Người Trung Quốc thích đặc sản gì của Việt Nam

Rate this post
Người Trung Quốc hiện tại làm ăn với Việt Nam rất nhiều, không những người Trung quốc nói riêng mà cả toàn bộ người Hoa từ những nước Taiwan, Singapre, Malaysia, Hongkong ghé Việt Nam cũng vô cùng nhiều vì nhà nước mình đang có những chủ trương khuyến mại thuế, tặng thêm du lịch, tặng thêm xuất nhập khẩu, nên việc giao thương mua bán của Việt Nam với những nước đó vô cùng phổ cập và sinh động. Nên đôi lúc tất cả chúng ta cảm thấy hoảng sợ khi mua quà Tặng Kèm cho đối tác chiến lược người Trung quốc, đôi lúc thấy họ đã quá khá đầy đủ, việc nghĩ ra một món quà tương thích phải nói đau hết cả đầu .
Bản thân Lê mỗi năm cũng tiếp vô số đoàn khách Trung Quốc ghé Việt Nam, và mua quà Việt mang về Trung Quốc
Ở Trung Quốc nhìn chung không thiếu một cái gì, quốc gia họ đất đai to lớn, 1 số nơi lại rất Trù phú, nên để tìm 1 số ít mẫu sản phẩm để khuyến mãi cho đối tác chiến lược là người Trung Quốc quả thật rất khó .

Nhưng có 1 thứ người Hoa rất thích, mà ở Trung Quốc tuyệt đối không có, đó là Hạt điều của Việt Nam. Hạt điều VN ngon nổi tiếng trên toàn thế giới, và người Trung quốc biết rất rõ điều này. ( Lê cũng đã đi Trung Quốc 1 vài lần, vì lý do thương mại cũng có, du lịch cũng có, và xuất nhập khẩu cũng có, trò chuyện với rất nhiều thương nhân Trung Quốc, Lê mới biết người Trung họ bị nghiện hạt điều của Việt Nam, người Trung Quốc họ mua hạt điều từ nhiều nơi như Ấn Độ, bờ biển Ngà, nhưng hạt điều ở các nước đó ăn cực kì dở, họ chỉ thích mỗi hạt điều của Việt Nam. Người Trung Quốc biết rõ hạt điều Việt Nam ngon nhất thế giới hơn cả người Việt hiểu biết  về hạt điều nữa, vì họ nghiện món này mà. Nên sau này nếu tặng quà cho Người Trung quốc Lê đều mang hạt điều tặng cho họ, họ thích vô cùng, nhiều khi sau này họ còn nhờ Lê gửi thêm vì bạn bè họ muốn đặt)

Những chuyến đi khám phá về người Hoa ở quốc tế của Lê

Hằng năm, Việt Nam xuất khẩu hạt điều qua TQ rất nhiều, nhưng do họ xuất qua con đường biên giới phía Bắc, nên hạt điều phần lớn là loại kém chất lượng hoặc loại hàng xấu, nên đã không tạo được tiếng vang gì .
Hầu như 90 % người Trung Quốc sang Việt Nam đều tìm nhà cung ứng hạt điều để mua về làm quà tặng Tặng Kèm. Một số người mua Trung Quốc nói Lê nghe, họ bảo rằng hạt điều mua tại việt nam thường thơm hơn, béo hơn và ngon hơn rất nhiều, đó là nguyên do bất kể người Trung Quốc thường ghé việt nam là tìm mua hạt điều mang về nước. ( người Trung Quốc thích hạt điều có lẽ rằng vì mùi vị lẫn tính năng của hạt điều cho sức khỏe thể chất rất nhiều, nên họ càng yêu dấu hạt điều hơn )
Ở TP HCM và TP.HN, mỗi tháng LÊ đều nhận hàng trăm đơn hàng của những ông boss của người Trung Quốc. Họ về nước là họ bảo nhân viên cấp dưới đặt để mang về quốc gia họ, từ đó LÊ mới biết người TQ cực kỳ nghiện hạt điều việt nam .

Theo thống kê của Google thì hằng năm có tới 14.000 người Trung Quốc tìm mua hạt điều Việt Nam, và số lượng này khi nào cũng tăng lên mỗi ngày .
Nên nói tìm một đặc sản Tặng cho người Trung, LÊ nghĩ chỉ có hạt điều rang muối của việt nam là thích hợp nhất. Các loại khác thì Trung quốc đều có cả. Hạt điều bán ở Trung quốc cũng vô cùng đắt, và dở, nên Việt mua hạt điều Tặng Ngay ở Việt Nam cũng biểu lộ một món quà sang chảnh và ngon miệng .

Tại sao người Trung Quốc lại thích ăn hạt điều?

Theo khảo sát thì Lê thấy hầu như 99% các đất nước xứ lạnh đều thích ăn các dòng hạt dinh dưỡng. Nhưng trong các dòng hạt dinh dưỡng thì hạt điều lại có vị ngon nhất, ít ngán. Việc thời tiết lạnh như thế sẽ giúp người ăn giữ ấm cơ thể và giải quyết được các vấn đề thèm ăn. Ăn hạt điều giữa mùa đông thì phải nói cảm giác vô cùng tuyệt vời, đó là lý do tại sao hạt điều vào mùa đông thì lượng người mua từ Trung Quốc thường tăng cao đột biến là như vậy.

Bạn biết những khu du lịch như Hạ Long, TP. Đà Nẵng, NHa Trang, người ta bán hạt điều cho người Trung Quốc chạy thế nào không ? Họ bán đắt hàng như tôm tươi, mặc dầu chất lượng ko hề tốt, hạt điều vẫn bán vô cùng được .

Tuy nhiên các boss cấp cao thì họ khó tính hơn nhiều, họ yêu cầu phải rõ nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận an toàn, và hương vị phải ngon, không bị hư, không bị hôi dầu, có lẽ vì vậy các đoàn Trung Quốc ghé công ty Lê mua hạt điều vô cùng nhiều mỗi năm. Thường công ty LÊ được các nhân viên họ ưu ái chọn lựa vì Lê đảm bảo được các yêu cầu khắt khe từ khách hàng.

( Lệ Giang và Côn Minh Tại Trung Quốc )
( Gần đây Lê mới biết là tên thương hiệu của Lê đã có tiếng trong giới người Hoa, họ rất thích loại sản phẩm Lê làm ra, và mang đi Trung Quốc biếu Tặng Kèm rất được lòng mọi người )
Người Việt Nam mình thường không thích người Trung Quốc do bảo rằng họ keo kiệt, thô lỗ và hung tàn. Thật ra thì cũng có người này người kia. Với những vị doanh nhân Trung quốc thì cư xử rất lịch sự và trang nhã và hiền lành, còn những vị khách du lịch đi theo tour 0 đ vào việt nam thì đúng là có phần rất lỗ mãng .
Lê vẫn còn nhớ có 1 lần tận mắt chứng kiến 1 đoàn khách TQ bốc tay vào những món Búp Phê ở 1 nhà hàng quán ăn ở Nha Trang, vừa ăn vừa khạt nhổ tại chỗ, cảnh tượng đó LÊ thấy vô cùng ám ảnh. Nhưng thật ra không phải là tổng thể. Những gì tất cả chúng ta thấy chỉ là một phần nào đó .
Nhiều năm đi lại giữa những nước có lượng người Hoa lớn, LÊ thấy Việt Nam mình vẫn có những thứ vang danh về nông sản, vẫn có những thứ họ không hề làm nổi hoặc sao chép được, đó là những mùi vị đặc sản truyền thống lịch sử quê nhà .
Nhiều khi chạy ra trường bay quốc tế trao tay những món quà Việt cho người mua, Lê cảm thấy đó là 1 niềm tự hào vô tận, vì đặc sản của việt nam mình đã được yêu quý trên toàn quốc tế .
NÊN NẾU ĐANG THẮC MẮC TẶNG QUÀ GÌ CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC THÌ CÁC BẠN CÓ THỂ CHỌN HẠT ĐIỀU
Sự lựa chọn này sẽ không khi nào làm những bạn hối hận đâu, Lê nói thật đấy, vì hạt điều thực sự rất được người Trung quốc thương mến, và nó cũng là món quà vừa tương thích văn hóa truyền thống, lại nhìn sang chảnh, đẹp mắt, vô cùng thơm ngon mê hoặc nữa .
Chính kinh nghiệm tay nghề đã từng tiếp ngàn người mua Trung Quốc mỗi năm, Lê chắc chắc điều này .

 

LÊ!

(hi vọng được kết bạn với các bạn tại đây)

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực