Quảng bá các đặc sản địa phương tại Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 – Sài Gòn Tiếp Thị

Rate this post

(SGTTO) – Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA), Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 với quy mô gần 300 gian hàng sẽ được tổ chức từ ngày 25-11 đến 29-11-2020 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Với số lượng khoảng chừng 300 quầy bán hàng, đối tượng người tiêu dùng tham gia hội chợ là những doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và những đơn vị chức năng ( sở Công Thương, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại … ) của những tỉnh, thành phố trong cả nước .Theo đó, loại sản phẩm tọa lạc, tiếp thị trình làng tại hội chợ gồm mẫu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của những vùng miền ; những mẫu sản phẩm đã được cấp ghi nhận bảo lãnh hướng dẫn địa lý : thủy hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, mẫu sản phẩm gia vị, trái cây, bánh kẹo, trà, cafe, hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ, quà khuyến mãi ngay .

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra những buổi giao thương, kết nối, tư vấn doanh nghiệp có sự tham gia của các nhà phân phối lớn như AEON, Central Group, Lotte… với các chợ đầu mối, nhà sản xuất hay siêu thị.

Ngoài ra, hội chợ còn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Qua đó, hội chợ còn giúp nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua hội chợ, những mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sẽ được lựa chọn để trình làng tại những chương trình Tuần hàng Việt Nam tại quốc tế ( Tuần hàng TP. Hà Nội – Việt Nam tại Nước Hàn, Nhật Bản, Xứ sở nụ cười Thái Lan, Tuần hàng nông sản Việt Nam tại Pháp … ) tiến tới xuất khẩu, đưa vào mạng lưới hệ thống phân phối tại những nước .Được biết, hội chợ là sự kiện thường niên do Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thành Phố Hà Nội chỉ huy, giao HPA chủ trì, phối hợp với những cơ quan Hà Nội, đơn vị chức năng tương quan tổ chức triển khai từ năm năm trước đến nay .

Thanh Thảo