Trà Ướp Bông Sen Tươi Cao Cấp Sen Sổi Tây Hồ Hà Nội

Rate this post

Trà Ướp Hoa Sen Tươi Tự Nhiên

Trà sen là tên gọi chỉ loại trà ướp hương sen được coi là một loại trà đại diện thay mặt của văn hóa truyền thống trà Nước Ta, góp phần vào nền văn hóa truyền thống trà quốc tế. Trà sen Tây Hồ là sự hòa quyện và hợp tác ăn ý đến tuyệt vời giữa cái ngọt sâu tinh xảo của trà Tân Cương Thái Nguyên hạng sang với cái hương thơm nhẹ nhàng, thảo ngọt mà tinh khiết của hoa sen. Trà sen Tây Hồ mang rất đậm mùi hương, thứ hương vừa dịu dàng êm ả, vừa tinh khiết lại vừa thoáng nồng của thứ đất bùn vốn trì trệ dần ngàn năm, vị ngọt đượm của nước Tây Hồ thiêng liêng trên đất Thăng Long văn hiến. Trà sen có vẻ như đã vượt ra khỏi mảnh đất lịch sử vẻ vang, trở thành niềm tự hào của người Việt

Giới thưởng trà đánh giá trà sen là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng trà. Vượt xa việc là thức uống thưởng thức thông thường Trà Sen Tây Hồ chỉ dành cho những người biết cảm nhận. Đó không phải là thức uống đại chúng, lại càng không phải là thức uống vội vã, qua loa, trà sen Tây Hồ là loại trà “kén khách”. Muốn có trà Sen ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu trà và sen để ướp cũng như quy trình công phu để ướp hương sen là rất quan trọng, đòi hỏi công phu cũng như sự hiểu biết dựa trên những kinh nghiệm quý báu được đúc rút ra từ nhiều đời trước.

Trà sen được người ta trân quý không chỉ vì cái hương vị thơm ngon mà còn là vì sự kì công và tỉ mẩn trong cách ướp trà sen Tây Hồ được lưu giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Không phải ai cũng làm được trà sen ngon, không phải ai ướp sen cũng ra được cái hương thơm tinh tế, thảo ngọt của hoa sen mà phải dựa trên những kinh nghiệm quý báu được đúc rút ra từ nhiều đời trước.

 

Nguyên liệu làm chè ướp bông sen Tây Hồ

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên :

 

 • Được tuyển chọn loại trà thượng hạng, búp trà non có vị trà chát dịu, hậu ngọt đượm trong cổ họng, để khi thưởng thức vừa thưởng thức được hương vị của Sen và hậu vị đượm của Trà. c

  hỉ hái những búp trà ” ngon nhất ” và phải hái nhanh, nhẹ nhàng, không để búp bị nhàu nát. Loại trà ngon là sau khi sao phải còn lại một lượng nước nhất định từ 5-7 % .

Hình ảnh Trà Tôm Nõn dùng để ướp Trong Bông Sen Tươi Tự Nhiên

Chè ( Trà ) Tôm nõn Thượng Hạng Tân Cương Thái Nguyên được làm từ những nõn chè tươi sạch 100 % được trồng theo tiêu chuẩn chè sạch Viet Gap tại vùng đất Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng. Loại chè này là chè đặc biệt quan trọng vì thế chỉ được hái 1 nõn duy nhất và 1 lá bên dưới rồi cho vào giỏ tre .

Thời gian hái chè là vào sáng sớm tinh mơ khi những nõn trà còn đang ngậm chặt những giọt sương sớm tới giờ Ngọ để cho chè không bị quá chát, thế cho nên trà móc câu đặc biệt quan trọng có vị chát dịu và hậu ngọt sâu, cho người chiêm ngưỡng và thưởng thức cảm xúc rất sảng khoái

Hoa Sen dùng để ướp trà :

 

 • phải được hái lúc sương sớm, khi hoa sen vừa chớm nở, nụ hoa còn hàm tiếu. Bông sen Tây Hồ nhiều cánh xếp xen kẽ vào nhau, cánh sen hồng đậm, nhụy vàng thẫm, hương thơm ngào ngạt hơn hẳn sen trồng ở các vùng khác .
 • Là loại sen hồng hai lớp cánh, những bông to thường trăm cánh, loại sen Hồ TâyMột loại sen trăm cách, sắc hồng tươi thắm, cánh hoa dầy, thân cây to lớn trên 1 m, Sen chỉ nở 1 mùa trong năm từ tháng 4 âm lịch đến cuối tháng 7 âm lịch là tàn, thế cho nên Bông sen rất thơm, và thơm lâu, đến cả lá sen cũng mang cho mình hương thơm ngọt ngào, thế cho nên Sen Tây Hồ thường được dùng để Ướp Trà .

trà ướp sen tươi hồ tây

 • Đến mùa sen, bên cạnh cách ướp trà ướp sen Tây Hồ bằng gạo sen, nhiều người còn thích sử dụng chè ướp bông sen Hồ Tây. Đây là cách làm không mấy khó khăn vất vả. Cách thứ nhất là hái sen về rồi ướp. Sau khi ta lựa được những bông Sen mang về nhà, việc tiên phong người làm trà sen sẽ lật từng cánh Sen, cánh ngoài lột trước, trong lột sau, cứ lần lượt như vậy. Từng cánh lột ra được xếp ngay ngắn theo thứ tự và tránh làm cánh Sen nhầu nát .

Cách Ướp Trà Sen Xổi

 • Nguyên liệu đã đủ giờ tất cả chúng ta bắt tay vào ướp trà. Ta dùng tay tách nhẹ nhàng những cánh hoa sen ra cho đến khi nhìn thấy đài hoa và nhị hoa màu vàng, ta chỉ tách hoa đủ lớn để có chỗ đổ trà vào thôi nhé. Sau đó lấy trà khô đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn cho vào, trung bình mỗi bông sen cần khoảng chừng 15 đến 20 g trà khô. không nên cho quá nhiều trà vào trong bông sen để lượng hương sen thấm vào trà vừa đủ dùng không thừa không thiếu. Mỗi bông sen này ta hoàn toàn có thể pha được một ấm trà cho từ 4 đến 6 người dùng .

trà ướp sen tươi

Hình ảnh đưa trà vào trong hoa sen tươi

 • Trà được đưa nhẹ nhàng vào bông sen bằng cách dùng tay tách nhẹ nhàng những cánh hoa sen ra cho đến khi nhìn thấy đài hoa và nhị hoa màu vàng, ta chỉ tách hoa đủ lớn để có chỗ đổ trà vào. Sau đó lấy trà khô đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn cho vào, trung bình mỗi bông sen cần khoảng chừng 15 đến 20 g trà khô .

Hình ảnh Trà ngậm hương sen từ trong bông sen tươi

Sau khi cho trà khô vào chúng ta lại nhẹ nhàng vuốt lại những cánh hoa về hình dàng ban đầu, dùng tiếp lá sen tươi cắt thành miếng lớn vừa đủ bọc bông hoa lại rồi dùng lạt buộc túm lại ở cuống hoa. Ta tiếp tục cắm hoa vào bình hoặc chậu để đến tối muộn hoặc sáng hôm sau là có thể bỏ ra dùng.

trà sen tây hồ

Hình ảnh cách dữ gìn và bảo vệ trà sen xổi

Cách bảo quản trà sen xổi

 • Trà sen tươi rẻ nhưng có điểm yếu kém là rất khó dữ gìn và bảo vệ vì dễ bị ẩm mốc trong một vào ngày nhất là thời tiết mùa mưa. Hiện tại cách dữ gìn và bảo vệ thông dụng nhất là cho cả bông sen đã cắt cuống vào trong ngăn đá tủ lạnh, tủ đông. Với cách dữ gìn và bảo vệ này ta hoàn toàn có thể giữ được trà đến tận mùa đông năm sau hoặc qua tết tùy vào độ lạnh của tủ

Thưởng Thức Trà Sen Tây Hồ 

Sau khi ướp trà xong ta mời bạn hữu đến cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức trà sen, nhưng cái sự chơi cũng lắm nhiêu khê, có trà rồi nhưng pha trà cũng là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật. Sai lầm của nhiều người khi pha trà sen hay các loại trà ướp hoa khác là Ngâm Trà, do thói quen uống trà đặc của nhiều mái ấm gia đình nên khi pha trà sen thường ngâm trà dùng thì rót ra chén mời khách. Sai lầm này dẫn tới trà bị nồng, mà trà sen khi nên pha làm thế nào nâng chén trà lên chỉ thấy hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng là tốt nhất. cách pha trà sen đơn cử như sau

 • + Lấy trà ra khỏi bông sen cho vào ấm đã tráng sạch bằng nước sôi, rót nước sôi vào không nên tráng trà. Nhiệt độ nước trong khoảng chừng từ 85 đến 90 độ là vừa đủ, nước quá nóng già cũng khiến trà bị đỏ, nồng …

 • + Thời gian ngâm trà : trong khoảng chừng 10 đến 15 giây tùy từng sở trường thích nghi, sau đó ta rót hết trà ra các chén nhỏ nếu có điều kiện kèm theo các bạn nên dùng chén tống cho đều trà ( cái này chắc sẽ có một bài riêng về tác dụng, nguồn gốc của chén tống ). Từ những lần ủ trà sau ta công thêm từ 3 đến 5 giây
 • + Rót trà qua bộ lọc vào chuyên trà từ chuyên trà rót ra chén để chiêm ngưỡng và thưởng thức trà .

Sự khác Biệt giữa Trà Sen Tây Hồ được ướp hoa thật và Trà Sen không được ướp Hoa

 • + Trà Sen Ướp Hươg Liệu :

Nhìn bên ngoài : Trà ướp hương liệu có cách trà màu bạc đều, không bị quy đổi sang màu đen sậm, hương trà nồng, ngái, sực lên mũi rất không dễ chịu khi ngửi bên trong túi trà được cắt ra, bên trong gói trà khôg có gạo sen .
Khi uống : Nước trà tiên phong nồng mùi sen của hóa chất, khi pha đến nước thứ 3 bã trà sẽ bị mất mùi, nước trà cũng không còn thơm mùi sen .

 • + Trà Sen Ướp Hoa Thật :

Nhìn Bên ngoài : Cánh trà bị sậm đi vì được ướp với Gạo Sen tươi ( ướp với càng nhiều hoa sen và càng nhiều lần ướp thì cánh trà càng sậm ), cắt túi trà ra ngửi thì mùi thơm thanh mát và ngọt của sen, trong gói trà có luôn gạo sen .
Khi uống : Nước trà tiên phong thơm ngọt dịu mát của Hoa Sen, pha đến nước thứ 4 – 5 vẫn còn thơm ngon và bã trà vẫn còn mùi thơm ngọt của Sen .

Công dụng của Trà Sen Tây Hồ

Trà sen có nhiều hiệu quả hơn bất kể loại trà nào khác. Thưởng thức trà sen có công dụng gì ?

 • + Trà sen có tính năng an thần, chiêm ngưỡng và thưởng thức trà sen dễ ngủ và hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể ngăn ngừa chứng mất ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn .
 • + Thưởng thức trà sen Tây Hồ mỗi ngày sẽ xua tan cảm xúc căng thẳng mệt mỏi, giúp ý thức sảng khoái, tỉnh táo .
 • + Trà sen Tây Hồ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt quan trọng tốt cho sức khỏe thể chất của người già, người mắc bệnh tim mạch .
 • + Uống trà sen Tây Hồ hàng ngày giúp làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu .
 • + Hạn chế rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh về gan .
 • + Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng .
 • + Hạn chế sự hấp thu các chất béo vào trong khung hình. Trà sen giảm cân nếu bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức hàng ngày .

  

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Chân Thành Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm WebSite Của Chúng Tôi ! 

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách pha