MÓN ” CÁ HE NGHỆ KHO RỆU” Xin chào các anh chị em trong nhóm ” Yêu Bếp” ạ.

Rate this post
Xin chào những anh chị em trong nhóm ” Yêu Bếp” ạ. 🙋‍♀️🙋‍♀️🙋‍♀️
Em rất ít khi đăng bài nhưng nay nhân dịp Em làm thành công xuất sắc xuất sắc món ” Cá he nghệ kho rệu”. Sau 2 lần thất bại do dùng nồi áp suất tay cầm sai cách dẫn tới cá kho hoài kho mãi chẳng thấy rệu thì nay Em đã nghiệm ra được và thành công rồi ạ .
Em xin san sẻ cả nhà công thức nhà Em.
🐠Nguyên liệu:
1. Cá he nghệ : 1kg
2. Gia vị kho: Đường, bột ngọt, bột nêm và nước mắm.
3. Mía cây.
4. Tỏi hành và ớt băm nhuyễn.
🌸Cách làm
– Cá he làm sạch bỏ ruột nhưng để vảy ạ (vì khi để vảy sẽ giữ cho cá được nguyên vẹn không bị bể lúc kho rệu) mình sẽ chà muối và rửa lại với nước để ráo.
– Sau khi cá đã ráo nước mình cho 5 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1 ít bột ngọt và 4 muỗng nước mắm ( Cá kho nhà mình sau khi kho sẽ có vị ngọt mặn vừa ăn nên nhà chị em nào thích mặn hay ngọt hơn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại gia vị ạ).
– Cho tỏi hành và ớt lên bếp phi cho thơm rồi trộn chung với phần cá đã nêm và ướp trong tầm 2 tiếng.
– Mía cây mình cắt khúc vừa với nồi áp suất xếp dưới đáy nồi áp suất 1 lớp mía sau đó xếp cá he đã ướp vị lên rồi lại để thêm 1 lớp mía ở trên cùng.
– Sau đây là quy trình quan trọng mà mình đã làm sai 2 lần nên khiến cá không rệu. Bạn nào như mình thì xem nhé!
– Mình nhấc nồi áp suất tay cầm lên nồi bật lửa lớn ( những bạn nhớ là bật lửa lớn lúc này nha do mình đã bật lửa nhỏ nên mãi chẳng rệu được ).
– Sau khi nghe thấy nồi áp suất sôi và nút đỏ chỗ tay cầm của nồi bật lên thì khi đó mình sẽ bật lửa nhỏ dạng ” nhỏ xíu” và cứ thế đun nhỏ lửa tới 4 tiếng đồng hồ đeo tay còn nồi áp suất điện mình nghĩ thời gian sẽ nhanh hơn.
– Sau đó các bạn mở nắp nồi thử xem cá đã mềm xương chưa và nước kho cá đã đủ vị chưa là xong rồi.
Món này ăn kèm chung với dĩa rau trộn gồm rau muống, bông súng bàu sợi cùng giá sống và bông điên điển trộn nước chanh đường ăn cùng cơm trắng là ” Trên cả tuyệt vời” Chúc các bạn thành công!🌻🌻🌻

MÓN ” CÁ HE NGHỆ KHO RỆU” 🐠🐠🐠Xin chào các anh chị em trong nhóm ” Yêu Bếp” ạ. 🙋‍♀️🙋‍♀️🙋‍♀️Em rất ít khi đăng bài nhưng nay nhân dịp Em làm thành công món ” Cá he nghệ kho rệu”. Sau 2 lần thất bại do dùng nồi áp suất tay cầm sai cách dẫn tới cá kho hoài kho mãi chẳng thấy rệu thì nay Em đã nghiệm ra được và thành công rồi ạ .Em xin chia sẻ cả nhà công thức nhà Em.🐠Nguyên liệu:1. Cá he nghệ : 1kg2. Gia vị kho: Đường, bột ngọt, bột nêm và nước mắm.3. Mía cây.4. Tỏi hành và ớt băm nhuyễn.🌸Cách làm- Cá he làm sạch bỏ ruột nhưng để vảy ạ (vì khi để vảy sẽ giữ cho cá được nguyên vẹn không bị bể lúc kho rệu) mình sẽ chà muối và rửa lại với nước để ráo.- Sau khi cá đã ráo nước mình cho 5 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1 ít bột ngọt và 4 muỗng nước mắm ( Cá kho nhà mình sau khi kho sẽ có vị ngọt mặn vừa ăn nên nhà chị em nào thích mặn hay ngọt hơn có thể điều chỉnh lại gia vị ạ).- Cho tỏi hành và ớt lên bếp phi cho thơm rồi trộn chung với phần cá đã nêm và ướp trong tầm 2 tiếng.- Mía cây mình cắt khúc vừa với nồi áp suất xếp dưới đáy nồi áp suất 1 lớp mía sau đó xếp cá he đã ướp vị lên rồi lại để thêm 1 lớp mía ở trên cùng.- Sau đây là công đoạn quan trọng mà mình đã làm sai 2 lần nên khiến cá không rệu. Bạn nào như mình thì xem nhé!- Mình nhấc nồi áp suất tay cầm lên nồi bật lửa lớn ( các bạn nhớ là bật lửa lớn lúc này nha do mình đã bật lửa nhỏ nên mãi chẳng rệu được ).- Sau khi nghe thấy nồi áp suất sôi và nút đỏ chỗ tay cầm của nồi bật lên thì khi đó mình sẽ bật lửa nhỏ dạng ” nhỏ xíu” và cứ thế đun nhỏ lửa tới 4 tiếng đồng hồ còn nồi áp suất điện mình nghĩ thời gian sẽ nhanh hơn.- Sau đó các bạn mở nắp nồi thử xem cá đã mềm xương chưa và nước kho cá đã đủ vị chưa là xong rồi .Món này ăn kèm chung với dĩa rau trộn gồm rau muống, bông súng bàu sợi cùng giá sống và bông điên điển trộn nước chanh đường ăn cùng cơm trắng là ” Trên cả tuyệt vời” Chúc các bạn thành công!🌻🌻🌻

MÓN