Sứa muối vẹt đầu mùa – ai đã nghiện thì không dứt ra được

Rate this post
Sứa muối vẹt – món ăn dân dã từ Thái Bình trở thành món trend đường phố của giới trẻ Hà thành. Khi đã ăn không phải ai cũng thích nhưng gần như ai cũng phải nếm thử một lần khi đến phố cổ TP. Hà Nội .Sứa muối vẹt hay có tên quen thuộc hơn là sứa đỏ có màu đỏ tươi đẹp mắt khi được ngâm muối cùng quả vẹt. Sứa muối khi ăn khá là giòn và có vị thanh mát như thạch, hoàn toàn có thể mua riêng thân mình hoặc chân tùy theo khẩu vị yêu dấu của chị em. Sứa muối vẹt đầu mùa  - ai đã nghiện thì không dứt ra được - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của chị Thảo kinh doanh online: “Từ khi món sứa đỏ rộ lên chị đem sứa muối vẹt từ quê lên bán rất được mọi người yêu thích và tìm mua. Giờ nhiều người thành khách quen sắp đến mùa đã có nhiều người đặt hàng trước”.

Sứa thường Open theo mùa từ tháng 3 đến tháng 7 tùy theo thời tiết mỗi năm. Bởi sứa là loài thủy sinh, trong suốt, chứa đến 80 % là nước và không để được lâu nên để hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ sứa được lâu hơn, người dân Thái Bình đã ngâm sứa với muối và quả vẹt trong những chum để ăn quanh năm. Sứa muối vẹt đầu mùa  - ai đã nghiện thì không dứt ra được - Ảnh 2.

Sứa là một món ăn giải nhiệt, thanh mát cho cơ thể rất thích hợp làm món ăn vặt chơi chơi của chị em mà không cần chế biến cầu kì lại để được lâu. Sứa muối vẹt ăn cùng lá kinh giới, dừa thái mỏng và một bát mắm tôm ngon được đánh bọt sủi tăm sẽ khiến chị em không thể ngồi yên khi đã nghiện em nó.

Hiện trên những chợ mạng, sứa đỏ đầu mùa được bán khá nhiều, có cả set ăn thử chỉ từ 39 k cho 2 người ăn đã gồm có rất đầy đủ những nguyên vật liệu ăn kèm và cả đậu phụ rán nóng cắt miếng ăn cùng khá ngon. Chị em nào đã yêu dấu thì hoàn toàn có thể mua theo cân, giá đầu mùa hơi cao từ 59 k / kg. Sứa muối vẹt đầu mùa  - ai đã nghiện thì không dứt ra được - Ảnh 3.

Chị em muốn mua về ăn dần nên để nguyên nước muối, mùi sẽ hơi nồng nên cần bịt kín. Sứa tươi mọng nước như thạch càng ngâm lâu sẽ càng giòn hơn, nên để ngăn mát tủ lạnh sẽ lâu chua hơn. Khi ăn nên tráng qua nước sôi để nguội rồi mới thái để tẩy bớt mùi nồng khi muối của sứa. Chị em hoàn toàn có thể chế biến ăn gỏi, làm nộm khá là ngon miệng .