Bán Gạo Séng Cù Mường Khương Chính Gốc – Gạo Nam Bình

Rate this post

Gạo Séng Cù Mường Khương

từ lâu đã nổi tiếng thơm ngon, là sản vật quý hiếm và cũng là niềm tự hào của bà con dân tộc Nùng, H’ Mông nơi đây. Gạo Séng Cù không những thơm ngon tự nhiên mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng Vitamin cao gấp hơn 3 lần so với gạo thông thường nên đã xứng danh là “Đặc Sản Tây Bắc” được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Hình ảnh thực tiễn gạo séng cù mường khương tại công ty CP lương thực Nam Bình

Để hiểu rõ hơn về loại gạo thơm ngon tuyệt hảo này, xin Quý khách cùng với GẠO NAM BÌNH trải nghiệm thực tế :

MƯỜNG KHƯƠNG Ở ĐÂU?

Mường Khương là một huyện biên giới phía Bắc của Việt Nam nằm trong tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 55 km về phía Đông Bắc. Mường Khương giáp với Trung Quốc ở phía Đông Bắc với đường biên giới Việt – Trung dài 86,5 km, trong đó có 55 km đất liền. Phía Đông và phía Bắc giáp các huyện Si Ma Cai và Bắc Hà. Phía Tây và phía Nam giáp huyện Bảo Thắng. Độ cao bình quân của huyện so với mực nước biển là 950 m. Đỉnh núi cao nhất trên địa bàn Mường Khương cao tới 1.609 m. Toàn huyện rộng 556,15 km².

Mường Khương – Lào Cai

GẠO SÉNG CÙ TRỒNG Ở ĐÂU MƯỜNG KHƯƠNG?
Hầu hết các xã tại Mường Khương đều trồng Séng Cù, các xã vùng thấp như Thanh Bình, Bản Sen, Lùng Vai có diện tích gieo trồng lớn hơn và năng xuất lúa cao hơn. Các xã vùng cao tính từ Thị trấn Mường khương đi lên như Nấm Lư, Cao Sơn, Pha long có địa hình núi cao dựng đứng, ruộng bậc thang được hình thành trên các sườn dốc từng luống nhỏ uốn lượn quanh các dẫy núi vô cùng đẹp mắt. Việc canh tác của bà con vô cùng vất vả, diện tích canh tác nhỏ lẻ, năng xuất lúa rất thấp nhưng bù lại chất lượng gạo ở đây là số 1, không có vùng nào có thể sánh được.

Ông Đào Anh Ngọc – Giám đốc công ty CP lương thực Nam Bình
trực tiếp kiểm tra ruộng lúa tại xã Nấm Lư – Mường Khương

 

NAM BÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ CÓ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG?
Ngay từ khi thành lập chúng tôi đã xác định “Gạo Ngon Là Giá Trị Cốt Lõi” của công ty, nên nhóm chuyên trách “Gạo Đặc Sản” được thành lập sớm nhất do giám đốc Đào Anh Ngọc trực tiếp phụ trách. Các địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu tốt nhất, được lựa chọn để canh tác như: Mường Nhé Điện Biên, Mương Khương Lào Cai. Tại Mường Khương chúng tôi đã lựa chọn: Nấm Lư, Cao Sơn và Pha Long, là 3 xã ở vùng cao của Mường Khương có khí hậu mát mẻ, nguồn nước tưới trong sạch từ các khe núi. 

Nước từ khe núi tưới cho lúa séng cù trên những thửa ruộng bậc thang
 

Để có được gạo ngon phải dữ thế chủ động và trấn áp tận gốc, đồng thời phải tận dụng kinh nghiệm tay nghề canh tác truyền thống lịch sử của địa phương, phối hợp với kỹ thuật nông nghiệp văn minh. Chúng tôi đã ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với bà con nông dân. Đặt hàng theo nhu yếu khắc nghiệt của mẫu sản phẩm, tương hỗ giống vốn và vật tư nông nghiệp cho Nông dân .

Ký hợp đồng trồng và thu mua lúa Séng Cù với gia đình anh Lùng Ní Hiểu
bản Nấm Ọcc – xã Nấm Lư – Mường Khương

LÚA SÉNG CÙ ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?
Đến mùa lúa chín vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, Nam Bình trực tiếp thu hoạch lúa séng cù cùng bà con Nông dân. Thu mua thóc tươi tại ruộng, phơi khô rồi đưa về kho tạm trữ để chuyển về Hà Nội.

Mùa thu hoạch tại xã Nấm Lư – Mường Khương

Tại những điểm trên cao không hề tiến hành máy móc, bà con phải gặt đập trọn vẹn bằng tay vô cùng khó khăn vất vả nhưng ai cũng rất vui vì loại sản phẩm làm ra giá tốt và tiêu thụ ngay hết tại ruộng .
thu_hoach_lua_seng_cu 
 Đập lúa thủ công bằng tay trên điểm cao Nấm LưĐập lúa thủ công bằng tay trên điểm cao Nấm Lư

 
Lua_seng_cu_da_phoi_kho
Những hạt lúa vàng là thành quả  sau những ngày lao động vất vả 
của bà con dân tộc Nùng, H’Mông cùng NV Nam Bình trên những dãy núi caoNhững hạt lúa vàng là thành quả sau những ngày lao động vất vảcủa bà con dân tộc bản địa Nùng, H’Mông cùng NV Nam Bình trên những dãy núi cao

GẠO SÉNG CÙ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC XAY XÁT VÀ ĐÓNG GÓI NHƯ THẾ NÀO?

* Ngay sau khi thu hoạch, phơi khô và rê hạt lép Lúa sẽ được chuyển về kho lưu trữ của Nam Bình tại Hà Nội. Lúa Séng Cù cực kì khó tính, rất dễ bị hiện tượng vàng phôi, vì vậy phải thực hiện một chế độ bảo quản cẩn trọng nhất. Thời gian lưu trữ lúa tối đa là 06 tháng.
* Để có gạo ngon, ít gẫy vỡ và giữ được lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng, chúng tôi đầu tư riêng một dây chuyền chuyên dụng để xay xát gạo đặc sản với các thiết bị hiện đại nhất như: Máy phân ly để loại sạn, Lọc tấm, Loại đầu mày và trấu còn sót lại. Điểm nhấn là công nghệ tách mầu: Loại hạt lỗi, hạt đen đầu, hạt có mầu vàng đỏ sâu hư.

* Để đảm bảo Gạo Séng Cù Mường Khương luôn tươi ngon chúng tôi xay xát liên tục với mật độ 2 ngày/lần hoặc khi có đơn đặt hàng thì chúng tôi mới xay xát. Khi gạo về đến gia đình bạn vẫn còn nóng hổi và thơm phức mùi gạo mới.

Lúa séng cù Mường Khương đã tách vỏ chấu để thành Gạo lứt
 


Phân xưởng đặc biệt chuyên dụng để xay xát gạo đặc sản của Cty CP Lương Thực Nam BìnhPhân xưởng đặc biệt quan trọng chuyên sử dụng để xay xát gạo đặc sản của Cty CP Lương Thực Nam Bình

 

Máy xát gạo đặc sản của Nam Bình Máy xát gạo đặc sản của Nam Bình

( Quý khách hoàn toàn có thể đến tận Cty chúng tôi để lấy Gạo chảy trực tiếp từ máy ra, vẫn còn nóng giãy và thơm phức. )
 

Sau khi đã hoàn thành xong những quy trình xay xát, khử khuẩn, loại tạp chất và hạt lỗi Gạo nóng sẽ được chuyển lên tháp làm nguội để sẵn sàng chuẩn bị chiết bao .

Tháp làm nguội và triết bao
được thiết kế và sản xuất bởi chính giám đốc Cty – ông Đào Anh Ngọc

 

* Tiếp theo bao gạo sẽ được đưa vào buồng chân không để rút hết không khí nhằm hạn chế tối đa qua trình Oxi hóa làm biến đổi phẩm chất gạo, chống mối mọt nấm mốc và các nguồn lây nhiễm bệnh. Công nghệ này cũng giúp cho chúng tôi không phải sử dụng đến chất bảo quản và phụ gia độc hại mà vẫn giữ được gạo thơm ngon lâu dài.

              bao_gao_seng_cu_muong_khuongCông Nghệ Chân Không và Mẫu bao bì 5Kg -Chân không của Gạo Nam Bình


Kho Thành phẩm, cách ly nhiệt độ và độ ẩm, bảo vệ an toàn tuyệt an toàn cho Gạo Séng Cù.


 

GIÁ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG Ở HÀ NỘI LÀ BAO NHIÊU? 

Đơn Giá: 38,000đ/kg. Quý khách mua nhiều hơn 50Kg được triết khấu 10%.

Gao_séng_cù  

MUA GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG TẠI HÀ NỘI NHƯ NÀO?
* Quý khách có 2 cách cách để mua Gạo
1.Đến trực tiếp xưởng sản xuất gạo đặc sản của chúng tôi tại: Nhà Máy Miền Bắc: Số 84 Tổ 1 khu Tân Tây Đô – xã Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội để mua và thăm quan cơ sở sản xuất.

Showroom_gao_ngon_nam_binh
 

2. Gọi điện thoại cho bộ phận bán hàng online theo số: 0962 551661
hoặc 024 62 541555
Giao hàng miễn phí và thanh toán hóa đơn tại nhà. 
Quý khách ở ngoài Hà Nội chúng tôi sẽ chuyển đơn hàng cho Đại lý của công ty ở gần nơi nhận hàng nhất để giao hàng. 

        

Nhân Viên giao hàng – Nhanh chóng, chuyên nghiệp !

Hy vọng với sự đầu tư bài bản từ gốc của Nam Bình và ước mơ tiêu thụ hiệu hiệu quả nông sản cho bà con các dân tộc tây bắc để góp phần xóa đói giảm nghèo. Ăn gạo Séng Cù Mường Khương không chỉ thưởng thức một đặc sản thượng hạng mà Quý vị còn góp phần nâng cao đời sống cho các em nhỏ vùng cao và bà con các dân tộc nơi đây.