Thú rừng ồ ạt lên bàn nhậu

Rate this post
NK6x5Re5.jpgPhóng to
Những chú nhím và hon được bán cho những nhà hàng quán ăn đặc sản thú rừng

TT – Bất cứ con gì có thể ăn được, đánh bẫy, săn bắn được từ rừng đều được chuyển đến bàn nhậu của các đại gia. Sang thì tay gấu, gân hổ hầm, linh miêu hấp bia, tê tê, rùa vàng; bình dân thì thịt cheo, cầy vòi bảy món, hươu nai, lợn rừng… món gì cũng có.

TT – Bất cứ con gì hoàn toàn có thể ăn được, đánh bẫy, săn bắn được từ rừng đều được chuyển đến bàn nhậu của những triệu phú. Sang thì tay gấu, gân hổ hầm, linh miêu hấp bia, tê tê, rùa vàng ; tầm trung thì thịt cheo, cầy vòi bảy món, hươu nai, lợn rừng … món gì cũng có .Phố núi vẫy gọi

Nằm cách Hà Nội chừng 50km, từ chục năm trở lại đây, đất Lương Sơn (Hòa Bình) nổi tiếng với thịt thú rừng từ bình dân cho đến cao cấp. Không cần giấu giếm cơ quan chức năng như tại Hà Nội, nhà hàng nào trên phố thịt thú rừng Lương Sơn cũng treo lủng lẳng đùi hươu, nai, cheo, hoẵng trước cửa để quảng cáo, hút khách.

Các nhà hàng quán ăn đặc sản thịt thú rừng ở Lương Sơn đa phần nằm dọc quốc lộ 6, phong cách thiết kế theo kiến trúc nhà sàn của đồng bào dân tộc bản địa, tầng trên là nơi nhậu, tầng dưới để xe, phòng bếp. Không gian thoáng đãng của phố núi, nhất là sự cung kính, chiều chuộng của chủ nhà hàng quán ăn đến nhân viên cấp dưới chạy bàn đã được dân ăn thịt thú rừng nhìn nhận đây là phố đặc sản ưa thích nhất miền Bắc .
Bước vào nhà hàng quán ăn, hàng chục bình rượu bày sẵn, khách thích loại nào, bìm bịp, bào thai hoẵng, dê hay thập toàn đại bổ đều có cả. Dưới nhà bếp, mùi thơm phưng phức bốc lên khiến những cánh mũi sành ăn cứ phập phồng. Món ăn của Lương Sơn bao giờ cũng bảo vệ tươi sống, hàng để tủ lạnh không khi nào được đem ra Giao hàng những triệu phú. Một con cheo được đem ra, chỉ sau tiếng ” phựt “, tiết cheo chảy òng ọc ra bát, con cheo chỉ kêu được vài tiếng chí chóe trước khi bị ném vào nồi nước sôi để làm lông. Khoảng 20 phút sau, con cheo hấp được đem ra Giao hàng thực khách .
Đằng sau dãy quán, hàng chục lồng, chuồng trại nhốt thú rừng rộng đến cả trăm mét vuông. Ông Trung, chủ quán HM, cười hềnh hệch : ” Toàn thú rừng xịn đấy, anh bán cho những chú thì ít, còn lại phân phối cho hàng xóm nữa chứ “. Hóa ra ông chủ nhà hàng quán ăn vốn là dân thợ săn chuyên nghiệp, khi chuyển nghề vẫn còn mối đồng đội bạn nghề khắp chốn cùng nơi, cứ săn được thú lại chuyển về Lương Sơn bán cho ông Trung. Mỗi con thú rừng, theo ông Trung, có độ bổ khác nhau, như thịt cheo đàn ông ăn thì bà vợ khen, thịt gấu thì chỉ tăng cường sức khỏe thể chất thôi. Quí nhất vẫn là pín hổ, nhưng món này khó kiếm, cả năm may ra có một lần có hàng để bán .
Dọc đường 6, đoạn qua Lương Sơn có đến 40-50 nhà hàng quán ăn đặc sản thịt thú rừng, đó là chưa kể đoạn rẽ vào ATK ( bảo đảm an toàn khu ) cũng không ít nhà hàng quán ăn mọc lên, ship hàng thực khách có nhu yếu ăn nhậu kín kẽ. Cuối tuần, phố đặc sản thú rừng Lương Sơn Giao hàng cỡ vài trăm khách, nghĩa là vài chục con thú bị hóa kiếp để những ông khách sướng cái mồm .
Món ngon vật lạ dành cho ai ?

QsI7vBLy.jpgPhóng to

Chú cầy vòi chuẩn bị lên đĩa

” Cần gì lên Lương Sơn, cứ ở TP. Hà Nội cũng đầy hàng thịt hổ, báo, đắt một tí nhưng ngon gấp vạn lần Lương Sơn “. Nói xong, S. ” cọ ”, một triệu phú sành sỏi về đặc sản thú rừng, lôi tôi đi thẳng đến quán nhậu T trên phố Văn Miếu. ” Chú biết con gì đây không ? Cầy vòi đấy, 12 cái vòi, vị chi 12 con, riêng cái đĩa này 600.000 đồng ” .
” Thuyết giảng ” về độ bổ của thịt cầy vòi xong, S. ” cọ ” kể hàng loạt món ngon từ động vật hoang dã rừng để khẳng định chắc chắn cái tài ăn thịt thú rừng của hắn. S. tự hào chưa món gì của rừng Open trên thị trường mà hắn chưa xơi, từ con gà, con nhím cho đến thịt hổ, thịt báo, chỉ cần nhà hàng quán ăn nào có món lạ, vài tiếng sau hắn đã biết và hoàn toàn có thể trở thành thực khách tiên phong được tận thưởng món ngon vật lạ đó .
Quán bia T tại phố Văn Miếu là nơi bán thịt thú rừng rẻ nhất TP. Hà Nội. Bia tự nấu là một đặc sản của nhà hàng quán ăn, cộng thêm món thịt thú rừng tầm trung, năm vị khách nhậu thịt thú rừng no say cũng chỉ hết khoảng chừng 1,5 triệu đồng. Chủ yếu chỉ là cầy vòi, lợn rừng, nhím nhưng nhà hàng quán ăn cũng nổi danh từ đó vì thực khách tốn ít tiền mà được tận thưởng món lạ .
Sang hơn, quanh TP. Hà Nội có không ít tên tuổi nhà hàng quán ăn gắn với thịt thú rừng nằm rải rác trên những phố Hàng Chuối, Quán Sứ, Tông Đản … Có những nhà hàng quán ăn gắn liền với tên tuổi đầu bếp cũng như món ăn được chế biến. Đầu bếp M. của nhà hàng quán ăn T trên phố Tông Đản nổi danh với món hổ khắp đất Hà thành. Hai món sở trường của ông M. là gân hổ hầm và thịt hổ xào lăn .
S. kể cách đây ba năm, mấy triệu phú mới nổi đánh được một con hổ từ Lào về việt nam nấu cao đã phải thuê ông M. gần 10 triệu đồng chỉ để chế biến chục món từ hổ nhằm mục đích tổ chức triển khai bữa tiệc sinh nhật. Sau phi vụ này, ông M. được ” lại quả ” thêm mấy cân thịt hổ ship hàng khách của nhà hàng quán ăn. Nhưng chuyện được ” lại quả ” cũng hãn hữu, nhà hàng quán ăn thường có mối nhập từ vài nguồn rồi cất ướp lạnh, khi có khách mới chế biến. Cỡ thịt hổ cũng vài trăm nghìn một đĩa xào lăn cho đến cả triệu đồng một tô gân hổ hầm thuốc bắc. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là những món thịt lợn rừng, nhím, hoẵng … với giá từ 100.000 – 200.000 đồng / đĩa tùy thực đơn nhà hàng quán ăn .

Theo chân S. đến nhà hàng B trên phố Hàng Gà được S. coi là nhà hàng xịn nhất Hà Nội, bất cứ món gì cũng có. Tuy nhiên, nhà hàng cảnh giác tuyệt đối, không bao giờ để thú rừng ở nhà, chỉ khi nào khách có nhu cầu, nhân viên mới đi lấy và đem lại để quảng cáo. Gọi một con cầy hương bốn người ăn với giá 2 triệu đồng, chỉ sau 10 phút, nhân viên nhà hàng đã mang “đương sự” đến trình diện. Sau đó chỉ 20 phút, từng món nhậu bắt đầu được mang lên, từ các món hấp, quay, xào sả ớt, món nào cũng thơm phức. Ngoài thịt thú rừng, nhà hàng B tích trữ không dưới 30 loại rượu hảo hạng ngâm động vật cho khách hàng lựa chọn. Rẻ thì rượu mật gấu, đắt thì rượu ngâm nguyên con gấu, rượu ngâm pín hổ, gân nai, rắn hổ chúa…

Khách đến với nhà hàng quán ăn B nói riêng và những nhà hàng quán ăn đặc sản thịt thú rừng nói chung chỉ toàn triệu phú hoặc cán bộ công chức. S. khẳng định chắc chắn chắc như đinh đóng cột, bởi lẽ cỡ công chức chẳng mấy người dám bỏ vài triệu bạc đi nhậu một bữa. Điển hình như nhà hàng quán ăn B này, buổi trưa hầu hết toàn xe biển xanh ( xe công ) đến ăn nhậu. Khi thanh toán giao dịch, nếu không có triệu phú bao thầu thì viết hóa đơn tính vào tiền tiếp khách cơ quan. Cỡ vài triệu một buổi tiếp khách thì không ít cơ quan đồng ý chấp thuận mà không cần hỏi nguyên do. Nói đến nhà hàng quán ăn B, một dân buôn ôtô ” bật mý ” đây là khu vực ăn nhậu ưa thích của một số ít cán bộ TP.HN. Đã có lần chính ông này được một vị chỉ huy cấp sở ở TP.HN dẫn đến ăn nhậu, việc giao dịch thanh toán đã có lái xe lo .
Đó cũng là trong thực tiễn chung ở không ít nhà hàng quán ăn. Tại buổi kiểm tra, bắt quả tang nhà hàng quán ăn Nam Hải trên đường TX Thanh Xuân kinh doanh động vật hoang dã quí hiếm, khi cơ quan công an ập vào có cả chục xe biển xanh xếp hàng, từ biển 31A, 33C cho đến 97A … Ngay hôm đó, 1 số ít cán bộ xì xào có một vị giám đốc sở đang ăn trưa tại đây .
Trước đây không lâu, một triệu phú ở Quảng Ninh từng bày một tiệc rượu đặc sản trị giá gần 30 triệu đồng tại nhà hàng quán ăn Đ trên phố Liễu Giai để mời khách. Thực đơn bữa nhậu gồm toàn những món ăn quí hiếm như rắn hổ chúa, rùa vàng, tê tê. Kể về chuyện này, S. ” cọ ” chứng minh và khẳng định : ” Những bữa tiệc, buổi nhậu tiêu tốn vài triệu đến hàng chục triệu đồng không còn là ít. Nhưng chỉ toàn triệu phú hoặc quan chức “. Và để phân phối thịt thú rừng cho những nhà hàng quán ăn đặc sản, hàng loạt đường dây phân phối thú rừng mọc lên, kích thích việc đặt bẫy, săn bắt khiến tài nguyên rừng việt nam đã cạn ngày càng hết sạch .

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực