5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi

Rate this post

Trứng luộc nước tiểu

Trứng luộc nước tiểu là món ăn phổ cập của người dân tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cụ thể trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu của những cậu bé dưới 10 tuổi. Nguồn nước tiểu này được lấy từ những trường tiểu học. Họ luộc trứng liên tục một ngày một đêm cho tới khi nứt vỏ và bày bán thoáng đãng trên những con đường .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 4.Được biết món trứng nước tiểu này đã Open từ hàng nghìn năm trước với mùi vị và công dụng chữa nhiều căn bệnh. Người dân Chiết Giang vô cùng ưa thích món ăn này và cho rằng chúng tươi ngon và có vị mặn tự nhiên. Tuy nhiên rất nhiều tỏ ra quan ngại khi ăn. Với khách quốc tế, đây quả là món ăn kinh dị. Ngoài ra một số ít chuyên viên y tế Trung Quốc bày tỏ lo lắng về yếu tố vệ sinh trong việc dùng nước tiểu để luộc trứng .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 5.

Trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo còn có tên gọi khác là trứng bách thảo. Để làm trứng bắc thảo, trước hết người ta chuẩn bị sẵn sàng dung dịch gồm trà đen, nước chanh, muối và tro gỗ mới đốt, để qua đêm. Hôm sau, trứng được cho vào ngâm trong hỗn hợp từ 7 tuần tới 5 tháng .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 6.5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 7.Món ăn có vẻ bên ngoài không được đẹp mắt, với màu nâu đen ánh xanh. Đồng thời, trứng có mùi như nước tiểu khiến những ai không quen khá không dễ chịu. Quả trứng bắc thảo đạt chuẩn thường có lòng đỏ còn lỏng. Do mùi không dễ chịu, nên nhiều người tỏ ra ngần ngại khi ăn món này, nhưng nếu dám nếm, bạn sẽ giật mình bởi thấy món trứng này có vị rất ngon. Trứng rất ngậy, mềm mọng, thường được ăn kèm với gừng hồng .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 8.

Trứng sắt

Trứng sắt là một món ăn nổi tiếng của Đài Loan. Tên gọi này có lẽ rằng do hình dáng bên ngoài có màu đen, cùng cảm xúc không ngon miệng nếu chỉ nhìn qua. Món trứng sắt được làm từ trứng gà, trứng cút, trứng chim bồ câu ; trứng được hầm khoảng chừng 1 tuần cho đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu, mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy không dễ chịu .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 9.Nhưng nếu ăn thử, bạn sẽ thấy món ăn này thực ra rất lạ miệng, lớp lòng trắng hơi giòn, có cảm xúc sật sật khi nhai nhưng lại không khô như tưởng tượng. Lòng đỏ trứng thì rất mềm nên khi ăn rất mê hoặc. Đây là món ăn nổi tiếng ở Đài Loan và được bày bán khắp nơi. Thông thường người ta bán theo gói đã đóng sẵn .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 10.5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 11.

Trứng vịt lộn Việt Nam, Philippines

Món trứng vịt lộn này được xem là món ăn đường phố ngon lành và phổ cập ở nhiều nước Châu Á Thái Bình Dương mà nổi tiếng nhất là Nước Ta và Philippines. Trứng vịt lộn thường được luộc ăn kèm gia vị hoặc chế biến cùng nước xốt .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 12.5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 13.Những người đã từng ăn trứng vịt lộn cho rằng món này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, thế nhưng với rất nhiều hành khách quốc tế, trứng vịt lộn quả là món trứng kì khôi và có phần kinh dị khi trong quả trứng là nguyên một con vịt đang hình thành .

5 món trứng được xem là đặc sản nhưng không bạo miệng thì đố ăn nổi - Ảnh 14.