Top 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất – Step Up English

Rate this post

3.3 (65.71%)

385

votes

Mẫu bài viết về quê hương bằng tiếng Anh thường được nhiều giáo viên sử dụng để kiểm tra vốn từ vựng cũng như khả năng viết của các học sinh của mình. Có nhiều bạn cảm thấy khá khó khăn với bài tập dạng này. Dưới đây, Step Up sẽ hướng dẫn các bạn viết đoạn văn về quê hương bằng tiếng Anh, đồng thời cũng có 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Bố cục bài viết về quê hương bằng tiếng Anh

Để có bài viết về quê hương bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa những bạn cần xác lập bố cục tổng quan cho nó một cách rõ ràng. Thông thường, bài viết về quê hương bằng tiếng Anh sẽ gồm ba phần :

  • Phần một : Mở đầu : Giới thiệu về quê hương bạn bằng tiếng Anh .
  • Phần hai : Nội dung chính : Miêu tả chi tiết cụ thể về quê hương của bạn bằng tiếng Anh .
  • Phần ba : Kết luận : Nói lên tình cảm, cảm hứng của bạn với quê hương .

Với bố cục tổng quan như trên tất cả chúng ta sẽ tiến hành những nội dung lần lượt gồm những ý sau :

  • Quê hương của bạn là ở đâu ?
  • Miêu tả cảnh sắc của quê hương .
  • Thời tiết ở quê hương bạn như thế nào ?
  • Miêu tả con người ở quê hương của bạn .
  • Nói về đặc sản tại quê hương của bạn .
  • Điều bạn thích nhất ở quê hương mình là gì ?
  • Cảm xúc của bạn mỗi lần nhớ về quê hương .

2. Từ vựng thường dùng để viết về quê hương bằng tiếng Anh

Các bạn cảm thấy khó viết đoạn văn phần nhiều do vốn từ vựng hạn chế. Dưới đây Step Up đã tổng hợp một số ít từ vựng thông dụng thường được dùng khi viết về quê hương bằng tiếng Anh .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để có một bài viết hoàn hảo hơn nhé .

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Hometown Quê hương
2 Peaceful Bình yên
3 Cool Mát mẻ
4 Beautiful Đẹp
5 River Sông
6 Mountain Núi
7 crowded Đông đúc
8 Busy Bận rộn
9 Hard Chăm chỉ
10 Sociable Hòa đồng
11 Honest

Thật thà

12 Historical sites Di tích lịch sử vẻ vang
13 Travel Du lịch
14 Cultural Văn hóa
15 especially Đặc biệt
16 Memory Kỷ niệm
17 Love Yêu mến
18 Experience Trải nghiệm
19 prosperity Phồn vinh

Xem thêm: Những đoạn văn mẫu viết về gia đình bằng tiếng Anh hay nhất

3. Mẫu bài viết về quê hương bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số ít bài mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua để có những sáng tạo độc đáo độc lạ và mê hoặc cho bài viết của mình nhé .

3.1. Đoạn văn mẫu viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

I was born and raised in Hanoi. Hanoi has many unique landscapes and traditional beauty. Speaking of Hanoi, it is impossible not to mention the scenic spots such as One Pillar Pagoda, Uncle Ho’s Mausoleum, Turtle Tower – Hoan Kiem Lake, West Lake, … Everyone can come here and enjoy the beauty of the places. Hanoians are friendly and welcoming. They are always ready to help others. A girl who is in Hanoi is usually gentle and dignified, and knows how to treat humanity. The Hanoi man is hardworking and honest. Hanoians speak softly, with an upright personality, whoever met once will remember their old age. Hanoi’s specialty is probably the traffic jam. More and more people have moved here from all over the country, making the population here soaring. It is very difficult to travel during rush hour. However, many foreign tourists see traffic congestion in Hanoi as an experience and enjoyment. I’ve always loved my hometown of Hanoi. I hope in the future I can contribute to building the homeland, helping Hanoi to become more and more prosperous .

Viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi sinh ra và lớn lên ở TP. Hà Nội. TP. Hà Nội có nhiều cảnh sắc độc lạ và nhiều nét đẹp truyền thống cuội nguồn. Nói đến TP.HN, không hề không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như Chùa Một Cột, Lăng Bác, Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, … Mọi người hoàn toàn có thể đến đây và tận thưởng cảnh đẹp của những nơi này. Người TP.HN thân thiện và hiếu khác. Họ luôn chuẩn bị sẵn sàng giúp sức người khác. Một cô gái là người ở Thành Phố Hà Nội thường hiền dịu và đoan trang, biết cách đối nhân xử thế. Người đàn ông Thành Phố Hà Nội thì siêng năng và ngay thật. Người TP.HN ăn nói nhỏ nhẹ, tính tình ngay thật, ai đã gặp một lần là sẽ nhớ đến già. Đặc sản của TP. Hà Nội có lẽ rằng là tắc đường. Ngày ngày càng có nhiều người từ khắp nơi chuyển đến đây sinh sống khiến cho dân số ở đây tăng cao. Vào giờ cao điểm vận động và di chuyển rất khó khăn vất vả. Tuy nhiên nhiều hành khách quốc tế lại coi tắc đường ở TP. Hà Nội là một thưởng thức và thú vị. Tôi luôn yêu quê hương TP. Hà Nội của tôi. Tôi Hy vọng tương lai tôi hoàn toàn có thể góp phần kiến thiết xây dựng quê hương, giúp TP.HN ngày càng phồn vinh hơn nữa .

Xem thêm: Đoạn văn viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

3.2. Đoạn văn mẫu viết về quê hương Hải Phòng bằng tiếng Anh

Hai Phong – A mighty, majestic port city with many beautiful scenes and the place where I was born and raised. Hai Phong is located in the north of Vietnam. Hai Phong is bordered by the sea, so there are many ports. Hence, this place was called the port city. Weather in Hai Phong has features of the weather in the North. There are four seasons here. Spring is warm, summer is hot and sunny. Autumn is cool and winter is cold. My favorite is the people here. Hai Phong people are simple and gentle. Everyone is very friendly and caring for each other. When the big cities are smoggy, the Air in Hai Phong is very fresh. Busy people and cars give this city a bustling atmosphere. Coming to Hai Phong, you will enjoy delicious Banh My Que with pate. A characteristic feature of this place is the color of phoenix flowers that glow in the sky in summer. Every time I go away seeing phoenix flowers, I remember my beloved Hai Phong. I love Hai Phong. I love everything here .

Bản dịch nghĩa

TP. Hải Phòng – Một thành phố cảng hiên ngang, hùng dũng với nhiều cảnh đẹp và là nơi tôi sinh ra và lớn lên. TP. Hải Phòng nằm ở phía bắc của Nước Ta. Hài Phòng giáp với biển nên có rất nhiều cảng. DO đó, người ta gọi nơi này là thành phố cảng. Thời tiết ở TP. Hải Phòng mang những nét đặc trưng của thời tiết miền Bắc. Ở đây có bốn mùa. Mùa xuân ấm cúng, mùa hạ oi ả và nắng gắt. Mùa thu thoáng mát và mùa đông lạnh thấu xương. Tôi thích nhất chính là con người nơi đây. Người Hải Phòng Đất Cảng chất phác hiền lành. Mọi người rất thân thiện và chăm sóc lẫn nhau. Khi những thành phố lớn khói bụi mịt mù thì Không khí ở Hải Phòng Đất Cảng lại vô cùng trong lành. Người và xe sinh động tạo cho thành phố này không khí sinh động. Đến với TP. Hải Phòng những bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức món Bánh Mì Que kẹp pate vô cùng ngon. Một nét đặc trưng của nơi này đó là màu hoa phượng tỏa nắng rực rỡ khắp trời vào mùa hạ. Mỗi lần đi xa nhìn thấy hoa phượng tôi lại nhớ về Hải Phòng Đất Cảng yêu dấu của tôi. Tôi yêu Hải Phòng Đất Cảng, Yêu toàn bộ mọi thứ ở nơi đây .

Xem thêm: Đoạn văn viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh

3.3. Đoạn văn mẫu viết về quê hương Hưng Yên bằng tiếng Anh

Every person is born with a homeland. Wherever we go, we always remember our homeland. My hometown is dear Hung Yen. Different from the bustling city, my hometown Hung Yen has a peaceful and beautiful character. The golden ripe rice fields are extremely eye-catching. Longan gardens are full of sweet fruits. Referring to Hung Yen, people immediately think of the longan fruit. The longan fruit here has a special taste that is nowhere to be found. My hometown Hung Yen still appeared with long sandbanks running along the dikes. Pho Hien is famous for being located at the confluence of the river. Hung Yen has no sea. Pho Hien is the largest harbor here. The people here are simple and gentle. People love each other, consider each other as relatives. Everyone will help each other when something goes wrong. Come to Hung Yen to experience the landscape as well as the people here .

Viết về quê hương Hừng Yên bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi người khi sinh ra đều có quê hương. Dù đi đâu tất cả chúng ta luôn nhớ về quê hương của mình. Quê hương tôi là Hưng Yên yêu dấu. Khác với thị thành náo nức, Hưng Yên quê tôi mang một nét yên bình và xinh xắn. Những cánh đồng lúa chín vàng vô cùng đẹp mắt. Những vườn nhãn lồng đầy quả ngọt. Nhắc đến Hưng Yên là người ta nghĩ ngay đến quả nhãn. Quả nhãn ở đây mang mùi vị đặc biệt quan trọng không nơi đâu có được. Hưng Yên quê tôi còn hiện lên với những bờ cát dài chạy theo những triền đê. Phố Hiến nổi tiếng nằm ở ngã ba sông. Hưng Yên không có biển. Phố Hiến là bến cảng lớn nhất ở đây. Con người nơi đây chất phác và hiền lành. Mọi người yêu thương lẫn nhau, coi nhau như người thân trong gia đình. Mọi người sẽ trợ giúp lẫn nhau khi gặp khó khăn vất vả. Bạn hãy thử đến Hưng Yên để thưởng thức về cảnh sắc cũng như con người nơi đây nhé .

Xem thêm: Miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

3.4. Đoạn văn mẫu viết về quê hương Thái Nguyên bằng tiếng Anh

Someone asked me where I felt most peaceful. I immediately remembered my hometown Thai Nguyen. Where have I lived for fifteen years. I always remember the river here. From a distance, it looks like a soft silk. Green, stretched meadows create a sense of comfort. Thai Nguyen has many changes in landscape, but the people here have not changed anything. They are still gentle, kind, and open-minded. The people here are always working hard. Thai Nguyen is also known as the resistance capital. Many soldiers come here here and do not count them all. Everyone praised the enthusiasm of Thai Nguyen people. It is also the great national sacrifice and spirit. The best season in Thai Nguyen is summer. Green tea hills under the nursery sunlight are a typical image of this place. It is not a noisy and noisy place like big cities. It makes me feel peaceful then remember it. Every time I go away, I look forward to returning to Thai Nguyen to forget the pressures of life .

Viết về quê hương Thái Nguyên bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Có người hỏi tôi nơi nào khiến tôi cảm thấy bình yên nhất. Tôi liền nhớ về quê hương Thái Nguyên của tôi. Tôi đã sống ở đâu mười lăm năm. Tôi luôn nhớ về dòng sông ở nơi đây. Nhìn từ xa, trông nó như một dải lụa mềm. Những đồng cỏ xanh mướt, trải dài tạo cảm xúc tự do. Thái Nguyên có nhiều đổi khác về cảnh sắc nhưng con người nơi đây vẫn không đổi khác gì. Họ vẫn là những người hiền lành, tốt bụng và cởi mở. Những người dân ở đây luôn chịu khó lao động. Thái Nguyên còn được biết đến là Hà Nội Thủ Đô kháng chiến. Bộ đội về qua đây nhiều không đếm hết. Ai nấy đều khen ngợi sự nhiệt tình của con người Thái Nguyên. Đó còn là sự quyết tử và niềm tin dân tộc bản địa to lớn. Mùa đẹp nhất ở Thái Nguyên là mùa hạ. Những đồi chè xanh mướt dưới ánh nắng ươm là hình ảnh đặc trưng của nơi đây. Ở nơi đây không ồn ào náo nhiệt như những thành phố lớn. Nó khiến tôi cảm thấy bình yên thì nhớ về nó. Mỗi lần đi xa tôi lại mong lắm một lần được về Thái Nguyên để quên đi những áp lực đè nén của đời sống .

3.5. Đoạn văn mẫu viết về quê hương Ninh Bình bằng tiếng Anh

Ninh Binh is the place where I was born. This place has grown up with me. Ninh Binh Que, I love you very much. There are both hills and plains here. Thanks to that, the natural environment here is very rich, it is the suitable habitat for many animals. With a system of dense surrounding limestone mountains, Ninh Binh has been chosen as the capital under many ages. . The air here is very fresh. I like to close my eyes to enjoy the cool breeze of the homeland. Ninh Binh is famous for many tourist attractions. That is Phat Tich Pagoda, Trang An, Cuc Phuong National Park, … The people here are kind and enthusiastic. They are gentle and simple people who work hard. There are many traditional craft villages here that still exist today. The hands of the artisan skillfully create products bearing the national culture. I love Ninh Binh very much. Later, even if I go away, I always remember this place .

Viết về quê hương Ninh Bình bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ninh bình là nơi tôi đã được sinh ra. Nơi này đã cùng tôi trưởng thành. Tỉnh Ninh Bình Quê tôi vô cùng bình yêu. Ở đây có cả đồi núi và đồng bằng. Nhờ vậy mà thiên nhiên và môi trường tự nhiên ở đây rất đa dạng và phong phú, là nơi ở thích hợp của nhiều loài động vật hoang dã. Với mạng lưới hệ thống núi đá vôi bao quanh chi chít, Tỉnh Ninh Bình từng được chọn là kinh đô dưới nhiều thời đại. . Không khí ở đây rất trong lành. Tôi thích nhắm mắt lại để tận tượng những làn gió mát của quê hương. Ninh Bình nổi tiếng có nhiều khu vực du lịch. Đó là Chùa Phật Tích, Tràng An, vườn vương quốc Cúc Phương, … Người dân ở đây tốt bụng và nhiệt tình. Họ là những người hiền lành chất phác và siêng năng lao động. Có nhiều làng nghề truyền thống cuội nguồn ở đây vẫn sống sót đến thời nay. Đôi bàn tay của người nghệ nhân đã khôn khéo tạo nên những loại sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa. Tôi rất yêu quý Tỉnh Ninh Bình. Sau này, dù có đi xa tôi vẫn luôn nhớ về nơi này .

Xem thêm các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO

Trên đây chúng mình đã hướng dẫn cách làm đoạn văn viết về quê hương bằng tiếng Anh rồi. Các bạn hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ năng và kiến thức trên để viết về quê hương của mình rồi. Bên cạnh đó, chúng mình cũng có một số ít đoạn văn mẫu để những bạn tìm hiểu thêm .

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

Comments