“ĐIỂM DANH” CÁC VÙNG ĐẤT LÀM NÊN TÊN TUỔI SẦU RIÊNG

Rate this post

SẦU RIÊNG Ở ĐÂU NGON NHẤT VIỆT NAM

Khó mà có thể so sánh chất lượng sầu riêng ở mỗi vùng, bởi điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng và cách gieo cấy hoàn toàn khác biệt.

Chúng ta chỉ có thể liệt kê một số đặc điểm của các loại sầu riêng ở việt nam dựa trên nhiều tiêu chí như hương vị, hình thức trái, năng suất và giá thành.

Hiện nay tại Nước Ta có rất nhiều nơi trồng sầu riêng hiệu suất cao như Tiền Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Đồng Nai, …

Một số vùng đã phát triển sản lượng lên đến hàng trăm tấn/năm. Phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân và đông lạnh xuất khẩu ra các nước khác.

Nơi trồng sầu riêng hạt lép ngon ở Nước Ta không đâu bằng những tỉnh miền Tây ( Cái Mơn, Bến Tre, Tiền Giang ) .Với điều kiện kèm theo đất phù sa phì nhiêu, những giống sầu riêng “ cơm vàng hạt lép ” như sầu riêng Ri6, sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng Monthong Thái, … luôn cho trái có vị ngọt đậm đà, cơm vàng tươi bắt mắt, mùi thơm nồng, trái lớn từ 4 – 6 kg .

CÁC VÙNG TRỒNG SẦU RIÊNG TRONG NƯỚC

Ngoài những tỉnh miền Tây thì vùng cao nguyên Đắk Lắk, Lâm Đồng, hay Cẩm Mỹ, Long Khánh cũng nổi tiếng là nơi trồng sầu riêng sản lượng lớn phân phối cho thị trường trong nước và xuất khẩu .Điển hình như 1 số ít giống sầu riêng Chuồng Bò, sầu riêng Khổ Qua, sầu riêng chao Daklak, …Các giống sầu riêng này cũng có sự mê hoặc riêng về mùi vị và mừi hương .

 • Sầu riêng Daklak

Vùng cao Đắk Lắk với khí hậu ôn hoà, đất đỏ bazan màu mỡ, quanh năm tươi tốt.

Người dân Đắk Lắk sớm biết vận dụng kỹ thuật nông nghiệp vào trồng trọt và tăng trưởng những giống sầu riêng hiệu suất cao .Ngoài những giống sầu địa phương, sầu riêng Ri6, sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng Monthong Thái trồng tại Daklak cũng cho chất lượng trái ngon và sản lượng tốt .

Sầu riêng Đaklak trái nhỏ - Vinfruits

Sầu riêng Đaklak trái nhỏ

 • Sầu riêng vườn ở Long Khánh, Đồng Nai

Giá từ 45.000 đ – 50.000 đ / kg. Đây là loại sầu riêng cơm chao, hạt lép, vị ngọt béo đặc trưng của vùng đất đỏ .Giống sầu riêng này đa phần bán cho dân địa phương và những tỉnh lân cận để chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Sầu riêng vườn - Long Khánh - Vinfruits

Sầu riêng vườn – Long Khánh

 • Sầu riêng Gò Dầu (Tây Ninh)

Huyện Gò Dầu, Tây Ninh cũng có một số ít vùng trồng sầu riêng giống ghép, cho ra loại trái cơm vàng, hạt thường, vị không ngọt bằng những giống sầu riêng nông sản .Loại này giá chỉ giao động từ 35.000 đ – 40.000 đ / kg cho thương lái thu mua số lượng lớn .

Sầu riêng Gò Dầu - Tây Ninh - Vinfruits

Sầu riêng Gò Dầu – Tây Ninh

Bạn có thể xem qua 1 số bài viết liên quan đến Sầu riêng như:

SẦU RIÊNG LOẠI NÀO NGON NHẤT?

Sầu riêng được đánh giá là ngon nhất còn phụ thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức. Có người thích vị ngọt thanh, hơi béo.

Có người thích vị đậm đà. Có người lại chọn loại sầu riêng nổi tiếng thơm ngon, “ cơm vàng hạt lép ” .Hiện nay, trên thị trường đang hút hàng 1 số ít giống sầu riêng nông sản chất lượng cao, được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn và ship hàng cho ngành công nghiệp xuất khẩu thực phẩm

 • Sầu riêng Chuồng Bò

Trái nhỏ thường dưới 2,5 kg, giống sầu riêng này có thời gian không được nhà nông yêu thích vì hiệu suất thấp .

Nhưng dạo gần đây khi nhu cầu thưởng thức trái cây “sạch” lên ngôi thì sầu riêng Chuồng Bò lại được khách hàng săn đón.

Giống sầu riêng này không cần chăm bón cầu kỳ, không phun thuốc, bón phân hoá học .Thịt sầu riêng hơi nhão ( còn gọi là sầu riêng chao ), vị ngọt đậm, thơm dai. Đây là giống sầu riêng “ truyền thống cuội nguồn ” của Nước Ta được nhiều mái ấm gia đình ưa thích .

Sầu riêng Chuồng Bò - Vinfruits

Sầu riêng Chuồng Bò

 • Sầu riêng Khổ Qua

Vị sầu riêng nhân nhẫn đắng, trái nhỏ dưới 2kg. Sầu riêng khổ qua thu hút người mua vì vị đắng đặc biệt và đây cũng là một trong những giống sầu riêng “sạch”.

Cơm chao, hạt lép, vị ngọt béo và hơi đắng rất ngon, hương thơm đậm là những từ miêu tả đúng chuẩn về loại sầu riêng này .Giá sầu riêng Khổ Qua mua tại shop cũng rất rẻ, chỉ giao động 40.000 đ – 45.000 đ. kg. Bạn nên tìm mua và chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần vị sầu riêng đặc biệt quan trọng này .

Sầu riêng Khổ Qua - Vinfruits

Sầu riêng Khổ Qua

 • Sầu riêng Monthong Thái (Dona)

Là loại sầu riêng trồng lấy thịt và xuất khẩu nhiều nhất. Sầu riêng Monthong Thái cho cơm dày, hạt lép, vị ngọt đậm, không béo, hương thơm vừa phải, rất dễ ăn .Sầu riêng Monthong trái lớn nhất hoàn toàn có thể lên đến 6 kg, quả hình trứng, vỏ xanh đều và đẹp .

Sầu riêng Monthong Thái - Vinfruits

Sầu riêng Monthong Thái

 • Sầu riêng Cái Mơn  

Có nguồn gốc từ Campuchia, trái tròn nhỏ nhưng hạt lép, cơm vàng. Sầu riêng Cái Mơn có vị ngọt, béo ít, rất dễ ăn, ngoài những mùi hương của sầu riêng Cái Mơn lại rất nồng .Giống sầu riêng này thường được người Nước Ta ưa thích vì chất lượng vừa phải, giá tiền lại phải chăng, tương thích với ví tiền .

Sầu riêng Cái Mơn "cơm vàng hạt lép" - Vinfruits

Sầu riêng Cái Mơn “ cơm vàng hạt lép ”

 • Sầu riêng Ri6

Cơm khô ráo, cầm không dính tay, màu vàng tươi, múi to tròn, hạt lép. Sầu riêng Ri6 có vị ngọt, hơi béo, hương thơm đậm đà khi trái chín .Trái chín nặng từ 3 – 5 kg, vỏ mỏng dính, màu xanh sẫm, hình thức đẹp, tương thích với việc biếu Tặng Kèm bè bạn và mái ấm gia đình .

Để tìm hiểu thêm về các loại sầu riêng ngon, chất lượng bạn có thể tham khảo thêm tại cửa hàng Vinfruits hoặc liên hệ tại đây để được tư vấn tận tình.

Bạn có thể quan tâm:

GIÁ SẦU RIÊNG NĂM NAY

Năm nay khí hậu ôn hoà, cây Sầu riêng cho trái đều và ngon hơn hẵn mọi năm. Sản lượng và chất lượng cao cũng khiến giá sầu riêng có chiều hướng thay đổi so với năm ngoái. Điểm qua một số giá thu mua tại vườn của các thương lái để bạn nắm rõ hơn về tình hình thị trường.

 • Sầu riêng Cái Mơn : giá tại vườn giao động từ 25.000 đ – 35.000 d / kg. Giá bán ra vào tầm 40.000 đ / kg .
 • Sầu riêng Ri6 – Bến Tre : giá tại vườn 70.000 đ – 80.000 đ / kg. Giá bán ra vào thời gian 95.000 – 110.000 đ / kg .
 • Sầu riêng Chuồng Bò : giá tại vườn từ 30.000 đ – 40.000 đ / kg. Giá bán ra 55.000 đ – 60.000 đ / kg .
 • Sầu riêng Monthong Thái : giá tại vườn 60.000 đ – 65.000 đ / kg. Giá bán ra 85.000 đ – 90.000 d / kg .
 • Sầu riêng Đăk Lăk ( trái thường, sầu riêng chao ) giá chỉ từ 25.000 d – 35.000 đ / kg. Bán ra khoảng chừng 40.000 đ / kg .

Ngoài ra giá tại các vựa trái cây, các chợ, siêu thị còn phân chia theo loại 1, loại 2, loại 3 dựa vào kích thước và chất lượng trái.

Khi mua, bạn còn được hướng dẫn cách ủ sầu riêng chín tự nhiên một cách thơm ngon nhất .Nếu có thời hạn bạn hãy tìm hiểu thêm một số ít shop trái cây để có bảng giá đơn cử cho từng loại sầu riêng yêu thích nhé .

Tác giả: Vinfruits