BÁNH HỒNG ĐẶC SẢN TAM QUAN BÌNH ĐỊNH – 500GR

Rate this post

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

✔️Xuất xứ: Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định

HSD : xem trên vỏ hộp

HDSD: xem trên bao bì

Quy cách đóng gói : Túi giấy 500 grThành phần : Bột nếp, nước cốt dừa, dựa sợi, đường cát

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM:

Bánh hồng có nguồn gốc từ thị trấn nhỏ Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định. Mặc dù bánh hồng chưa nổi tiếng như những bánh đặc sản khác của Bình Định, nhưng nếu một lần được thử bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị thơm ngon của chiếc bánh này.

Bánh hồng được làm từ bột nếp, dừa và đường xay nhuyễn, đăng thành bột rồi nấu chín. Nguyên liệu nghe qua rất đơn thuần, nhưng để chiếc bánh làm ra có độ dẻo của nếp, có độ giòn sừng sựt của dừa sợi, vị béo nhẹ tự nhiên của nước cốt dừa len lỏi vào trong thớ bánh và vị ngọt thanh tao rất riêng, khi ăn vừa có thanh vừa có hương thì không phải ai cũng làm được .Một chiếc bánh hồng ngon phải làm thế nào người ăn cảm nhận được độ ngọt nhưng không gắt, dẻo nhưng không ngấy, ăn rồi lại muốn ăn nữa. Trong nhà hàng, cái gì càng đơn thuần càng yên cầu người làm phải rất chuẩn từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu và tinh xảo trong cách chế biến để giữ được cái ” hồn ” của món ăn .

Về Bình Định các anh chị có thể thấy nhiều nơi làm bánh hồng, tuy nhiên ngon nhất vẫn là bánh hồng xứ Tam Quan. Có lẽ hai điều làm nên sự đặc biệt chiếc bánh hồng nơi này đó là “hoa tay làm bánh hồng” của người phụ nữ nơi đây và hương vị đặc trưng của chính trái dừa xứ Tam Quan.

Bánh hồng có màu nguyên thủy là màu trắng, tên gọi bánh hồng từ chữ ” hồng ” trong câu ” hồng diệp xích thằng “, có nghĩa xe chỉ nhân duyên kết tình đôi lứa. Người Tỉnh Bình Định hay hỏi ” khi nào cho tui ăn bánh hồng ? ” cũng từ ý nghĩa này. Ngày xưa bánh hồng chỉ có trong những mâm quả ngày cưới, giờ đây bánh hồng đã trở nên phổ cập hơn và trở thành đặc sản quà quê của xứ này .Bánh hồng nhà quê, bánh ” lọ lem ” giữa phố thị ….

…………………………………….
BÀ ĐẦM MARKET
☎Hotline tư vấn & giao hàng: 0938395790
🎪 Mua trực tiếp tại cửa hàng: 345/32 (hẻm 335), đường Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM.

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực