5 món ngon miền Trung đắt khách ở Sài Gòn – ALONGWALKER

Rate this post

Bún bò Huế, bánh bèo, bánh canh chả cá là những món ăn có gốc miền Trung được bán phổ biến trong chợ, quán ăn, nhà hàng ở Sài Gòn.

Bún bò Huế{}, 5 món ngon miền trung đắt khách ở sài gònVào đến Hồ Chí Minh, món bún bò rất phong phú, có quán vẫn giữ nguyên mùi vị gốc Huế, có quán biến tấu cho hợp khẩu vị người nam. Người sành ăn thường chọn bún truyền thống lịch sử, chỉ gồm bò bắp hầm và giò heo, trên rắc thêm vài lát hành tây và rau răm xắt mỏng mảnh, không có rau sống như những quán sau này. Tô bún bò dễ thấy lúc bấy giờ thường gồm khúc giò, thịt bò tái, chả cây và đĩa rau sống gồm hoa chuối xắt, rau thơm, giá … Quán bún Huế có ở khắp những Q., chợ và trong những chuỗi nhà hàng quán ăn sang chảnh. Giá một tô từ 30.000 đồng. Ảnh : Minh Thư .

{}, 5 món ngon miền trung đắt khách ở sài gònBánh bèo chén
Từ những chợ như Bến Thành, Bàn Cờ đến thành phố nhà hàng ở Phan Xích Long, Cao Thắng hay quán xá ở những Q. đều bán bánh bèo. Bánh bèo chén có công thức chung như làm từ bột gạo, khuôn là những chiếc chén, nhân đổ phía trên mặt bánh, khi ăn chan nước chấm pha ngọt và hơi cay. Giá một chén là 2 nghìn – 4.000 đồng. Ảnh : Má Lúm .
{}, 5 món ngon miền trung đắt khách ở sài gòn

CЖЎm gГ

Cơm gà Hải Nam gây ấn tượng với cơm dẻo thơm nấu bằng nước luộc gà, còn cơm gà Phú Yên lại có thịt gà xé đủ độ dai. Bạn hoàn toàn có thể ghé khu Bàu Cát, Tân Bình, Tân Phú để ăn cơm gà miền Trung. Một phần cơm gà giá 22.000 – 35.000 đồng, tùy phần gà xé, gà chặt, đùi gà … ăn kèm rau răm, dưa chuột, hành tím ngâm. Ảnh : Má Lúm .
{}, 5 món ngon miền trung đắt khách ở sài gònBánh canh chả cá
Bánh canh chả cá gắn liền với những địa điểm Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Rang … Tùy theo chủ quán đến từ mỗi vùng miền mà món ăn được chế biến khác nhau. Chả cá thường được làm từ cá chuồn, cá mối, cá nhồng, cá thu, sau đó chiên hoặc hấp, có vị đậm đà. Bạn hoàn toàn có thể ăn bánh canh chả cá ở những quán chuẩn miền Trung trên đường Nguyễn Hồng Đào ( Q. Tân Bình ) ; Lê Hồng Phong ( Q. 5 ), Phạm Ngũ Lão ( Q. Gò Vấp ). Giá một tô từ 20.000 đến 30.000 đồng. Ảnh : Huấn Phan .

{}, 5 món ngon miền trung đắt khách ở sài gònBánh xèo
Khác với bánh xèo miền Nam khá to, bánh xèo của người miền Trung có kích cỡ khoảng chừng bằng bàn tay người lớn, nhân gồm thịt băm, mực, một con tôm, giá đỗ. Người miền Trung thường ăn bánh xèo kiểu trộn, bỏ bánh và rau sống vào bát, chan mắm lên. Ở Hồ Chí Minh, thực khách nếu không quen thì hoàn toàn có thể ăn theo kiểu nam, cuốn bằng rau cải hoặc bánh tráng. Giá một chiếc bánh xèo khoảng chừng 7.000 đồng, bạn ghé ăn ở quán trên đường Nguyễn Đình Chính, Trương Định, Cây Trâm, Hoàng Sa. Ảnh : Huấn Phan .

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực