CÔ GÁI 8X KIẾM TRĂM TRIỆU MỖI NGÀY NHỜ KINH DOANH ĐẶC SẢN ONLINE

Rate this post
Bị thương lái Trung Quốc lật kèo và thua lỗ, cô gái 8X Nguyễn Thị Mến đã quyết định hành động chuyển sang kinh doanh trực tuyến để tiếp cận thị trường trực tuyến. Nhờ sự kiên cường và siêng năng, lệch giá mỗi tháng của chị từ bán đặc sản trực tuyến ( Hồng sấy Đà Lạt ) không dưới 300 triệu đồng .

Nhớ lại câu truyện 8 năm về trước, chị Mến kể, trước khi thu hoạch, thương lái thương lượng với giá 18.000 – 25.000 đồng một kg, thế nhưng đến khi thu hoạch họ lại không thu mua như cam kết mà đợi cho đến khi hồng chín quá chất lượng giảm đi nhiều mới quay lại. Lúc đó dù chưa tới 5.000 đồng / 1 kg, thậm chí còn với những loại hồng không đẹp, trái quá nhỏ thương lái chỉ trả 1.000 đồng / 1 kg nhiều mái ấm gia đình cũng phải bán .

 

Quá ngao ngán, nhiều mái ấm gia đình chuyển qua trồng hoa ly hay cafe để mong khắc phục hậu quả lỗ hàng trăm triệu do hồng. Nhà chị Mến cũng không ngoại lệ, cha mẹ chị cứ nghĩ tới hồng mà chán nản. Không như những mái ấm gia đình đó, chị không chịu đầu hàng, quyết tìm cho ra giải pháp để cứu vãn đặc sản quê nhà .

Ban đầu, nhờ bè bạn trong trường đăng quảng cáo trên mạng, tuy không đem lại hiệu suất cao như mong đợi nhưng nhờ đó mà đã mở cho chị một hướng đi mới lâu dài hơn. Cô gái 8 x sau nhiều xem xét đã chọn kênh kinh doanh trực tuyến chính là nơi tiêu thụ, đầu ra đầy tiềm năng dành cho nông sản Đà lạt .

Vào năm 2011, chị dốc hết số tiền tiết kiệm chi phí và mạnh dạn vay mượn được 30 triệu đồng và góp vốn đầu tư phong cách thiết kế một website bán đặc sản, trong khi kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề về bán hàng trực tuyến của chị lúc đó có vẻ như là số lượng 0 .

Khi mới mở màn một kênh bán hàng trọn vẹn mới, quả thật có nhiều nan giải và khó khăn vất vả so với chị. Cũng may chịu khó học hỏi và tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề kinh doanh trực tuyến của những người đi trước từ đó Mến mới dần ngộ ra được phương pháp hoạt động giải trí của kinh doanh trực tuyến .

Năm 2012, Mến mở màn thực thi kế hoạch bán hàng qua mạng đúng tiến trình hơn, Tập trung tăng trưởng và tăng cường kênh website bán hàng, đồng thời chịu khó đăng tin lên Facebook và những trang mạng xã hội, người mua biết và tìm đến nông sản Đà Lạt của chị ngày một nhiều hơn, lệch giá bán hàng được cải tổ đáng kể .

Cô gái Đà Lạt san sẻ, thời hạn đầu đi vào quỹ đạo cũng chỉ 1-2 người mua chăm sóc hỏi mua, dần dà về sau người này ra mắt người kia thì lượng người mua mới mở màn tăng lên. Chị tâm sự : “ Sản phẩm hồng dẻo sấy thủ công bằng tay được nhiều người quốc tế chăm sóc. Do đó, nhiều khách Việt chọn đã chọn làm quà biếu và gửi đi khắp quốc tế ” .

Chị Mến bật mí, hồng sấy thủ công không tẩm ướp bất kỳ hóa chất nào đảm bảo an toàn vệ sinh và nguyên chất tuyệt đối. Hồng đạt yêu cầu phải mềm dẻo, lượng đường được lưu giữ cao, có vị ngọt đậm đà, hương thơm tự nhiên và có thể sử dụng trong vòng 1 năm.

Để thu được những quả hồng sấy đạt nhu yếu như vậy phải trải qua nhiều quy trình phức tạp, kỳ công và gian truân hơn nhiều so với công nghệ tiên tiến sấy Nhật Bản. Mọi người phải tự làm từ a-z. Hái hồng về phải rửa thật sạch, để ráo nước rồi đem ủ. Đến khi quả chín thì gọt vỏ và thực thi sấy. Nếu hồng cắt đôi thì việc sấy sẽ nhanh hơn, chỉ 1 ngày 1 đêm là đạt, còn nếu để nguyên quả thì phải 2 ngày 2 đêm mới xong. Trong khi sấy, phải quan tâm kỹ nhiệt độ, than phải đạt độ nóng vừa đủ, thi thoảng hòn đảo mặt hồng cho khô đều. Mỗi kg hồng sấy thủ công bằng tay như vậy chị chào bán với giá 180.000 – 300.000 đồng .

Thành công bán hàng trực tuyến theo chị Mến không chỉ ở khâu góp vốn đầu tư tiếp thị quảng cáo mà chính ở tâm người bán cũng cần có xu thế tích cực. Theo chị, khách mua hàng trực tuyến thường không hề tới tận nhà chị để tận nơi sờ, nhìn và ăn thử mẫu sản phẩm, nếu chất lượng không đúng như cam kết thì người mua sẽ chẳng khi nào tin yêu loại sản phẩm của mình .

Nói không với hàng Trung Quốc và hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường, chỉ trung thành với chủ với hàng nông sản Đà Lạt quê mình nên giá hồng sấy dẻo của chị Mến cao hơn, nhưng chị vẫn tự tin vì chất lượng bảo vệ hơn. Do đó người mua của chị thường đã dùng thử một lần là liên tục quay lại, không chỉ có vậy còn ra mắt thêm người mua cho chị nữa. Chị nhanh gọn đi ĐK tên thương hiệu mẫu sản phẩm riêng, dành nhiều thời hạn để nâng cao kỹ năng và kiến thức để tư vấn cho người tiêu dùng hiểu thêm về loại sản phẩm tận tâm của mình, qua đó có cái nhìn đúng nhất, khách quan nhất về chất lượng hồng sấy Đà Lạt .

Kinh doanh trực tuyến chậm nhưng chắc thực sự là hướng đi đúng đắn khi mà thành công xuất sắc mang nhiều người mua tới cho chị Mến. Tới lúc này, chị đã khởi đầu có tâm lý kinh doanh một cách chuyên nghiệp, chuyên nghiệp hơn, và công ty chuyên phân phối nông sản Đà Lạt do chị làm chủ đã chính thức sinh ra và đạt được 1 số ít thành tựu đáng kể. Đó là doanh thu quý I đạt gần 1 tỷ đồng, tăng đến 200 % so với thời chỉ kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt, những tháng gần tết nguyên đán còn đem về cho chị doanh thu trên 300 triệu đồng .

Sắp tới, bà chủ 8 x đang lên kế hoạch lan rộng ra góp vốn đầu tư, tham gia 1 số ít hội chợ, triển lãm về nông sản tại Nước Ta vừa để tiếp thị đưa loại sản phẩm của mình tới gần người mua hơn, vừa để thu mua hồng của bà con nông dân. Doanh nhân trẻ tâm sự “ Hy vọng trong tương lai, trái hồng Đà Lạt sẽ bớt lao đao mỗi khi vào vụ. Trong tương lai, ngoài Đà Lạt, mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy mẫu sản phẩm hồng sấy khô mảnh đất cao nguyên này bất kỳ khu vực nào trên quốc gia ”. Ngoài hồng sấy dẻo thủ công bằng tay, chị Mến còn kinh doanh trực tuyến thêm nhiều loại sản phẩm cũng là đặc sản vùng cao như hoa atiso, trà xanh, sữa ong chúa, …

Kinh doanh thành công là vậy nhưng điều mà doanh nhân 8x cảm thấy thu được nhiều nhất không phải lợi nhuận mà chính là uy tín. Chị bộc bạch “Từ khi kinh doanh đặc sản hồng sấy này, nhiều khách cũng đã trở thành những người bạn thân thiết với tôi. Bất kể điều gì liên quan đến Đà Lạt cũng nhờ tôi tư vấn. Nhiều khi hai bên còn tâm sự những vấn đề trong gia đình, cuộc sống. Điều này có tiền cũng không thể mua được”.

Sưu tầm: Trần Thị Mỹ Lan-TT XVT

Nguồn: blog.bizweb.vn