Công dụng thuốc Zentomyces

Rate this post

Thuốc Zentomyces được bào chế ở dạng bột uống có chứa saccharomyces boulardii 100ng được sử dụng trong điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và trẻ em. Hơn nữa, thuốc còn kết hợp bù nước bằng đường uống, ngăn ngừa tái phát tiêu chảy do Clostridium difficile. Trong quá trình sử dụng thuốc Zentomyces có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn bao gồm: ban đỏ, ngứa, phản ứng dị ứng… Vì vậy trước khi sử dụng thuốc cần tham khảo tư vấn của bác sĩ điều trị.

1. Cơ chế tác dụng của thuốc Zentomyces

Thuốc Zentomyces có tác dụng trong điều trị tiêu chảy có nguồn gốc vi sinh vật. Thuốc sẽ ức chế sự phát triển của các vi sinh vật khi xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời thuốc cũng có tác động đối kháng độc tố của vi khuẩn vibrio cholerae, ETEC và vi khuẩn Clostridium difficile. Bên cạnh đó, thuốc Zentomyces còn có tác động tăng cường hàng rào miễn dịch, kích thích sự sản xuất kháng thể IgA của cơ thể. Thêm vào đó, thuốc còn tác động tăng cường hoạt động của các men tiêu hoá như disaccharidase tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp dinh dưỡng cũng như dung nạp sữa ở trẻ em.

Bạn đang đọc: Công dụng thuốc Zentomyces

Sau khi đưa thuốc Zentomyces vào trong cơ thể, hợp chất Saccharomyces boulardii ở tạm trú tại ống tiêu hoá. Sau đó, hợp chất này sẽ nhanh chóng biến mất trong phân từ 2 đến 5 ngày sau khi ngưng điều trị với thuốc Zentomyces.

2. Chỉ định và chống chỉ định sử dụng thuốc Zentomyces

Công dụng thuốc Zentomyces được chỉ định trọng phòng ngừa và điều trị viêm đại tràng, tiêu chảy do sử dụng thuốc kháng sinh. Không những thế thuốc Zentomyces còn được bổ sung vào điều trị vancomycin hoặc metronidazole giúp ngăn ngừa tình trạng tái phát của bệnh nhiễm khuẩn Clostridium difficile. Thuốc Zentomyces cũng giúp phòng ngừa tiêu chảy liên quan đến nuôi ăn bằng ống thông qua đường tiêu hoá liên tục. Ngoài ra thuốc còn sử dụng trong điều trị tiêu chảy với nguyên nhân nhiễm trùng ở những trẻ đang còn bú mẹ hoặc người lớn hoặc người già. Thuốc Zentomyces được sử dụng trong điều trị hội chứng đại tràng kích thích kèm theo các rối loạn ruột chức năng.

Thuốc Zentomyces được trị liệu hoàn toàn có thể phối hợp với cả việc bù nước nếu cần. Sự ước đạt bù nước cũng như cách bù nước phải được đo lường và thống kê sao cho thích nghi với độ nghiêm trọng của tiêu chảy kèm theo các tiêu chuẩn khác như tuổi và thực trạng sức khoẻ hiện tại của người bệnh .Thuốc Zentomyces chống chỉ định với các đối tượng người dùng mẫn cảm với thành phần của thuốc. Đặc biệt quan tâm với những bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch TW khi sử dụng thuốc Zentomyces trong quy trình điều trị .

3. Liều lượng và cách sử dụng thuốc Zentomyces

Thuốc Zentomyces được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em bằng đường uống. Liều sử dụng với 2 gói mỗi ngày và được chia làm hai lần trong ngày. Thuốc được hoà tan hoàn toàn với nước trước khi sử dụng. Zentomyces ở dạng đông khô giúp đảm bảo sự ổn định của các hoạt chất chứa trong thuốc và tạo khả năng sống của Saccharomyces boulardii, đồng thời nhanh chóng tạo hỗn hợp dịch khi sử dụng.

Trong trường hợp người bệnh vô tình uống thuốc Zentomyces quá liều so với pháp luật và có Open 1 số ít tín hiệu của công dụng phụ không mong ước cần đưa người bệnh đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất để hoàn toàn có thể tương hỗ y tế kịp thời. Nếu người bệnh sử dụng thuốc Zentomyces mà bị quên liều hoàn toàn có thể sử dụng liều quên khi nhớ ra vào lúc sớm nhất. Tuy nhiên, khoảng cách giữa liều Zentomyces quên và liều sau đó gần nhau thì người bệnh hoàn toàn có thể bỏ lỡ liều quên và uống liều tiếp theo. Người bệnh cũng cần chú ý quan tâm không nên sử dụng gấp đôi liều Zentomyces vì hoàn toàn có thể gây ra thực trạng quá liều thuốc và xảy ra các tính năng phụ không mong ước tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ hiện tại của người bệnh .

4. Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Zentomyces

Thuốc Zentomyces có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh khi sử dụng thuốc trong quá trình điều trị. Những tác động này sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch với các phản ứng dị ứng hiếm gặp như thể phù quincke, hoặc xuất hiện ban đỏ, ngứa… Hoặc các tác động ảnh hưởng tới da và mô da với những trường hợp hiếm gặp như nổi mề đay.

Trường hợp người bệnh gặp các tín hiệu trên thì cần ngưng sử dụng thuốc và báo ngay cho bác sĩ điều trị để được tương hỗ y tế kịp thời .Một số quan tâm khi sử dụng thuốc Zentomyces : người bệnh không nên ở gói thuốc khi ở gần những người bệnh đang đặt catheter tĩnh mạch TW. Hoặc hoàn toàn có thể tránh bất kể tiếp xúc nào với catheter đặc biệt quan trọng là tay. Tuy nhiên, cũng khá hiếm các trường hợp nhiễm nấm trong máu người bệnh đặt catheter tĩnh mạch TW, ngay cả khi những đối tượng người dùng này không điều trị bằng Saccharomyces boulardii. Hầu hết người bệnh thường hoàn toàn có thể bị sốt và có dương thế với Saccharomyces boulardii .

Do hàm lượng của thuốc có chứa lactose, vì thế không nên sử dụng thuốc cho những người bệnh có tình trạng bất dung nạp với galactose hoăc thiếu Lapp lactase hoặc hội chứng kém hấp thu đường glucose và galactose ở những bệnh chuyển hoá hiếm gặp. Thuốc còn chứa bào nấm men sống có thể phát triển ở 37 độ C, vì thế khi sử dụng thuốc không nên trộn lẫn thuốc với nước có chứa cồn hoặc ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Về mặt lâm sàng hiện thuốc chưa được ghi nhận có tác dụng gây tình trạng dị dạng và đọc bài thai, nhưng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng cho đối tượng phụ nữ mang thai và nuôi con bú.

Mặc dù những thông tin về thuốc Zentomyces khá rất đầy đủ, tuy nhiên để bảo vệ bảo đảm an toàn, trước khi sử dụng người bệnh vẫn nên tìm hiểu thêm và thực thi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ trình độ .

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Source: http://amthuc247.net
Category: Cách pha