất lượng”.

Mắm cá chốt thường được ăn kèm với cơm, và một chút ít rau là đã có bữa ăn tuyệt vời, đậm chất dân dã miền Tây. Còn với mắm cá trắm thì thêm một chút ít gia vị, dầu ăn, đem kho tộ thì siêu ngon .

Địa chỉ bán mắm cá ngon ở Bạc Liêu:

  • Chợ Đầu mối Nông sản, thực phẩm Bạc Liêu: Minh Diệu, phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 50.000 – 60.000 đồng/500g mắm cá chốt, 30.000-50.000 đồng/500g mắm cá trắm

Tham khảo thêm: Hãy cùng tham khảo cách du lịch Bạc Liêu từ A – Z đẹp mêm hồn, khiến bạn không thể nào quên.

7Khô cá lóc

Khô cá lóc - đặc sản Bạc Liêu

Ngoài những loại mắm cá thì hẳn không hề bỏ lỡ khô rồi đúng không nào ! Một loại khô mà bạn hoàn toàn có thể mua về, bảo vệ ai cũng thích đó chính là khô cá lóc. Bắt mắt từ vẻ bên ngoài cho đến chất lượng bên trong .Cá lóc làm khô được chọn từ những con thịt nhiều, săn, để khô không bị bể nát lúc tẩm ướp. Cá được sẻ thành miếng đối xứng nhau, trông rất đẹp. Phơi dưới cái nắng của Bạc Liêu, được ướp bởi những công thức gia truyền tạo nên một vị khô thơm ngon, đặc trưng .

Địa chỉ bán khô cá lóc ngon ở Bạc Liêu:

  • Cửa hàng khô cá lóc DŨNG KHANH: 184 Hòa Bình, phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 60.000 đồng/kg

8Gạo Một Bụi Đỏ Hồng Dân

Gạo Một Bụi Đỏ Hồng Dân

Bạn sẽ ấn tượng từ cái nhìn tiên phong. Hạt gạo không mang màu trắng mà lại có màu hồng rất đẹp. Đó chính là gạo Một Bụi Đỏ Hồng Dân. Nghe cái tên đã thấy sức sống can đảm và mạnh mẽ của nó rồi đúng không. Được tạo ra từ giống lúa chịu được những cái khắc nghiệt của đất trồng, thời tiết, nhưng nó mang mùi vị thơm ngon, tuyệt vời .Nếu có thời cơ đến đây, bạn hoàn toàn có thể mang món quà này về biếu. Sẽ là một bữa cơm ngon, mê hoặc khôn tả đấy nhé !

Địa điểm bán gạo Một Bụi Đỏ Hồng Dân ngon ở Bạc Liêu:

Giá tham khảo: 12.000 – 15.000 đồng/kg

9Thịt trâu khô

Khô trâu

Nếu bạn muốn chọn một món dễ mang về, và cực tương thích để ăn vặt thì hẳn không hề bỏ lỡ thịt trâu khô. Mặc dù Open cách đây không lâu, nhưng thịt trâu khô Bạc Liêu có một nét đặc trưng riêng, mà mỗi người đều sẽ cảm thấy rất khác khi dùng .Bởi lẽ, thịt không quá cứng, gia vị được tẩm ướp một cách vừa phải, để thực khách vân cảm nhận được vị thơm ngon vốn có của thịt. Bạn hoàn toàn có thể mua về dùng dần, thay vì ăn khô gà lá chanh, thì tại sao không thử mua món quà quê này về vừa biếu vừa ăn đúng không nào !

Địa chỉ bán thịt trâu khô ngon ở Bạc Liêu:

  • Đặc sản khô trâu Hồng Dân: Xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 650.000 – 700.000 đồng/kg

10Bồn bồn

Món quà dân dã Bạc Liêu - bồn bồn

Bồn bồn là một món quà quê, đặc sản dân giã nhưng sẽ là một món quà đậm chất miền Tây. Vốn là đặc sản xuất hiện nhiều ở Cà Mau, nhưng Bạc Liêu cũng có rất nhiều nên nếu đến đây thì tại sao không mua về làm quà đúng không nào !Tuy nhiên, bồn bồn chỉ hoàn toàn có thể mua về làm quà nếu chuyến đi của bạn không quá xa. Bởi lẽ, bồn bồn là thực phẩm sống, nên nếu bạn mất nhiều thời hạn để vận động và di chuyển thì nên xem xét nhé ! Bồn bồn hoàn toàn có thể chế biến thành canh, hay bồn bồn xào tép. Hoặc hoàn toàn có thể kho với thịt, nấu lẩu cho mái ấm gia đình ăn cũng rất ngon nhé !

Địa chỉ bán bồn bồn ngon ở Bạc Liêu:

  • Chợ Đầu mối Nông sản, thực phẩm Bạc Liêu: Minh Diệu, phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng/bó

Bài viết vừa gợi ý một số món đặc sản ở Bạc Liêu có thể mua về làm quà. Chúc bạn có kì nghỉ thật vui và thăm thú được nhiều nơi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước suối đóng chai tinh khiết tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH