Top 10 cách làm test case cho game mới nhất năm 2022

Rate this post

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề cách làm test case cho game hay nhất do chính tay đội ngũ amthuc247 chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

1. Kiểm thử Game và cách tạo Testcases/Checklist

Tác giả: viblo.asia

Ngày đăng: 05/06/2021 04:50 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 70991 đánh giá)

Tóm tắt: 1. Sơ lược về Kiểm thử Game

Khớp với kết quả tìm kiếm: Combinatorial Testing: Đây là một phương pháp thiết kế trải nghiệm đã được sử dụng cho kiểm thử các phần mềm thương mại và dùng để sinh ra các test cases. Áp ……. read more

Kiểm thử Game và cách tạo Testcases/Checklist

2. Tester là gì? Kỹ năng nào cần để trở thành Tester giỏi?

Tác giả: www.testingvn.com

Ngày đăng: 08/26/2021 05:25 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 95873 đánh giá)

Tóm tắt: Tester là gì? Nhiệm vụ của Tester là gì? Mục tiêu nghề nghiệp của Tester? Đọc ngay phỏng vấn này với Test Project Manager của TMA Solutions để khám phá!

Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 thg 6, 2011 … Xin chào các bạn, mình là newbie của diễn đàn. Hiện tại cty mình đang làm 1 game về bóng đá. Tuy nói game cũng là phần mềm nhưng chơi game ……. read more

Tester là gì? Kỹ năng nào cần để trở thành Tester giỏi?

3. Trải nghiệm làm việc của một Game Tester Intern tại VNG Thái Lan

Tác giả: viblo.asia

Ngày đăng: 09/28/2021 12:23 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 56906 đánh giá)

Tóm tắt: Đã bao giờ bạn hình dung làm việc tại VNG ở quốc gia khác sẽ như thế nào chưa? Chúng tôi muốn giới thiệu Pimrada Boonkittiporn – một cựu Starter đã hoàn thành một kỳ thực tập trong 2 tháng hè tại VNG Thái Lan – để bạn ấy kể về những trải nghiệm chân thật của mình khi gia nhập VNG với vị trí Game Tester Intern.  

 

Lời giới thiệu từ Pim 

Xin chào, mình là Pim. Mình là sinh viên khoa Công nghệ phương tiện, chuyên ngành Phát triển Game tại Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut.  

Vào năm thứ ba đại học, những sinh viên như mình sẽ tìm kiếm một kỳ thực tập 2 tháng để thu thập kinh nghiệm làm việc ở một công ty game, nhằm khởi đầu cho một sự nghiệp làm Game Tester, để được hiểu biết nhiều hơn về các thể loại game và ứng dụng các kiến thức có được trong năm ba và năm tư. 

 

Về công ty VNG Corporation

Công ty mà mình chọn gắn bó ở giai đoạn này là VNG. Đây là một công ty khởi nghiệp nhưng hiện đang sở hữu nhiều mảng kinh doanh lớn mạnh tại Việt Nam, gồm có trò chơi trực tuyến,điện toán đám mây, các nền tảng kết nối, và ví điện tử. Đối với đất nước Thái Lan, VNG được biết đến nhiều hơn là một Nhà phát hành Game, chính thức phát hành các tựa game ở thị trường Thái Lan. Những tựa game VNG đang tung ra ở Thái hiện có YS 6 Mobile, Heroes of Crown, Cloud Song, v.v… Hiện tại công ty đang mở rộng ra nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả Thái Lan. Chính vì thế, công ty tìm kiếm nhiều thành viên mới gia nhập, và đó là một trong những điều kiện để chúng mình có cơ hội làm việc ở đây. 

 

Không khí nơi làm việc 

 

 

Hình ảnh về nơi làm việc trong công ty  

 

Các chỗ ngồi trong công ty được chia thành các cụm cho mỗi phòng ban, nhưng không quá cách xa nhau. Mỗi người đều có một chiếc bàn rộng, và suốt kỳ thực tập, mình có thể thoải mái đặt để đồ đạc ở đó như trong ảnh. Bạn có thể mặc trang phục bạn muốn để đi làm, phong cách tự do theo ý của mọi người. 

Ngoài ra, trong không gian làm việc còn có một khu vực ăn uống ở bên trái lối vào, có sẵn các loại bánh kẹo, thức ăn nhẹ, máy nước uống nóng lạnh và máy pha cà phê tự động cho các bạn nhân viên dùng trong giờ làm việc như một phúc lợi chung. 

 

Về giao tiếp xã hội trong công ty  

 

 

Đây là hình ảnh của mình và các anh em cả người Thái và người Việt Nam 

 

Ở công ty, mọi người gần gũi với nhau như những người bạn, anh chị em. Nhờ vậy, trong công việc, không ai gây áp lực hoặc la mắng chúng mình. Nếu bạn có mắc lỗi trong công việc, mọi người sẽ đến và hướng dẫn để bạn hiểu hơn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi hay khó khăn phát sinh trong nhiệm vụ, bạn có thể thoải mái hỏi mọi người trong phòng ban. Các anh chị sẽ sẵn sàng giải thích cho chúng mình, nên đừng ngại nếu như bạn không thể làm hay làm không tốt một việc gì đó. 

Một điều nữa cần biết đó là ở đây đều là người Thái hoặc người Việt Nam. Thỉnh thoảng nếu bạn muốn giao tiếp với các đồng đội là người Việt, các bạn cần phải dùng tiếng Anh. Nếu bạn có thể học tiếng Việt thì quá tốt rồi. Nếu mọi người nói được tiếng Anh như mình, thì họ sẽ hiểu được. Hoặc nếu không, mọi người sẽ tìm một bạn nói được tiếng Anh để giúp truyền đạt thông tin. 

 

Văn hóa làm việc 

Thời gian làm việc là từ Thứ Hai – Thứ Sáu từ 9h sáng đên 6h chiều (và không bắt buộc phải đúng giờ), nghĩa là chúng ta có thể làm việc hybrid. Mỗi phòng ban đều có một ngày cố định phải làm việc ở nhà để duy trì giãn cách suốt dịch bệnh Covid-19, và team mình thì sẽ làm ở nhà mỗi Thứ Năm. 

 

Trải nghiệm làm một Mobile Game tester (QA) Intern

 

 

Hình ảnh mình đi làm ở công ty. Bình thường trông mình cũng như vậy chứ không phải là công ty không mở máy lạnh đâu! 

 

Khi trở thành một Game tester, nhiều người có thể nghĩa là đây là một vị trí chỉ ngồi và chơi game, báo bug được tìm thấy cho giám đốc. Điều này chỉ đúng một phần thôi, ở đây bọn mình được làm nhiều hơn thế. 

Những ngày đầu tiên, mình được giao một nhiệm vụ là viết ra ấn tượng về một sản phầm game mà team mình chỉ định trong ba giờ, sau đó tóm tắt các phần cơ bản của nó, bao gồm thể loại game, chủ đề, những điểm nổi bật và các chức năng, sau đó trả lời cho những câu hỏi cụ thể hơn, ví dụ như có những hệ thống gì trong game, cảm nhận của mình sau khi chơi, những ưu – khuyết điểm của nó, và tổng quan là đối với một game thủ thì tựa game này như thế nào… 

Ngoài ra cũng có các nhiệm vụ chính mà mình phải thực hiện trong suốt thời gian làm việc. Công việc team mình được phân ra cho các team nhỏ hơn. Mỗi team sẽ chịu trách nhiệm cho những tựa game khác nhau. Team mình cũng quản lý các tựa game, và mình cũng phải kiểm thử nhiều vấn đề của sản phẩm từ ngày đầu cho tới cuối kỳ thực tập. 

Những nhiệm vụ chính của mình là tạo ra những test case, báo bug, xác định lộ trình của người chơi (user journey), viết hướng dẫn chơi game và một vài công việc khác như mình có nói ở đầu. Bây giờ mình sẽ nói chi tiết hơn về từng nhiệm vụ cụ thể. 

Bug report: kiểm tra game bugs được tìm thấy trong game và gửi đến cho GMs, đây là một công việc mà hầu hết các tester phải làm, nhưng mà có những vấn đề nằm ngoài hệ thống game mình cũng phải kiểm tra, bao gồm các lỗi văn bản trong game; sai nghĩa, sai chính tả, dùng sai ngôn ngữ, trùng lặp, dịch thuật dài dòng, lỗi rớt dòng, giao diện người dùng…, mình phải kiểm tra hết. Đây đều được xem là công việc chính mà mình cần phải thực hiện mỗi ngày.  
Test case: tương tự như việc kiểm tra hệ thống và tính năng game, gồm giao diện, mức độ bản địa hóa, và xem liệu các tính năng có vận hành theo đúng ý tưởng của lập trình viên hay không. Việc này đòi hỏi việc kiểm thử chi tiết và có trình tự.
Lộ trình của người chơi: giống như việc ghi nhận tiến độ trong game mà người chơi trải qua mỗi ngày, ví dụ như cấp bậc, tính năng nào đã được mở khóa.  
Hướng dẫn chơi game: Viết các hướng dẫn chi tiết cách chơi trên các hệ thống khác nhau trong game cho người chơi hiểu. 

Có một số nhiệm vụ khác, ví dự như tìm kiếm thêm các hệ thống và hoạt động thú vị khác trong game để xúc tiến thêm. 

Ngoài các tựa game chịu trách nhiệm quản lý chính, cũng có các sản phẩm game khác mình phải kiểm thử, nhưng không cần thường xuyên chơi và cũng không kiểm thử quá chi tiết. Thông thường, mình sẽ hỗ trợ tìm ra ưu – nhược điểm của nó, so sánh so với các game cùng thể loại để chỉ ra game nào mới thực sự thú vị. 

 

 Cảm nhận sau kỳ thực tập tại đây 

 

 

Đây là ly nước các tiền bối người Việt mua cho mình. Còn các chú gấu bông cũng là của các anh trong công ty, ngoài ra còn mấy món quà lưu niệm của đội B.E cho mình. 

 

Ngày đầu tiên đi làm, mình chỉ nghĩ đây đơn thuần chỉ là một công việc, tới công ty và làm xong việc thì về nhà, công ty chỉ là nơi làm việc và kiếm tiền. Nhưng chỉ sau hai tháng qua, mình cảm thấy đây thực sự là một gia đình cho mình, và làm việc không chán như mình nghĩ, ngược lại, đi làm thực sự rất vui và mình chẳng bao giờ thấy ghét ngày thứ Hai kể từ khi đi làm ở đây. 

Mình nghĩa là điều quan trọng nhất khiến mình cảm thấy hạnh phúc ở đầy là các anh chị đồng nghiệp ở công ty, bởi vì mọi người ở đây, cả người Thái và Việt Nam, đều chăm sóc mình rất tốt, nên hai tháng qua mình không hề thấy căng thẳng và cô đơn, cho tới khi kết thúc hai tháng thực tập một cách nhanh chóng, mình mới thấy có chút tiếc nuối. 

 

Về khía cạnh công việc, đi làm thì cũng mệt mỏi nhiều lúc, nhưng mình nghĩa rằng cảm giác thích thú khi đi làm sẽ luôn bù đắp cho những mệt mỏi khác.  

Vì thế, những bạn nào có ý định thử sức ở VNG thì cứ ứng tuyển nha, mình tin là các bạn sẽ không thất vọng đâu, mà còn sẽ khám phá được một nơi làm việc hạnh phúc là như thế nào. 

Các bạn có thể theo dõi tin tuyển dụng của công ty ở các nhóm Facebook hoặc các trang đăng tin như LinkedIn. Khi tìm thấy công việc ưng ý, hãy mạnh dạn ứng tuyển ngay nha. Chúc các bạn may mắn và sớm gia nhập đội ngũ VNG.  

 

—-

Bạn muốn gia nhập trở thành Starter của VNG tại đất nước Thái Lan? Đến với chúng tôi để phát triển sự nghiệp của mình tại: https://career.vng.com.vn/tim-kiem-viec-lam

Xem bài viết gốc của Pim trên Medium: https://bit.ly/3wnsidX

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tree Testing (Test cây) là phương thức tương tự như việc test tính sử dụng được của ứng dụng và được sử dụng để cấu thành lên những test case. Nó cũng giúp lựa ……. read more

Trải nghiệm làm việc của một Game Tester Intern tại VNG Thái Lan

4. Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test Management Trainee – Dạng bài và bài mẫu | Chương Khởi Điểm

Tác giả: viblo.asia

Ngày đăng: 08/11/2021 07:04 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 41838 đánh giá)

Tóm tắt: Kinh nghiệm thi Online Test, Aptitude Test Management Trainee , các dạng bài thi kèm bài mẫu (logical, numerical, iQ, verbal…)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Các rủi ro chính trong việc test Game. … được xem lại thường xuyên để cập nhật mọi thay đổi về thông số kỹ thuật, testcase mới và hỗ trợ cấu hình mới….. read more

Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test Management Trainee - Dạng bài và bài mẫu | Chương Khởi Điểm

5. Test Case là gì? Hướng dẫn cách viết Test Case cực hiệu quả

Tác giả: itviec.com

Ngày đăng: 12/25/2020 11:03 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 68120 đánh giá)

Tóm tắt: Test Case còn được viết tắt là TCs, là một tài liệu có một tập hợp các điều kiện hay hành động được thực hiện trên ứng dụng phần mềm để xác minh chức năng dự kiến của tính năng.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Không thể nào lên đến 100 test case được. Vì vậy bạn cần truyền cảm hứng cho bản thân và cho người khác bằng cách cống hiến, truyền thụ lại kinh nghiệm cho các ……. read more

Test Case là gì? Hướng dẫn cách viết Test Case cực hiệu quả

6. 5 TOOL HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO QA/TESTER NHẬP MÔN | CO-WELL Asia

Tác giả: start.vng.com.vn

Ngày đăng: 11/15/2021 03:54 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 68909 đánh giá)

Tóm tắt: Trong dự án, công việc của QA bắt đầu từ những giai đoạn đầu tiên cho đến tận giai đoạn cuối cùng. Khối lượng công việc thì rất nhiều…

Khớp với kết quả tìm kiếm: 18 thg 12, 2016 … … test plan và test case, tìm bug và quản lý fix bug, làm report,… Nếu là QC Engineer cho studio Game thì công việc của họ cũng tương tự ……. read more

5 TOOL HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO QA/TESTER NHẬP MÔN | CO-WELL Asia

7. Tuyển Fresher QC/ QA – Tester Cho Mobile Game làm việc tại Enigma Software

Tác giả: www.thegioididong.com

Ngày đăng: 09/25/2020 10:15 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 64405 đánh giá)

Tóm tắt: Công ty Enigma Software tuyển Fresher QC/ QA – Tester Cho Mobile Game tại Hà Nội, Đống Đa, lương Tới 500 USD, kinh nghiệm Không yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng

Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 thg 12, 2019 … Dòng thiết bị GeForce của Nvidia là GPU chuyên đồ họa game cho các … Là các chế độ làm rõ mờ của hình ảnh, các thiết lập này cho phép lựa ……. read more

Tuyển Fresher QC/ QA - Tester Cho Mobile Game làm việc tại Enigma Software

8. Tuyển Mobile Game Tester làm việc tại Zitga studios

Tác giả: career.vng.com.vn

Ngày đăng: 05/31/2021 07:40 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 61495 đánh giá)

Tóm tắt: Công ty Zitga studios tuyển Mobile Game Tester tại Hà Nội, lương 5-10 triệu, kinh nghiệm Dưới 1 năm, kỹ năng Tester

Khớp với kết quả tìm kiếm: 22 thg 8, 2022 … Bạn có thể mặc trang phục bạn muốn để đi làm, phong cách tự do theo ý … Test case: tương tự như việc kiểm tra hệ thống và tính năng game, ……. read more

Tuyển Mobile Game Tester làm việc tại Zitga studios

9. 2 Trang Web Test Cấu hình Máy Tính chơi Game | GIA TÍN Computer

Tác giả: chuongkhoidiem.com

Ngày đăng: 10/03/2020 09:54 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 39701 đánh giá)

Tóm tắt: Giatin.com.vn xin giới thiệu đến các game thủ 2 trang web test cấu hình máy tính có chơi game được không rất nổi tiếng: Game-debate & SystemRequirementsLab

Khớp với kết quả tìm kiếm: 18 thg 9, 2017 … Dạng này gồm 1 số games được thiết kể tích hợp sẵn trong bài thi online, qua cách bạn làm sẽ cho thấy nhiều khía cạnh của bạn như giải quyết ……. read more

2 Trang Web Test Cấu hình Máy Tính chơi Game | GIA TÍN Computer

10. Tuyển Game Tester (Manual) làm việc tại CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TIẾP THỊ VIDEO QUỐC TẾ

Tác giả: muaban.net

Ngày đăng: 06/01/2019 06:44 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 48807 đánh giá)

Tóm tắt: Công ty CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TIẾP THỊ VIDEO QUỐC TẾ tuyển Game Tester (Manual) tại Hồ Chí Minh, Quận 1, lương Thoả thuận, kinh nghiệm 1 năm, kỹ năng

Khớp với kết quả tìm kiếm: 30 thg 5, 2022 … Vậy Test Case là gì, tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng như thế và làm thế nào để viết được bộ Test Case hiệu quả?…. read more

Tuyển Game Tester (Manual) làm việc tại CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TIẾP THỊ VIDEO QUỐC TẾ