❗ Top 6 đặc sản Sa Đéc – Đồng Tháp không thể bỏ qua

Rate this post

👉 Sa Đéc là một thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp cách TPHCM khoảng 140km. Tại đây nổi tiếng với Làng Hoa Sa Đéc, Hủ tiếu Sa Đéc các ngôi Chùa và các ngôi nhà mang phong cách cổ kính, nhiều người thường thắc mắc đặc sản tại Sa Đéc là gì. 

👉 Langhoasadec.website xin gởi ý những đặc sản các bạn có thể thử khi đến tham quan du lịch tại thành phố Sa Đéc.

✅ Top 6 đặc sản Sa Đéc – Đồng Tháp

1. Hủ tiếu Sa Đéc

Nhắc đến Sa Đéc mà không nghĩ ngay đến hủ tiếu Sa Đéc là một sự thiếu xót, tại Sa Đéc có rất nhiều quán từ bình dân đến cao cấp tùy theo khẩu vị của mỗi người. Một số quán hủ tiếu ngon tại Sa Đéc như : hủ tiếu Bà Sẩm, hủ tiếu Chị Dậu, hủ tiếu Phú Thành….

Khi đến Sa Đéc nếu muốn những bạn hoàn toàn có thể ăn hủ tiếu cả ngay, vì tại đây có nhiều quán bán từ sáng tới tối. Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể xuống chợ thực phẩm Sa Đéc để mua hủ tiếu tươi dùng để làm quà tặng Tặng Kèm bè bạn, hủ tiếu tươi nếu được dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh hoàn toàn có thể ăn lên đến 10 ngày .

2. Chuột quay lu Sa Đéc

Chuột quay lu là một món đặc sản tại Sa Đéc nói riêng và Đồng Tháp nói chung. Để quay lu thì chuột phải sống ngoài đồng và ăn lúa mới được dùng. Đặc biệt là mùa gặt những con chuột béo ngậy, to là món ăn không hề bỏ lỡ .Một số quán ăn những bạn hoàn toàn có thể đến và thử món chuột quay ly như : Ẩm thực Không Gian Xanh 369 quốc lộ 80 Tân Phú Đông TP Sa Đéc .

3. Vịt nướng Sa Đéc

Thịt vịt thường là món ngon không hề bỏ lỡ trong bữa cơm hàng ngày hay trong những buổi tiệc. Mà thịt vịt nướng lên càng tăng thêm độ ngon của thịt vịt. Thịt Vịt nướng Sa Đéc với da Vịt căng, dòn bên dưới lớp da không có mở và được tẩm những gia vị riêng mang đến cho món ăn một mùi vị không hề quên .

Ngoài nướng theo kiểu truyền thống còn có các món tùy biến như : nướng tiêu xanh, nước lá mật, nướng giả cầy… 

Một số bán Vịt nướng tại Sa Đéc những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Quán Vịt Nướng A Tài, Vịt Nướng Huê Ký …

4. Bánh tầm Sa Đéc

Không chỉ nổi tiếng với món hủ tiếu, bành tầm cũng là một món ngon không hề bỏ lỡ khi đến Sa Đéc. Món bành tầm Bì tại đây được ăn với nước cốt dừa béo ngậy cộng với vị mặn của nước mắm, vị chua từ món ăn kèm tạo nên một mùi vị không hề bỏ lỡ .Tại Sa Đéc những bạn hoàn toàn có thể ghé quán bánh bầm chú Dũng để chiêm ngưỡng và thưởng thức, ngoài những quán bánh tầm kế bên hủ tiếu Phú Thành cũng là một lựa chọn. Nếu muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức dạng quán gánh và mùi vị bánh tầm xưa thì gánh bánh tầm tại trường nữ Trưng Vương là nơi không hề bỏ lỡ .

5. Nem, Bì, Chả Sa Đéc

Món nem chua hoàn toàn có thể nói là đặc sản của nhiều Tỉnh trong đó có Sa Đéc – Đồng Tháp. Món nem thường làm từ thịt sống và lên men nên có vị chua. Hiện nay món Nem Sa Đéc rất được thương mến không riêng gì ở Đồng Tháp mà còn những khu vực khác. Ngoài nem thì bì cũng là một món ăn chơi rất được mọi người yêu thích, khác với nem, bì được là từ thịt heo nấu chín nên có vị đậm đà hơn nem ,Tại Sa Đéc nếu muốn mua nem ngon những bạn hoàn toàn có thể ghé Nem Cô Hoàn, Nem giáo Quỳ hay thương thiệu nem Hoàng Sơn .

6. Cơm tấm Sa Đéc

Cơm tấm là món ăn rất quen thuộc, tuy nhiên khi đến Sa Đéc thì món cơm tấm tại đây bạn không nên bỏ qua. Cơm tấm tại Sa Đéc thường được nấu bằng cơm tấm ít trộn thêm các loại gạo khác nên hương vị rất đúng với món cơm tấm.

Một điều mê hoặc món cơm tấm tại Sa Đéc là ăn cùng với nước cốt dừa, nghe thì lạ nhưng sự tích hợp này mang đến cho dĩa cơm tấm một sự phối hợp lạ mà ngon, vị mặn từ thịt, nước mắm, sườn … phối hợp với vị ngọt béo từ nước cốt dừa mang đến cho người ăn một mùi vị không hề quên ,Một số quán cơm tấm ngon những bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức như : Cơm tấm nhà cổ, cơm tấm Thu Hà, Cơm tấm đêm Thanh Tuyền .Hy vọng bài viết trên đã giúp cho những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những đặc sản Sa Đéc và tìm ra cho mình một món ngon để chiêm ngưỡng và thưởng thức, cảm ơn những bạn đã xem bài .

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực