Sầu riêng ở đâu ngon nhất – Sầu riêng Bến Tre, Tiền Giang, Gia Lai, Lâm Đồng

Rate this post

Sầu riêng ở đâu ngon nhất – Sầu riêng Bến Tre, Tiền Giang, Gia Lai, Lâm Đồng

Tháng Bảy 1, 20196873 lượt xem

Sầu riêng hoa quảsầu riêng được trồng ở nhiều vùng như Bến Tre, Tiền Giang hay Gia Lai… Nhưng bạn có biết sầu riêng ở đâu ngon nhất?là một loạicó mùi hương rất đặc biệt quan trọng, được nhiều người yêu thích và có giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay, được trồng ở nhiều vùng như Bến Tre, Tiền Giang hay Gia Lai … Nhưng bạn có biết

Sầu riêng thích hợp trồng ở những nơi khí hậu nhiệt đới ẩm như: Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Lào, Campuchia và trong đó có cả Việt Nam

Sầu riêng là một loại quả mang lại giá trị dinh dưỡng và kinh tế khá cao. Tuy nhiên, sầu riêng khá “kén” đất. Vì thế, không phải vùng nào cũng trồng được sầu riêng và sầu riêng ra được những trái quả ngon. Hiện nay, ở Việt Nam, sầu riêng được trồng chủ yếu ở khu vực phía Nam

Sầu riêng Bến Tre

Sầu riêng Cái Mơn ” vua trái cây vùng nhiệt đới” ở Bến Tre là loại ngon nhất khi chín sầu riêng vẫn có vỏ màu xanh bắt mắt nhưng múi vàng ươm và vị ngọt dịu.

Trong số các tỉnh trồng sầu riêng, trước tiên ta phải kể đến Bến Tre. Bến Tre không chỉ nổi tiếng với đất trồng dừa mà nơi đây còn là nơi sản sinh ra loại sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng. 

Có một điều mê hoặc là khi được hỏi về nguồn gốc sầu riêng nơi đây người dân đều không biết loại sầu riêng này có từ khi nào. Qua tìm hiểu và khám phá về những câu truyện được truyền lại thì sầu riêng Cái Mơn có nguồn gốc từ Campuchia do một ông giáo dạy học mang về trồng và nhân giống về sau này .

Sầu riêng Bến Tre Cái Mơn chỉ ra trái vào mùa hè. Khi trái chín thì vỏ ngoài của trái vẫn xanh bắt mắt, vỏ mỏng, gai thưa, múi lớn màu vàng ươm và có vị ngọt dịu tự nhiên cùng vị béo ngậy. Khi sầu chín thì sầu sẽ tự rụng và khoảng 12h trưa hoặc nửa đêm.

Sầu riêng cái mơn thường nặng từ 1 – 2kg, có khoảng 10 múi to. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà giờ Sầu Riêng Cái Mơn Bến Tre đã cho ra trái quanh năm, trái to và say hơn, cơm dày và ngậy hơn.  

Xem thêm : Cơn sốt sầu riêng ruột đỏ khiến dân tình xôn xao

sau rieng-cai-mon-ben-tre

Sầu riêng Tiền Giang

Nói tới đất Tiền Giang phải kể đến sầu riêng Ngũ Hiệp

Sầu riêng này có tên là Ngũ Hiệp bởi vì nó được trồng nhiều nhất ở xã Ngũ Hiệp. Nơi đây được mệnh danh là “vương quốc của sầu riêng” khi có tới 90% vườn chuyên chỉ trồng sầu riêng.

Sầu riêng Ngũ Hiệp mang những đặc trưng rất riêng với vỏ mỏng, vị béo, hạt lép, rất ngọt và thơm. Quả sầu riêng Ngũ Hiệp thường to như một quả mít loại trung bình.

Khi ăn bạn chỉ cần dùng lưỡi dao tách nhẹ vào đường rãnh trên vỏ sầu là đến lớp múi sầu riêng có màu ngả vàng óng

Sầu riêng Ngũ Hiệp cho ra trái quanh năm và nhiều nhất là vào mùa hè, khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

sau-rieng-ngu-hiep

Sầu riêng Gia Lai – Sầu riêng ở đâu ngon nhất?

Sầu riêng Gia Lai có vị ngọt đậm hơn so với sầu riêng miền Tây

Tuy mảnh đất gia lai không chuyên về những loại trái cây như những tỉnh miền Tây nhưng Gia Lai cũng nổi tiếng với những loại hoa quả như : bơ, mít, ổi, xoài và sầu riêng. Trái cây Gia Lai nổi tiếng với vị thơm và vị ngọt đậm đà đã tạo nên “ tên thương hiệu ” riêng độc lạ với những tỉnh và sầu riêng cũng không ngoại lệ .

Sầu riêng Gia Lai khi chín có mùi thơm nồng đặc trưng ngay cả khi bạn chưa tách vỏ, trong sầu chứa nhiều dinh dưỡng rất  tốt cho sức khỏe.

Sầu riêng gia lai nổi tiếng với vị ngọt dịu, cơm dày vàng, hương thơm nồng đặc trưng và đặc biệt hầu như sầu riêng Gia Lai không có múi sượng, vỏ khi chín có màu vàng, trọng lượng mỗi trái từ 2 – 4kg

sau-rieng-gia-lai

Sầu riêng ở đâu ngon nhất? – Sầu riêng Lâm Đồng

Vùng đất Lâm Đồng rất màu mỡ và độ phì nhiêu cao cùng điều kiện khí hậu vô cùng thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây trồng. Vì thế, mảnh đất Lâm Đồng rất phong phú về các loại cây trái. Khi đến mảnh đất này chúng ta không thể bỏ qua đó chính là sầu riêng Lâm Đồng

Nói tới sầu riêng Lâm Đồng thì Đạ Huoai được coi là “ thủ phủ ” của sầu riêng. Loại đất và khí hậu ở ở nơi đây rất tương thích cho sầu riêng sinh trưởng và tăng trưởng. Sầu riêng Đạ Huoai có mừi hương hơn, múi, cơm dày hơn, vỏ mỏng mảnh hơn so với những loại sầu riêng khác .
sầu riêng Donasầu riêng Ri6 sầu riêng chín hóa…Những giống sầu riêng được trồng ở Đạ Huoai có nhiều loại nhưsầu riêng chín hóa …Ở nơi đây sầu riêng được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP để bảo vệ chất lượng và độ bảo đảm an toàn cao nhất cho người tiêu dùng. Dù mới xuất hiện trên thị trường ( từ năm 2017 ) nhưng sầu riêng Đạ Huoai nói riêng và sầu riêng Lâm Đồng nói chung đã được nhiều người ưu thích, và tin cậy sử dụng .
sau-rieng-lam-dong

Qua những phân tích ở trên, chúng ta không thể so sánh sầu riêng Bến Tre, sầu riêng Tiền Giang hay sầu riêng Gia Lai, sầu riêng Lâm Đồng loại nào ngon nhất bởi mỗi vùng đất khác nhau có khí hậu khác nhau thì sẽ cho những trái sầu riêng mang những đặc trưng riêng và mang lại giá trị dinh dưỡng khác nhau cho người sử dụng. Để mua được những sản phẩm sầu riêng chất lượng, bạn nên tìm mua tại những cơ sở uy tín nhé. 

Nông Sản Dũng Hà chuyên bán sầu riêng sạch rõ xuất sứ nguồn gốc, cam kết không chất bảo quản và cam kết đổi trả hàng nếu không đúng chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ : A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Quận CG cầu giấy
Số máy bàn : ( 024 ) – 66865840

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực