Mùa trái cây ở Gia Lai – Truyền hình Gia Lai

Rate this post
Với điều kiện kèm theo thổ nhưỡng, khí hậu tương thích, thời hạn qua, diện tích quy hoạnh trồng cây ăn trái trên địa phận tỉnh được lan rộng ra, cùng với đó là sự Open của ngày càng nhiều loại cây khác nhau, góp thêm phần làm nhiều mẫu mã, phong phú thị trường trái cây của tỉnh. Hiện Gia Lai đang trong thời gian thu hoạch rộ nhiều loại trái cây. Đa dạng về chủng loại, bảo vệ về chất lượng, trái cây Gia Lai không chỉ được người tiêu dùng trên địa phận tỉnh yêu thích mà còn nhận được sự yêu quý của người tiêu dùng trong cả nước .

Bơ, sầu riêng, mít, xoài … từ lâu đã trở thành những loại trái cây quen thuộc, đặc trưng tại Gia Lai. Thời điểm lúc bấy giờ, không khó để phát hiện những loại trái cây này bày bán khắp nơi, từ chợ, nhà hàng siêu thị, những shop đến những điểm bày bán dọc những tuyến đường trên địa phận thành phố Pleiku. Được chuyển về từ những địa phương trong tỉnh, trái cây Gia Lai được người tiêu dùng ưu thích bởi nhiều lí do .

Chị Nguyễn Thị Phương, Thành phố Pleiku, Gia Lai cho biết: “Tôi hay mua sầu riêng ở đây vì biết đây là sầu riêng vườn, biết rõ nguồn gốc xuất xứ, thấy ngon, ngọt và bùi. Tôi rất thích các loại trái cây được trồng ở địa phương mình vì cảm thấy ngon và yên tâm”.

Cách đây gần một tháng, khi sầu riêng bước vào vụ thu hoạch rộ, chị Thái Thị Y Phụng ở phường Phù Đổng, thành phố Pleiku cũng mở màn chuyển sang bán sầu riêng. Không chỉ bán loại sản phẩm do nhà vườn của mái ấm gia đình ở huyện Ia Grai, chị còn giúp tiêu thụ sầu riêng cho những hộ dân xung quanh. Đến nay, chị đã bán hơn 2 tạ sầu riêng cho không chỉ người mua trong tỉnh mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trải qua người ra mắt và những kênh mạng xã hội .
Chị Thái Thị Y Phụng, P. Phù Đổng, thành phố Pleiku cũng nói : Tôi đa phần bán sầu riêng của mái ấm gia đình trồng ở huyện Ia Grai. Vì mình bảo vệ chất lượng khi lựa chọn từng quả, đợi chín rụng mới bán nên người mua rất ưa thích. Tôi không chỉ bán ở đây mà còn gửi đi cho khách ở nhiều nơi …

Điều kiện đất đai, khí hậu của tỉnh Gia Lai được đánh giá là phù hợp với nhiều loại cây ăn trái. Trong đó, có nhiều loại đã trở thành thương hiệu gắn liền với mỗi địa phương, không chỉ mang lại thu nhập khá mà còn trở thành niềm tự hào của người dân, trong đó phải kể đến xoài mủ Phú Thiện.

Bà Mai Thị Nhung, Tổ 5, thị xã Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai cho biết : “ Vườn xoài nhà tôi cũng hơn 40 năm rồi. Xoài mủ ở đất Phú Thiện thì rất thơm, ngọt rất đặc trưng ” .

Cùng với các loại trái cây quen thuộc, thời gian gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh cũng đã tìm tòi, học hỏi để trồng nhiều loại cây trồng mới, góp phần làm phong phú, đa dạng thị trường trái cây của tỉnh Gia Lai như vải, cam, quýt… Trong đó, có nhiều loại chứng tỏ hợp với mảnh đất Gia Lai khi cho năng suất và chất lượng ổn định, không thua kém so với các vùng miền khác.

Chất lượng được khẳng định chắc chắn qua sự yêu dấu của người tiêu dùng và ngày càng lan rộng ra thị trường tiêu thụ trong cả nước, thậm chí còn được xuất khẩu ra quốc tế, trái cây Gia Lai không riêng gì mang lại nguồn thu nhập khá và không thay đổi cho người dân từ nhiều năm nay mà còn đang từng bước kiến thiết xây dựng và khẳng định chắc chắn tên thương hiệu. / .
Ngô Thanh, Minh Trí

Lượt xem: 1250 Lượt xem : 1250

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực